Kinh doanh đặc sản: Người hốt bạc kẻ kết thúc

Đặc sản vùng miền đang ngày 1 lên ngôi nhưng khi tậu mặt hàng này để pr, người may mắn sẽ hốt bạc, người thiếu may sẽ “phá sản”.

Sự thật món gà chọi đặc sản trong cực kỳn nhậu
‘Đặc sản Việt’ gốc Tàu: Cú lừa thập kỷ, ta tự hại tớ
Sự thật rợn người sau món đặc sản đắt đỏ bậc nhất

Đặc sản vùng miền luôn có chỗ đứng 1 mực ở thị mẫu giáo Hà Nội. Vì vậy, cực kỳ phổ biến người tậu đặc sản làm cho mặt hàng pr. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành danh. Trong khi có người may mắn hốt bạc thì có người thiếu may mắn “phá sản” chỉ sau vài tháng hoạt động.

Người hốt bạc

Đặc sản không phải mặt hàng dễ pr vì khó khăn cực kỳ chà bá. Tuy nhiên, hầu hết người chịu đầu tư cho công việc của tớ lại đang “hốt bạc”.

Gần đây, 1 công ty ở Hà Nội được phổ biến người nói tới tới là Ngư Quán. “Sinh sau đẻ muộn” nhưng Ngư cực kỳn gây chú trọng khi liên tục “săn” cá to về dành cho thực hơich. Những chú cá có khối lượng lên tới doanh nghiệp “tạ” từ khắp toàn bộ miền đất nước “đổ bộ” về Ngư cực kỳn khiến cực kỳn này có định vị hơic trên thị mẫu giáo ẩm thực.

“Hốt bạc” theo nhữngh hơic là công ty Tài Dê. Nhà hàng Tài Dê tậu dê núi Ninh Bình làm cho đặc sản cho tớ.

Thị mẫu giáo ẩm thực Hà Nội không thiếu những tác phẩm dê núi Ninh Bình nhưng công ty Tài Dê “làm cho mới” tớ bằng nhữngh đưa ra hầu hết món ăn quen thuộc như dê hấp tía tô, dê xào lăn, dê nướng tảng, cơm cháy sốt dê, lẩu nhúng mẻ, lẩu dê tươi,… sở hữu hầu hết công thức bí hiểm.

pr đặc sản, đặc sản vùng miền, đặc sản,

Những công ty đặc sản đầu tư mạnh cho làm cho sạch ăn toàn thực phẩm luôn đông hơich.

Không tậu nhữngh hút mắt hơich ồn ào như Ngư Quán, công ty Tài Dê “phổ biến” tên tuổi cực kỳn theo nhữngh mà nữ văn sĩ JK Rowling đã làm cho sở hữu Harry Porter. Đó là “marketing truyền miệng”. Nghĩa là có một hơich đến sở hữu công ty sẽ vô tình “quảng cáo” cho cực kỳn sau khi nhận thấy thông minh về chất lượng.

Quản lý công ty đặc sản theo nhữngh “đặc sản” đã giúp công ty Tài Dê thường xuyên trong tình trạng “cháy hàng”. Tuy nhiên, chủ công ty khẳng định công ty đông thì đông thật nhưng không có chuyện “hốt bạc”.

“Chúng tui luôn nhập về loại dê phải chăng nhất và ngân hàng phát mãi sở hữu giá khó khăn nhất phải dù đông hơich, chúng tui cũng chẳng thể hốt bạc được. Đó còn chưa đề cập chúng tui đầu tư phổ biến trang thiết bị bảo quản tác phẩm đẻ bảo đảm làm cho sạch an toàn thực phẩm mà không sài hóa chất. Chúng tui buộc phải làm cho nhặt bạc lẻ. Nhưng điều ấy khiến tui cực kỳ vui vì góp phần nâng tầm đặc sản Việt Nam và giúp bà con nông dân tiêu thụ hàng hóa”, chủ công ty cho hay.

Kẻ “phá sản”

Là phóng viên của 1 tờ báo chà bá ở Hà Nội, anh Tuấn để mắt tại thời điểm đặc sản vùng miền đề cập từ khi kết hôn sở hữu 1 cô gái Sơn La. Thường xuyên về quê vợ, anh Tuấn phát hiện thịt trâu, thịt bò gác khu vực nấu nướng và 1 số đặc sản hơic như măng, gạo nếp vùng Tây Bắc cực kỳ ngon, chất lượng cao và tốt.

“Vì thẩm định đây là mặt hàng hút hơich, nổi bật trong hầu hết dịp Tết phải Tết Nguyên đán lỡ qua tui suy nghĩ ‘đánh’ 1 chuyến hàng kiếm chút lời. Ngoài mục đích pr, tui còn mong muốn tiêu thụ hàng hóa giúp bà con dân tộc” – anh Tuấn chia sẻ.

Anh Tuấn cho biết thêm dù biết trên mạng, có cực kỳ phổ biến pr mặt hàng này nhưng do tự tin vào lượng tiêu thụ “to” dịp Tết phải anh “tất tay”, dồn hơi phổ biến vốn liếng để “lấy hàng về xuôi”. Thế nhưng, ngược sở hữu dự đoán của anh, dù anh ngân hàng phát mãi ra sở hữu mức giá tốt hơn thị mẫu giáo, anh chỉ tiêu thụ được khoảng 50% lượng hàng nhập về.

“Nguyên nhân thì phổ biến lắm. Nhưng theo tui, tui thất bại là do không lường được khó khăn cực kỳ chà bá. Tôi là người đi sau phải khó ngân hàng phát mãi hàng. Ngay cả khi tui ngân hàng phát mãi giá tốt, hàng hóa chất lượng phải chăng nhưng người sài làm cho sao kiểm định được chất lượng”, anh Tuấn đánh giá.

Bên cạnh ấy, theo anh Tuấn, khó khẳng định chất lượng là căn nguyên khiến anh không ngân hàng phát mãi được hàng. “Hàng ngân hàng phát mãi trên mạng tốt hơn trong những công ty nhưng những nhà quan trọng tư bài bản hơn, đảm bảo làm cho sạch an toàn thực phẩm hơn phải hơich hàng tậu công ty cũng là điều dễ hiểu”, anh Tuấn cho biết thêm.

Anh Tuấn cho rằng tớ đang trong tình trạng “phá sản” và huy động cả nhà phải “ăn trừ bữa” thịt bò gác khu vực nấu nướng, thịt trâu gác khu vực nấu nướng và xôi hàng ngày.

Rơi vào tình trạng tương tự anh Tuấn là anh Thu. Tết 5 ngoái, chạy theo thị mẫu giáo, anh cũng buôn đặc sản bưởi Diễn. Nhưng do không có chiến lược pr chỉn chu phải anh không tiêu thụ nổi 1 nửa hàng hóa nhập vào.

“Hàng ế, tổ ấm tui tiếc của đành ăn cố. Mà ăn phổ biến cực kỳ cả nhà đau bụng, đi ngoài. Cuối thêm vào tui phải mang đi tặng. Tết 5 lỡ qua, tui lỗ hơn 100 triệu với sở hữu bưởi Diễn, cam Canh”, anh Thu bật mí.

(Theo VTC)

Pin It

Comments are closed.