Lộ diện hầu hết quy định giá trung bình nhất, tồi nhất

Sau hơn 1 năm khởi công, thành quả bình tậu đa số quy định luật nhà nước rẻ nhất, tồi nhất nhỡ được VCCI công khai. Có 30 quy định rẻ nhất, 30 quy định tồi nhất nằm ở đa số thông tư, nghị định, dù rẻ hay xấu đều tác động đến vận động quảng cáo của DN.

Xin giấy phép xuất khẩu gạo tốn hơn 20 ngàn USD

Cắt giấy phép con: Chính phủ khẩn trương vào cuộc
7.000 giấy phép con: Không tự cắt bỏ, nghĩ chiêu biến tướng

Cuộc thăm dò được khởi công từ cuối năm 2015, đến nay mới công khai thành quả. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã nhận được 9.297 đề cử đa số quy định từ 1.739 người mua và tổ chức. Sau khi sàng lọc, có 114 quy định rẻ và 123 quy định tồi đã được đề cử.

Thay vì bình tậu 10 quy định rẻ nhất, tồi nhất như dự kiến ban đầu, vì rộng rãi lý do khác nhau, Ban tổ chức đã quyết định đề cử 30 quy định rẻ nhất và 30 quy định tồi nhất.

VCCI chú trọng: “Các số thứ tự trong bảng biểu được đánh tự nhiên, không được hiểu là rẻ nhất hay kém nhất”.

Nhiều văn bản tồi bị gọi tên

Trong đa số quy định tồi nhất có gọi tên Thông tư 20/2011 của Bộ Công Thương, quy định về kèm theo nhập khẩu ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống, được rộng rãi ý kiến cho là gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền tự do quảng cáo của đa số DN, làm cho cho người dùng mua ô tô nhập khẩu bắt buộc trả giá cao. Quy định này đã làm cho nâng cao bảng giá xã hội và tạo thế độc quyền cho 1 số nhà sản xuất.

văn bản pháp luật, quy định tốt nhất, quy định tồi nhất,

Thông tư 20 về quy định về kèm theo nhập khẩu ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống lọt vào danh sách quy định tồi nhất

Yêu cầu máy móc công cụ phòng bếp cháy và chữa cháy trên xe ô tô lúc Thông tư 57/2015 của Bộ Công an, được thăm dò là sắp như không đạt được tiêu chí, làm cho cho người tận dụng công cụ không biết bắt buộc đặt bình cứu hỏa ở đâu trong xe, gây bất tiện, thậm chí còn gây mất an toàn.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, để vận dụng quy định này thì sở hữu 3,5 triệu ô tô theo ước tính hiện nay thì bảng giá xã hội bắt buộc bỏ ra to hơn rộng rãi so sở hữu lợi lợi. thu lại được.

Quy định “Giấy vàng – Giấy trắng” trong đăng ký DN lúc Luật Doanh nghiệp 2014 cũng được thăm dò là thiếu đầy đủ yếu tố, tạo ra gánh nặng về thủ tục hành chính và đi ngược lại tinh thần cải đa sốh thể hiện trong Luật DN 2014.

Khoản 2, Điều 26 Luật Công đoàn năm 2012 quy định, DN bắt buộc đóng tiền bạc cho công đoàn bằng 2% quỹ tiền lương, làm cho căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người học tập, là 1 trong các quy định tồi. Theo Ban tổ chức, công đoàn là tổ chức đại diện cho quyền lợi của người học tập, 1 phí ứng xử trọng sở hữu người tận dụng học tập. Yêu cầu DN đóng tiền bạc, để duy trì vận động của công đoàn là chưa với cảm.

Với đa số quy định rẻ nhất, Bộ luật Hình sự 2015 bỏ tội quảng cáo trái phép lúc Điều 159 của Bộ luật Hình sự năm 2005 được rộng rãi ý kiến thăm dò quá rẻ. Bộ, cơ quan ngang bộ, HĐND, UBND đa số cấp, cơ quan, tổ chức, người mua khác không được ban hành quy định về kèm theo đầu tư quảng cáo, Danh mục ngành nghề cấm đầu tư quảng cáo, ngành nghề đầu tư quảng cáo có kèm theo, cũng được rộng rãi ý kiến hoan nghênh.

văn bản pháp luật, quy định tốt nhất, quy định tồi nhất,
Việc Bộ Công an bắt buộc máy móc bình chữa cháy trên xe ô tô cũng không đạt được tiêu chí chính sách, chưa đề cập còn bị phản ứng xử

Giảm tần suất kê khai thuế theo quí, thay vì theo tháng ứng xử sở hữu DN có doanh thu năm ngay lập tức trước từ 20 ttỷ với đến 50 tỷ với trong Điều 4.3 Nghị định 91/2014/NĐ-CP; mở rộng cho phép người nước ngoài được quyền mang tạm cư như công dân Việt Nam, Luật Nhà ở 2014 cũng là các quy định được thăm dò quá rẻ.

Chịu áp lực to

Danh sách đa số quy định rẻ và tồi này được gửi cho 17 cơ quan soạn thảo và ban hành để chốt deal ý kiến, Ban tổ chức đã nhận được 12 công văn phúc đáp.

Trong số 5 cơ quan không phúc đáp, có 3 cơ quan không có đề cử quy định tồi là TANDTC, Bộ Xây dựng và Bộ Y tế; 2 cơ quan còn lại không có công văn phúc đáp là Bộ GD-ĐT và Bộ NN-PTNT.

Trong khi đa số DN cốt bầu tậu các quy định tồi nhất vì ảnh hưởng tiếp chuyện đến vận động quảng cáo của họ, thì đa số bộ ngành lại cốt bầu tậu cho các quy định rẻ nhất.

văn bản pháp luật, quy định tốt nhất, quy định tồi nhất,

Nhiều văn bản luật nhà nước được xây nhà nhưng cơ quan soạn thảo và ban hành chưa quan tâm đến tính hiệu quả và hiệu lực của nó.

Các con số biên chép cũng cho thấy, ý kiến thăm dò rẻ chiếm tỷ lệ cao nhất, thuộc về đa số quy định luật sở hữu 43%, trong khi ý kiến thăm dò đa số quy định kém rộng rãi nhất thuộc về nghị định sở hữu 37% và thông tư là 33%. Như vậy, chất lượng luật nhà nước ảnh hưởng đến quảng cáo nằm ở thông tư và nghị định, ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế VCCI, nhận xét.

“Nếu đề cử rẻ thì không phản ứng lắm, nhưng cứ đề cử không rẻ thì có khá rộng rãi ý kiến, có cả các áp lực chẳng hề nhỏ”, ông Tuấn đề cập thêm.

Theo ông Phan Đức Hiếu, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu, Quản lý kinh tế TƯ, qua thăm dò cho thấy, có rộng rãi văn bản luật nhà nước được xây nhà nhưng chưa quan tâm đến tính hiệu quả và hiệu lực của nó.

Các quy định đặt ra rộng rãi khi chỉ vì 1 tiêu chí mơ hồ nào đó. Xã hội ngày 1 hài lòng, thì nhà lập pháp cũng bắt buộc bắt buộc hài lòng. Thực tế từ đa số quốc giá to mạnh cho thấy, chỉ ban hành đa số quy định khi chứng minh được bảng giá rẻ hơn lợi lợi. đạt được, còn nếu không thì không ban hành. Tránh tư duy quản lý bằng hầu hết giá, làm cho nâng cao bảng giá của ứng xử tượng bị điều chỉnh – ông Hiếu đề cập.

Trần Thủy

Pin It

Comments are closed.