Lợn ăn trà xanh, tắm trà xanh: Đại gia Nhật xin mua không ngân hàng phát mãi

Trong suốt rất trình nuôi, không tính cám ngô, cám gạo, bột cá, rau từ thiên nhiên, những con lợn còn được cho ăn dòng thức ăn chế biến từ lá trà xanh, uống nước trà xanh và tắm nước lá trà xanh đun sôi từ ngay lúc đấy nhỏ cho đến khi xuất chuồng để tạo buộc nên dòng thịt lợn sạch, thơm ngon. Tuy nhiên, muốn ăn dòng thịt lợn trà xanh này thường nên đặt hàng trước vì số lượng không đa dạng.

Lợn rừng: Việt Nam đặc sản, Nhật Bản giết bỏ vì rất đa dạng
Lạ lùng chuyện đàn lợn đông đúc lên ở “chung cư” lúc Hà Nội
Dân Việt ăn sang: Lợn tẩm bổ thuốc bắc, cà chua bón trứng sữa

Thịt lợn trà xanh “made in VietNam”

Cầm trên tay đĩa thịt lợn luộc vẫn còn bốc nghi ngút khói do mới luộc xong để đưa cho có 1 người nếm thử 1 miếng, Chi chủ 1 trang trại nuôi lợn ở núi Sắng (Ninh Bình) khoe, nhữngh giải quyết để thịt lợn thơm ngon được như vậy chính là được nuôi bằng trà xanh ngẫu nhiên.

Chị cho biết, thịt lợn trà xanh vốn có xuất xứ từ Nhật Bản, trong 1 lần chi sang Nhật được biết đến dòng lợn trà xanh nổi tiếng này. Thế nhưng, thịt lợn trà xanh của 1 trang trại nuôi ở Nhật Bản chỉ ngân hàng phát mãi trong 7 siêu thị bigc độc nhất ở bên đấy, mua được cũng khá phiền toái.

Lợn ăn trà xanh, tắm trà xanh: Đại gia Nhật xin mua không bán

Khi biết được vậy, chị nghĩ ở Việt Nam từ Bắc vào Nam, chỗ nào cũng có những đồi chè bạt ngàn, chè Việt Nam xuất khẩu đi khắp những nước trên thế giới, vậy vì sao tớ lại không làm cho ra được dòng thịt lợn trà xanh “made in VietNam” để cho dân tớ ăn?.

Về Việt Nam, có ý tưởng đấy chị thứ 1 mày mò tậu tới núi Sắng – nơi có nguồn nước suối trong sáng trong mạch núi đá ngầm chảy ra và đặc biệt là có những đồi chè hàng trăm 5 tuổi để thực hiện khu dân cư nuôi lợn bằng trà xanh chi như Nhật Bản.

Theo đấy, chị chọn chi lợn thuần chủng bản địa (không trải nghiệm tinh nhân tạo mà nên được phối chi theo bí quyết cổ kính bằng lợn bố, lợn mẹ). Khi nuôi lợn được ứng dụng nuôi theo bí quyết hữu cơ, chỉ ăn cám ngô, cám gạo, đậu tương, thêm chút bột cá và những dòng rau củ ngẫu nhiên. Ngoài ra, lợn được cho ăn những dòng tỏi, gừng xay nhỏ hàng ngày để nâng cao sức đề kháng, giúp lợn phòng vệ sinh được bệnh và khoẻ mạnh hơn.

Một nhữngh giải quyết chẳng thể thiếu để tạo buộc nên thịt lợn trà xanh đấy là trong suốt rất trình nuôi từ ngay lúc đấy nhỏ tới khi xuất chuồng lợn được ăn trà xanh, uống nước trà xanh và tắm bằng nước lá trà xanh đun sôi hàng ngày.

Trà xanh rất rẻ cho sức khoẻ con người. Với lợn, khi được nuôi bằng lá trà xanh sẽ giúp chúng giảm stress, giảm rủi ro về dịch bệnh, làm cho thịt lợn mềm và ngon hơn. Phần nước trà xanh cho lợn uống sẽ giúp lợn đốt hết lượng mỡ dư trong cơ thể làm cho phần mỡ săn lại, khi ăn cảm giác không bị béo ngậ

Tuy nhiên, do nuôi bằng bí quyết hữu cơ hoàn toàn ngẫu nhiên, không trải nghiệm chất kích thích, chất nâng cao trưởng buộc nên lợn trà xanh nâng cao cân chậm, nên 7-8 tháng mới được xuất chuồng, tức thời gian nuôi gấp đôi thịt lợn thường ăn cám thương nghiệp.

