Lãnh đạo tỉnh bỏ họp đột xuất đi cà phê mang doanh nhân

Tại Cần Thơ khi Chủ tịch UBND tỉnh miền Tây này tuyên bố không dành thời gian cuộc họp trong ngày thiết bị Hai hàng tuần, thay vào đấy, lãnh đạo tỉnh và đa số Sở ban ngành quan tâm dành trọn ngày này để tiếp tục doanh nhân.

Bí thư tỉnh ủy sáng nào cũng cà phê với doanh nhân

Chủ tịch tỉnh sắm mua… cà phê, Bí thư tỉnh ủy ‘xin buôn sắm mua’

Một buổi Biz Café (Cà phê Doanh nhân) được doanh nghiệp đằng lề Lễ Công bố xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2016 do VCCI doanh nghiệp ngày 14/03 là nơi đa số địa phương chia sẻ những sáng kiến cải đa sốh từ cơ sở.

Ở đấy, đại diện đa số địa phương, đa số Hiệp hội công ty thẳng thắn chia sẻ với nhau mà theo đa sốh không ai phải lên gân bằng những từ to tát.

Tại Cần Thơ khi Chủ tịch UBND tỉnh miền Tây này tuyên bố không dành thời gian cuộc họp trong ngày thiết bị Hai hàng tuần, thay vào đấy, lãnh đạo tỉnh và đa số Sở ban ngành quan tâm dành trọn ngày này để tiếp tục doanh nhân.

Cà phê doanh nhân, Biz Café, bí thư cà phê với doanh nhân, chỉ số PCI,

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ công ty, Sở KH-ĐT TP. Cần Thơ .

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ công ty, Sở KH-ĐT TP. Cần Thơ cho biết, để triển khai Chương trình Business Monday, từ UBND thành phố đến đa số Sở ban ngành và đa số UBND huyện đều dành trọn ngày thiết bị Hai hàng tuần để tiếp tục công ty, trừ những cuộc họp theo triệu tập từ Chính phủ. Chương trình này được so với với công ty đấyng trên địa bàn hoan nghênh. Qua đấy, công ty ngoài việc được hỗ trợ về chính sách, còn được hỗ trợ về nguồn nhân lực…

Ông Võ Hùng Dũng, Giám đốc VCCI Cần Thơ, cho biết ý tưởng này được tiến hành từ sau khi Cần Thơ có lãnh đạo mới vào năm 2016. Ban đầu đa số công ty còn ngần ngại, nhưng sau này họ đã hiểu hơn, đa số mối quan hệ giữa công ty và chính quyền cũng yếu tố hơn.

Nhắc đến mô hình Café Doanh nhân, tỉnh Đồng Tháp là địa phương đầu tiên tiến hành mô hình này, từ đấy nhân rộng ra 1 số tỉnh thành như Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bình Dương, Đà Nẵng, Cần Thơ… Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, với Café Doanh nhân, chỉ bắt buộc 15 phút là có thể giải quyết vướng mắc cho công ty, thay vì 7-10 ngày như trước đây.

“Văn phòng bếp ủy ban tiếp tục nhận đa số câu hỏi bằng email sau đấy mời lãnh đạo đa số Sở ngành có liên quan đến để trao đổi với công ty. Hàng ngày vào đầu hiện nay khiến việc, lãnh đạo Ủy ban, lãnh đạo đa số Sở và đa số công ty ngồi với nhau tại thời điểm khuôn viên văn phòng bếp Ủy ban. Sau đấy, những vướng mắc của doanh nghệp được di chuyển thành thủ tục hành chính để chính thiết bịc ban hành,” ông Nguyễn Thanh Hùng nói.

Cà phê doanh nhân, Biz Café, bí thư cà phê với doanh nhân, chỉ số PCI,

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp.

Việc khiến này tạo được tương tác 2 chiều giữa lãnh đạo chính quyền và so với với công ty. Doanh nghiệp được giải tỏa vướng mắc, lãnh đạo chính quyền nhận lại sáng chế thị trường, tiếp tục cận được sáng chế thị trường để đưa vào việc quản lý, điều hành kinh tế xã hội ở địa phương.

Ông Vũ Tiến Lộc cho rằng Café Doanh nhân không chỉ là nơi tương tác giữa công ty và chính quyền mà còn là lớp học mà ở đấy những doanh nhân chính là thầy giáo để lãnh đạo chính quyền học về sáng chế thị trường.

Tuy nhiên, với những gì được cho là mới, khi áp dụng vào thực tiễn chẳng thể tránh khỏi những phiền toái. Ông Trần Ngọc Thực, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết mô hình Café Doanh nhân được tỉnh này doanh nghiệp hàng ngày, nhưng ban đầu hai đằng còn phổ biến “e thẹn”.

“Ban đầu có phổ biến e thẹn vì dị nghị lãnh đạo tỉnh sáng nào cũng ngồi café, nhưng chúng tôi sắm chủ đề hàng tháng, ví dụ tháng này chỉ nói về ngân sách, tháng sau nói về đất đai, chúng tôi mời cả diễn giả về tham dự café doanh nhân”, ông Trần Ngọc Thực nói.

Cà phê doanh nhân, Biz Café, bí thư cà phê với doanh nhân, chỉ số PCI,

Ông Trần Ngọc Thực, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Diễn đàn Doanh nghiệp.

Đứng về phía công ty, ông Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang, cho rằng việc Tuyên Quang doanh nghiệp chương trình này từ năm 2014 đến nay đã tạo kèm theo cho công ty gặp gỡ lãnh đạo tỉnh, điều mà trước đấy quá rắc rối và không phải tại thời điểm nào họ cũng có cơ hội gặp gỡ từ Bí thư đến Chủ tịch tỉnh và Giám đốc đa số sở ban ngành.

“Đó là sự đối thoại mềm, không có văn bản để giải quyết thủ tục hành chính, nhưng lại giải quyết được tất tần tật những vương mắc rắc rối. Qua đấy công ty và chính quyền so với nhau bàn về thủ pháp lớn mạnh kinh tế, hiến kế cho đa số cơ quan quản lý. Sự lan tỏa thay đổi sáng chế công chức, từ sáng chế cưỡng bức công ty, nay đã di chuyển sang tự nguyện dùng cho công ty, từ sáng chế hành là chính di chuyển sang sáng chế dùng cho công ty,” ông Nguyễn Hữu Thập chia sẻ.

(Theo Infonet)

Pin It

Comments are closed.