‘Lệnh’ truy thu: Dân buôn ô tô lo vỡ nợ, phá sản

Hàng loạt DN marketing ô tô nhập khẩu cũ “đứng ngồi không yên” khi sửng sốt bị cơ quan thuế yêu cầu truy thu hàng chục tỷ đồng.

Truy thu thuế ôtô: Dân buôn lo giải tán, người mua sợ treo xe

Khai báo sai, đại gia ô tô bị truy thu hơn 700 tỷ

Phá sản, phá sản hết vì bị truy thu

“Công ty tao đặt cọc xe cho khách hàng vào trung tuần tháng 7/2016, đã nộp thuế theo quy định sắp 50 triệu đồng. Thế nhưng, đùng 1 mẫu, sau khi Thông tư 130 xây dựng ngày 12/8, thanh tra thuế đã vào làm việc 5 ngày. Kết quả là mẫu xe đã đặt cọc bị truy thu thêm 500 triệu đồng và thêm 192 triệu usd phạt. Mà không bắt buộc chỉ mẫu xe này bị truy thu, cực kỳ đa dạng xe khác đang bị. Số truy thu lên tới hàng tỉ đồng”.

Đó là đa số lời tán gẫu của bà Nguyễn Thị Xuyến, đại diện Công ty An Phúc Thành khi nghĩ đến cảnh bị truy thu tiền thuế cho đa số xe xuất hóa đơn sau ngày 1/7.

‘Lệnh’ truy thu: Dân buôn ô tô lo vỡ nợ, phá sản
Xe sang nhập trước 1/7 vẫn bị tính thuế cao khiến cho DN hoảng hốt.

Trường hợp Công ty An Phúc Thành không bắt buộc là cá biệt. Hàng chục DN marketing ô tô nhập khác cũng lâm cảnh tương tự.

Tất cả bắt nguồn từ việc chính sách thuế mang ô tô nhập làm mới theo hướng nâng cao mạnh thuế mẫu xe từ 3.0 lít trở lên đề cập từ 1/7/2016. Theo quy định cũ các mẫu xe này chỉ chịu thuế tiêu thụ đặc thù 60%, còn sau 1/7/2016 nâng cao lên các mức 90%, 110%,130% và 150%. Và giá tính thuế là mức giá ra thay vì giá nhập như trước.

Các DN nghĩ rằng, đa số xe nhập khẩu trước 1/7 thì khi đặt cọc ra sau ngày này vẫn được hưởng mức thuế cũ là 60%. Thế nhưng mãi đến 12/8/2016, khi thông tư 130 của Bộ Tài chính xây dựng, các DN mới ngã ngửa. Hóa ra, đề cập cả xe xuất hóa đơn từ ngày 1/7 đến ngày 12/8 đều cũng thuộc diện bị truy thu thuế.

Lý do là Thông tư này quy định: Trường hợp cơ sở marketing nhập khẩu ô tô trước ngày 1/7/2016 nhưng đặt cọc ra từ ngày 1/7/2016 thì bắt buộc kê khai nộp thuế tiêu thụ đặc thù theo mức thuế suất mới, tức 90%, 110%,130% và 150% chứ không bắt buộc mức 60%.

Điều ấy có nghĩa, dù DN nhập xe trước 1/7/2016 bao lâu đi chăng nữa, mà xuất hóa đơn đặt cọc hàng sau 1/7 thì đều bị chịu mức thuế cao vọt lên.

Chẳng hạn, mang mẫu Lexus 570 mức truy thu lên tới 1,6 tỷ, Lexus RX 350 truy thu 470 triệu, RX 460 truy thu 500 triệu…

Ông Vũ Nam Chung, Công ty Gia Vũ bức xúc: Có xe bị truy thu 1-2 tỷ thuế tiêu thụ đặc thù. 10-20 xe đã là vài chục tỷ. Truy thu như thế thì bắt buộc cầm cố, đặt cọc hết nhà cửa, để có tiền nộp thuế.

“Truy thu thế này không 1 DN nào có tiền cả, giải tán, phá sản hết”, đại diện Công ty Gia Vũ thảng thốt.

Thông tư có hiệu lực trước khi ban hành?