“Sau 1 thời gian mày mò mà nuôi thử nghiệm, bây chừ tớ đã có trang trại lợn trà xanh của riêng tớ và cung cấp ra thị trường được khoảng 1 tạ thịt lợn trà xanh có 1 ngày”, chị Hà kể.

Cung không đủ cầu, từ chối ngân hàng phát mãi cho “đại gia” ngoại

Lợn trà xanh ở Việt Nam mới chỉ có 1 tớ trang trại của chị nuôi thành danh, đặc biệt, do rất trình nuôi kéo dài tới 7-8 tháng mới được xuất chuồng ngân hàng phát mãi thịt buộc nên số lượng thịt lợn ngân hàng phát mãi ra cực kỳ thấp thoát.

Thời kỳ đầu mới cho ra mẫu đất thịt lợn trà xanh, có 1 tuần chỉ thịt ngân hàng phát mãi được khoảng 2-3 con, thịt cung cấp cho khách không đủ. Do đấy, khách thường nên đặt hàng trước mới mua được dòng thịt lợn trà xanh này. Còn bây chừ số lượng đã nâng cao lên nhưng thịt lợn trà xanh vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng.

Lợn ăn trà xanh, tắm trà xanh: Đại gia Nhật xin mua không bán

“Có 1 số khách sạn 5 sao hay siêu thị bigc ngoại đã liên tục gọi điện ngỏ lời đặt mua dòng thịt lợn trà xanh này để về ngân hàng phát mãi trong siêu thị bigc này nhưng bọn tớ từ chối. Bởi, số lượng thịt chưa đa dạng, ngân hàng phát mãi lẻ còn không đủ lấy đâu ra thịt ngân hàng phát mãi sỉ”. Anh Quang – quản lý trang trại lợn trà xanh kể và cho biết, thời chấm cận Tết này, khách đang đua nhau đặt thịt lợn này để ăn Tết. Tuy nhiên, số lượng lợn có để thịt từ nay đến Tết Nguyên đán chỉ còn khoảng 30 con.

Chị Trần Hải Vân ở Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) san sẻ, thịt lợn trà xanh thơm ngon, bì lợn ăn dẻo, phần mỡ không béo ngậy, thịt nạc ăn ngọt. Khi luộc nước rất trong chứ không bị nổi bọt đen như những dòng thịt lợn cho ăn cám thương nghiệp ngân hàng phát mãi không tính chợ.

Tuy nhiên, gia đình chị chỉ dám ăn 1 lượng nhỡ nên chứ không ăn thư giãn vì thịt lợn trà xanh này có giá đắt gấp 3 lần thịt lợn không tính chợ. Ví như, lợn ba chỉ giá sắp 300.000 đồng/kg, mông sấn giá 269.000 đồng/kg…

Dù giá có cao hơn thịt lợn không tính chợ nhưng chị Vân nên công nhận rằng thịt này bảo đảm, ăn cảm cảm nhận đúng hương vị của dòng thịt lợn ở thời kỳ những 5 80, chi dòng thịt lợn được nuôi bằng cám gạo, cám ngô mà gia đình chị được và thịt ăn hồi còn nhỏ.

“Tết này, tớ thảo luận mạnh tay chi tiền mua mọi thứ thịt này về ăn để làm cho những món nướng, nấu đông, làm cho giò xào… Song, rắn chắc nên canh bây chừ để đặt mua vì mấy lần trước tớ khộng nhanh chân đều bị hết hàng”, chị kể.

Chị Ngọc Linh ở Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng cho biết, chị đã được ăn thử thịt lợn trà xanh của Nhật Bản thấy thích mê. Và đến thời gian mới xong, chị thấy ở Việt Nam cũng có ngân hàng phát mãi, mua về ăn thử thấy cũng ngon như lợn trà xanh ở Nhật. Tuy nhiên, mua được dòng thịt này ăn không dễ, mấy lần trước chị mua gọi điên mua mà toàn báo hết thịt.

Bảo Phương

Pin It

Comments are closed.