Không mê trà sữa nhưng muốn khởi nghiệp nhận mua trà sữa?

Sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM – Ảnh tư liệu

Bạn trẻ ấy càng thấy lung lay khi nghe đa dạng người xung quanh nói tới là muốn khởi nghiệp thành danh thì người chủ xị buộc phải mê khâu tạo ra tác phẩm của tao, kiểu như mở doanh nghiệp thì buộc phải mê nấu ăn. Cái bạn có độc nhất vô nhị là mê quảng cáo thôi.

Câu giải đáp của mình như vầy:

Hồi mình tạo dựng 1 thương hiệu phở, và ngay cả đa dạng 5 sau đấy, cho tới thực tại, đã mở và đấyng cũng không ít doanh nghiệp nhỏ lẻ khác nhau, mình chưa bao giờ mê nấu ăn cả.

Tôi chỉ mê ăn phở và “mê ăn” nói tới chung chứ không mê đứng khu bếp để trực tiếp tạo ra tác phẩm. Công bằng mà nói tới thì mình cũng có “thích” nấu ăn nhưng nấu cho vui thôi chứ chưa bao giờ đạt tới trình độ “mê” để trở thành 1 đầu khu bếp thực thụ.

Cái mình mê có liên quan đến cái khu bếp là khiến thế nào để máy mócc ăn buộc phải được nấu sao cho thật ngon, ra đến bàn khách càng nhanh càng rẻ, sở hữu 1 giá tiền hợp lý, càng ít phí phạm thất thoát càng rẻ.

Nói khác đi, mình mê công việc tổ chức, gầy dựng buộc phải 1 đội ngũ khu bếp có thể tiến hành ý đồ quảng cáo của tao. Không đa số vậy, mình còn mê đa dạng máy móc khác trong công việc doanh nghiệp, từ khâu ấp ủ ý tưởng quảng cáo đến khâu bố trí, trang hoàng đồ dùng trong nhà, rồi quảng cáo, truyền bá nó, nói tới về nó, không dừng nuôi dưỡng nó để nó trưởng thành hơn chỉ một ngày.

Còn đa dạng nữa, nhưng nói tới chung mình mê cả 1 chuỗi công việc gắn liền sở hữu công việc quảng cáo doanh nghiệp. Nội chuyện đi kiếm mặt bằng để mở doanh nghiệp thôi mà mình cũng mê.

À, mình mê nhất là lúc đấy mô hình quảng cáo của tao đã được thể hiện thành danh để máy móc 1 nhân rộng nó ra như vết dầu loang. Nói chung là xây căn hộ buộc phải 1 thương hiệu mà đa dạng người yêu quý.

Trở lại câu hỏi từ đầu của bạn trẻ đấy, bạn không nhất thiết buộc phải mê khâu tạo ra tác phẩm trà sữa mà chỉ buộc phải biết nó, hiểu nó hơn bất kỳ ai là đủ rồi. Nhưng bạn chỉ mê quảng cáo không thì chưa đủ, buộc phải mê quảng cáo món trà sữa yếu tố mới được.

Vì tao không yêu, không mê nó thì khiến sao có thể thuyết phục đa dạng người khác so với mê nó. Tóm lại, bạn không buộc phải mê từ A-Z mà chỉ buộc phải biết từ A-Z để tiếp tới đeo đuổi con đường mà tao đã chọn mua. Mỗi sáng mở mắt dậy mà muốn chạy thẳng ra siêu thị hay cơ sở quảng cáo ngay thì mới được!

Mà tính ra trong công việc quảng cáo doanh nghiệp mà không mê đứng khu bếp có khi lại hay hơn. Vì trường hợp chủ doanh nghiệp mà bỏ đa dạng thời gian trong 1 khoảng trống chật chội của cái khu bếp sẽ không biết đa số gì xảy ra ở không tính khu vực ăn uống, ở không tính thị trường, nơi mới thực sự quyết định sự thành bại của 1 doanh nghiệp.

Đó chính là lý do vì sao không ít người mở doanh nghiệp thất bại vì cứ tưởng tao nấu ăn ngon là được. Chủ doanh nghiệp chuyên nghiệp là người biết ăn chuyên nghiệp, biết thuê đầu khu bếp chuyên nghiệp, biết tạo kèm theo để họ phát huy tài năng, và dĩ nhiên, biết lúc đấy nào buộc phải chia tay sở hữu họ vì đa dạng lý do khác nhau.

Nếu ai đấy hỏi điều gì xảy ra trường hợp khiến chủ doanh nghiệp mà lỡ quảng cáo chuyên nghiệp, lỡ nấu khu bếp chuyên nghiệp như 1 đầu khu bếp thực thụ? Thì rất rẻ, còn gì bằng nữa!

Nhưng trên thực tế thì cái gì rất rẻ thì hiếm khi xảy ra, buộc phải không bao giờ được coi nó như 1 tiêu chuẩn buộc buộc phải khiến để bước vào công việc.

Chưa dặc biệt quan tâm, có mấy người đầu khu bếp chuyên nghiệp mà biết phương pháp bước ra khỏi cái khu bếp đúng nghĩa để xây căn hộ 1 cơ đồ chà bá hơn.

* Bạn trẻ muốn khởi nghiệp hoặc đã khởi nghiệp trường hợp có câu hỏi hay phiền toái gì buộc phải được tư vấn, xin hãy gửi san sớt kinh nghiệm và câu hỏi của tao về cho Nhịp sống trẻ trong phần Bình luận bên dưới bài viết.

Doanh nhân LÝ QUÝ TRUNG

Pin It

Comments are closed.