Khởi tố vụ án buôn lậu ô tô lúc Euro Auto

– Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng Cục Hải quan đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu đối xử với nhà hàng Cổ phần ô tô Âu Châu (Euro Auto).

Vì sao cục trưởng hải quan bị tạm đình chỉ chức vụ?

Tạm đình chỉ chức vụ 1 cục trưởng Hải quan
Dùng cập nhật mới fake nhập BMW: Đề nghị khởi tố đại gia ô tô

Ông Nguyễn Phi Hùng, Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan lỡ cho biết cập nhật mới trên.

“Quyết định khởi tố vụ án trên đã được ban hành từ ngày 20/12 căn cứ trên kết quả đánh giá về hành vi nhập khẩu ô tô BMW của nhà hàng Euro Auto lỡ qua và đã được tương tự ý kiến riêng với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Công an”, ông Hùng cho biết.

Khởi tố vụ án buôn lậu ô tô tại Euro Auto
Xe BMW nhập khẩu

Trước đó, Tổng cục Hải quan đã cho biết, nhà hàng Euro Auto đã có hàng loạt chiếm phần lớn sai phạm trong việc nhập khẩu ô tô BMV được phát hiện qua quá trình thành tra, kiểm tra về phòng vệ sinh chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Cụ thể, Công ty này đã tự ý tiêu thụ hàng hóa là ô tô nhập khẩu nguyên loại hiêu BMW khi chưa được cơ quan hải quan cho duyệtn, còn đang trong thời gian lưu kho chờ hoàn thành thủ tục duyệtn. Công ty cũng không không cung cấp Giấy chứng nhận khởi nguồn hàng hóa (C/O) và đa số pháp lý, chứng từ, tài liệu của ô tô BMW do nhà hàng nhập khẩu và có dấu hiệu gian lận lừa gạt thượng đế. Đơn vày này cũng bị phát hiện hành vi dấu hiệu về sử dụng tài liệu fake, như pháp lý mua bán, hóa đơn thương mại… để nhập khẩu ô tô BMW.

Vì chiếm phần lớn sai phạm này, ngày 30/11, theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo đa số corporation tạm tạm dừng duyệtn đa số lô hàng nhập khẩu xe ô tô BMW, với thời làm cho việc chi tiết với Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao để đắn đo khởi tố vụ án đối xử với chiếm phần lớn hành vi sai phạm của Cty CP Ô tô Âu châu theo quy định.

Sau đó, Tổng cục Hải quan đã ra băn khoăn tạm đình chỉ họp hành 15 ngày đối xử với ông Dương Phú Đông, Cục trưởng Cục Kiểm tra sau duyệtn vì chiếm phần lớn dấu hiệu vi phạm liên quan vụ việc trên.

Ngày 26/12, Cục Điều tra chống buôn lậu đã di chuyển tất cả hồ sợ vụ án cho Cơ quan Cảnh sát đánh giá Bộ Công an để tiếp đến thụ lý, đánh giá và xử lý theo quy định của quy định.

Phạm Huyền

Pin It

Comments are closed.