Lén lút mua pháo giả đốt chơi ngày Tết

Nhiều người dân dân đang bán mua hầu hết loại pháo nhái về chơi Tết bất chấp hầu hết nguy hiểm có thể diễn ra.

Lợn ăn trà xanh, tắm trà xanh: Đại gia Nhật xin mua không nhận mua
Đào được củ khoai vạc kiến trúc kỳ lạ, nặng 73kg

Tràn lan pháo nhái trên mạng

Gần đến Tết Nguyên đán, ngoài việc săn lùng đa số món ngon vật lạ về ăn Tết như gà 9 cựa, cá trắm đen chục ký, bưởi đỏ, rượu sâm,… người dân còn quan tâm đến chuyện Tết này chơi gì, xem gì.

Và hầu hết loại pháo nhái đang được dân tình rỉ tai, rủ nhau đi mua. Trên “chợ mạng”, pháo nhái cũng được rao nhận mua tràn lan.

Cụ thể, tài khoản facebook tên Phạm Tuyết marketing: “Pháo sáng bắt mắt, chụp ảnh đẹp không thua kém pháo hoa mà giá lại cực bèo, chỉ 25.000 đồng/túi. Mỗi túi 2 cuộn dài 60 cm chơi được 10 lần, cháy hơn 40 giây, thoả thích chơi cả Tết”.

Lén lút mua pháo giả đốt chơi ngày Tết

Loại pháo được rao nhận mua tràn lan trên mạng xã hội

Một đầu mối online đổ buôn loại pháo này tên Tr. Thủy cũng rao nhận mua: “Siêu phẩm Tết 2017 đây, buôn tận gốc, bao giá toàn facebook. Đảm bảo chơi tẹt ga hết Tết vẫn còn dư, giá chỉ bằng bát phở”.

Theo anh Thủy, loại pháo này có khởi nguồn từ Trung Quốc đã xuất hiện mấy 5 vừa xong, nhưng buộc phải đến 5 nay, khi hay tin Tết Đinh Dậu mới nở rộ và được nhận mua tràn lan như thế.

Theo hướng dẫn của người nhận mua, có 1 túi pháo gồm 2 cuộn trông như bùi nhùi thép màu đen, dài khoảng 60cm, kèm 1 1 dây sắt ngắn để cầm quay. Khi tận hưởng, người mua buộc 1 đầu vào sợi dây sắt rồi đốt, pháo sẽ sáng đỏ, quay lên bắn ra đa số tia lửa màu đỏ vàng rất nhỏ trông cực kỳ bắt mắt. Đặc biệt, anh này bảo đảm, đa số tia lửa cực kỳ nhỏ, nhanh tắt buộc phải không gây cháy nổ hay bỏng ngoài da như hầu hết loại pháo khác. Người lớn có thể mua về cho tphải chăng con chơi thư giãn.

“Mới nhập về nhận mua 2 ngày mà tui đã nhận mua hết veo cả 2.000 túi, đa dạng người liên tục đặt mua với số lượng lớn buộc phải tui đấyng gói nhận mua không kịp. Thế buộc phải tui buộc phải thuê cả người gia công giúp để hàng luôn có sẵn, khách chỉ alo hoặc inbox đặt hàng trên facebook là tức tốc hàng được dời về tận nơi, không mất công chờ đợi”, anh cho hay.

Lén lút mua pháo giả đốt chơi ngày Tết
Nhiều người thích thú khi thấy loại pháo này có thể đốt sáng bắt mắt

Ngoài loại pháo nhái đang trở thành hàng hot, ghi nhận trên thị trường dịp cận Tết, hầu hết loại pháo khác như pháo điện, pháo sáng, pháo que cũng được nhận mua tràn lan với giá khá phải chăng .

Tìm mua pháo nhái

Tay xách loại túi xách thời trang căng phồng chứa toàn bịch nilon đen bí ẩn, chị Hoàng Thị Hoa (Ba Đình, Hà Nội) khoe: “Tết này tui đã bán đủ món ngon cho tổ ấm và tặng họ hàng nội ngoại. Riêng cậu con trai, ngoài quần áo đẹp thì tui còn mua cho chục túi pháo quay để chơi Tết cho xôm”.

Mỗi túi gồm 2 dây như kim loại màu đen, chị Hoa mua với giá 25.000 đồng/túi. Người nhận mua marketing chơi được 5-6 lần/dây buộc phải chị mua ngay lập tức 10 túi với giá buôn, giá chỉ 16.000 đồng/túi. Đồng nghiệp của chị khi biết cũng nhờ chị đặt mua giúp 50 túi với về quê làm quà cho tphải chăng con buộc phải giá còn phải chăng hơn nữa, chỉ 13.000 đồng/túi.

Lén lút mua pháo giả đốt chơi ngày Tết

Khi đốt, cuộn dây này cháy sáng và bắn ra tia lửa rực rỡ

Trao đổi với PV. VietNamNet, PGS.TS Nguyễn Văn Hùng, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Xây dựng, cho biết, bản tính loại pháo đang rao nhận mua tràn lan trên mạng này là “steel wool”, hay còn gọi là bùi nhùi thép, là 1 loại oxit kim loại buộc phải khi đốt sẽ cháy sáng, đa dạng người lợi dụng đặc điểm này đem ra làm trò chơi, trong đấy giới nhiếp ảnh mua để chụp tạo hiệu ứng phơi sáng bắt mắt.

Tuy nhiên, theo ông, không buộc phải đốt loại bùi nhùi này chơi trong nhà, sắp ở tại khu bếp ga hoặc nơi đông dân cư vì đa số tia lửa bắn ra dù nhỏ nhưng vẫn có thể gây ra cháy nổ nguy hiểm. Người tận hưởng buộc phải chọn lọc đa số thú chơi an toàn hơn để đấyn Tết.

Hải Dương

Pin It

Comments are closed.