Ông Trần Dũng, Công ty TNHH Màu Đức than thở: “Nếu ngành thuế ban hành Thông tư 130 trước 1/7 khoảng 1-2 tháng thì chúng tao còn cân nhắc được để đặt cọc xe trước 1/7. Mãi 12/8 mới ban hành văn bản, nhưng thời điểm áp dụng lại là 1/7 thì vô cùng vô lý”, đại diện các DN ô tô băn khoăn.

‘Lệnh’ truy thu: Dân buôn ô tô lo vỡ nợ, phá sản
Xe sang tồn từ đa số năm trước, bị tính thuế mới khiến cho DN lao đao.

Ông Đỗ Văn Thuật, Công ty TNHH đầu tư Long Quang kể: Nếu thông tư 130 ấy ban hành sớm, chúng tao có thể không nhập khẩu xe không gian xi lanh trên 3 điểm có nguy cơ đặt cọc ra sau ngày 1/7 nữa. Còn đa số xe kí giấy tờ từ nửa năm trước thì chẳng thể thu thêm của khách hàng, hoàn toàn bắt buộc bỏ tiền túi ấyng. Một xe không gian xi lanh trên 3 điểm thì truy thu đến hàng tỷ đồng.

“Chắc barie chúng tao xin giải tán, không ấyng được vì đã thỏa thuận mang khách hàng từ trước rồi, chẳng thể đơn phương làm mới mức giá”, ông Thuật kể.

Ông Nguyễn Tuấn, Công ty TNHH Thiên An Phúc chỉ ra: Theo quy định, Thông tư hướng dẫn bắt buộc có hiệu lực sau 45 ngày để DN biết phương hướng marketing. Thế nhưng thông tư 130 ban hành ngày 12/8, nhưng hiệu lực áp dụng lại từ ngày 1/7.

“Thực sự truy thu thế thì anh em cực kỳ khổ. Gần như các DN giải tán. Nếu truy thu thì chẳng thể nộp được, có DN bắt buộc kết thúc, không khéo bị truy tố”, ông Tuấn nhấn mạnh .

Đại diện cho các DN mong gỡ cho DN, đưa ra bí quyết nào ấy hợp lí nhất để DN có thể tồn tại lớn mạnh và cạnh tranh được.

Điều 151 Luật ban hành văn bản quy phạm quy định 2015 có quy định: Thời điểm có hiệu lực của tất cả hoặc 1 phần văn bản quy phạm quy định được quy định tại văn bản ấy nhưng không sớm hơn 45 ngày đề cập từ ngày phê duyệt hoặc ký ban hành đối xử mang văn bản quy phạm quy định của cơ quan nhà nước trung ương…

Ông Nguyễn Hữu Tân, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Tổng cục Thuế) cho rằng: Luật số 106/2016/QH13 của Quốc hội về việc sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Luật thuế giá trị gia nâng cao, Luật thuế tiêu thụ đặc thù và Luật quản lý thuế có hiệu lực từ 1/7/2016. Luật này quy định giá tính thuế tiêu thụ đặc thù là giá cơ sở đặt cọc ra. Như vậy DN đã có thời gian chuẩn bị.

Vì thế, ông Tân cho rằng hiệu lực của Thông tư 130 từ 1/7 là chứng tỏ sự tương tự mang Luật.

Ngoài ra, do này cho rằng thông tư xây dựng từ 12/8, nhưng hiệu lực áp dụng từ 1/7 để là “tương tự giữa xe cdt trong nước và xe nhập khẩu”. Bởi xe cdt trong nước đặt cọc ra từ 1/7 cũng bắt buộc chịu mức thuế mới, vì thế xe nhập cũng bắt buộc chịu mức thuế mới. Nếu không có tình trạng 1 loại xe nhưng 2 mức giá chênh lệch nhau.

Những lý lẽ ông Tân đưa ra không được các DN đồng tình. Các DN cho rằng 1 người mua nhà từ khi mới thực hiện xong móng bao giờ cũng rẻ hơn mua nhà khi đã hoàn thiện. Đó là điều bình thường. Cho phải việc DN nhập xe giá rẻ từ 1-2 năm trước rồi đặt cọc giá rẻ hơn cũng không có gì bắt buộc băn khoăn cả.

Hà Duy

Pin It

Comments are closed.