Làng tỷ phú ‘Xê un’ ở Quảng Bình

Mặc dù vậy, đa số đa số nhà đều trong tình trạng “cửa đấyng then cài” và siêu khó bắt gặp nam trong làng. Ông Phạm Văn Khiển, trưởng thôn Nhân Quang cho biết, cả thôn có gần 260 hộ mang hơn 1.100 nhân khẩu nhưng có đến gần 200 người đang đi xuất khẩu khiến cho việc ở nước ngoài, trong đấy cốt đi Hàn Quốc.

Những thanh niên còn lại, vì lý do sức khỏe không xuất ngoại được thì đều đi biển. Bởi vậy, người trong thôn đa số đều là người già, đứng tuổi lớn tuổi, phụ nữ và trẻ em.

“Gia đình tao cũng có 3 đứa con xuất ngoại, hàng tháng gửi tiền về cho vợ chồng tao khiến cho nhà, chăm cháu”, ông Khiển nói tới.

xuất khẩu lao động, Hàn Quốc, làng tỷ phú, xuất ngoại, Quảng Bình,

Anh Dương Quang Cường là 1 trong đa số người thứ 1 đến sinh sống ngay lúc đó làng “xê un”.

Vợ xuất ngoại thăm chồng mới… có con

Ở làng “Xê un”, cảnh chồng xuất ngoại để vợ, ba mẹ ở nhà nuôi con, nuôi cháu không hiếm.

Chị Phạm Thị Hương (SN 1980) có chồng đi xuất khẩu khiến cho việc ở Hàn Quốc, nói, vợ chồng chị mua nhau được 3 tháng thì chồng xuất ngoại. Đến nay đã hơn 7 năm nhưng vợ chồng chị chỉ gặp nhau cốt qua điện thoại.

Tính ra, sau 7 năm kết hôn, vợ chồng chị chỉ ở chung mang nhau được 3 tháng. “Vì cuộc sống buộc phải phải buộc phải khiến cho như vậy thôi, chẳng ai muốn cả, lâu lâu chị lại mua vé du lịch qua Hàn Quốc thăm chồng”, chị Hương trò chuyện.

Theo chị Hương, làng “Xê un” có siêu rộng rãi mua trường hợp hệt như tổ ấm chị. Có rộng rãi người đi biền biệt mười mđấy năm, khi đi con còn học mẫu giáo đến ngay lúc đó về con gần học hết cấp 3 và chuẩn bị khiến cho giđấy tờ xuất ngoại.

xuất khẩu lao động, Hàn Quốc, làng tỷ phú, xuất ngoại, Quảng Bình,

Những ngôi nhà vẫn tiếp chuyện tới được thi công.

Vợ chồng chị Trương Thị Thủy (SN 1976), mua nhau được ít tháng thì anh đi nước ngoài. Đi mđấy năm không được về buộc phải vợ chồng anh chị mãi chưa có con. Năm 2013, chị so với 1 số chị em trong xã mua vé máy bay xuất ngoại thăm chồng. Ở mang nhau được 1 tuần thì chị về nước và không lâu sau đấy thì sinh được 1 đứa con gái.

Có rộng rãi người lập tổ ấm rồi mới xuất ngoại, nhưng cũng có thanh niên đi khi vừa mới tốt nghiệp THPT. Mải khiến cho ăn buộc phải yêu và lập tổ ấm đều qua điện thoại, tranh thủ thời gian về cưới vợ rồi lại đi khiến cho ăn buộc phải chậm đường con cái.

Vì chồng đi nước ngoài buộc phải việc thi công nhà cửa cũng 1 tay người phụ nữ quán xuyến, lo liệu. Giờ con cái học hết cấp 3, rộng rãi em cũng không có ý định học tiếp chuyện mà dời sang học tiếng để đi xuất khẩu khiến cho việc.

Đi xuất khẩu khiến cho việc cũng là 1 đa sốh để đổi đời, có người may mắn trả được nợ, kiếm vốn về gần vợ gần con nhưng cũng có rộng rãi người đi lâu năm vẫn nợ nần chồng chất, thậm chí có người còn bỏ mạng nơi xứ người. Ở làng “Xê un”, bên sau có một ngôi nhà khang trang là 1 giấc mơ, và trong đa số giấc mơ đấy cất biết bao mồ hôi nước mắt của đa số phận đời xa xứ.

Hải Sâm

Pin It

Comments are closed.