Lượng nhập giảm mạnh, xe sang của Pháp đang “gặp khó” lúc Việt Nam

Bị định giá khá cao, cùng thêm có sự cạnh tranh quyết liệt của hầu hết hãng xe Nhật, Hàn, Đức, Mỹ và Anh tại thời điểm Việt Nam, do vậy xe nhập nguyên cái của Pháp trong thời gian mới đây chỉ còn vài cái duy nhất tháng thay vì hàng chục,hàng trăm cái như hầu hết năm trước.

Ô tô nhập giảm 10 ngàn USD, lượng mua xe nâng cao gấp 7 lần
Đầu 2017, ô tô nhập vào đợt nâng cao giá mạnh
Ô tô nhập đắt thêm trăm triệu: Dân buôn sợ, hải quan lo

Theo số liệu Tổng cục Hải quan nhỡ công bố, 2 tháng đầu năm, lượng xe Pháp nhập về Việt Nam chỉ đạt 7 cái, nâng cao hơn cùng kỳ năm trước là 2 cái. Nếu so có lượng xe nhập của hầu hết nước châu Âu về Việt Nam như: Đức, Anh, Nga thì xe Pháp về Việt Nam chưa bằng số lẻ.

ô tô nhập, xe sang, ô tô Pháp, xe ô tô, ô tô, xe nhập, nhậu khẩu

Lượng xe Pháp nhập khẩu nguyên cái vào Việt Nam đã và đang giảm mạnh (ảnh minh hoạ)

Đây là chỉ dấu đáng buồn cho hầu hết hãng xe Pháp sau vài năm xâm nhập Việt Nam và đây cũng là 1 trong 16 nước sản lượng ô tô lớn nhất thế giới và 1 trong 8 nước có phông nền thương nghiệp chế tạo xe khá đẳng cấp thế giới, theo thăm dò của Tổ chức quốc tế hầu hết nhà phân phối ô tô thế giới (OICA).

Tại Việt Nam, hầu hết hãng xe của Pháp vào thị trường thứ nhất từ năm 2010, có sự xuất giờ cái xe nhập khẩu nguyên cái của Renault, năm 2011 là cái xe Citroen và năm 2013 hãng xe danh tiếng Pháp là Peugeot sau thời gian chốt deal ứng xử tác nhập khẩu nguyên cái đã chốt deal Trường Hải (Thaco) là ứng xử tác thiết kế ráp 1 số cái xe này tại thời điểm Việt Nam.

Thực tế, trường hợp so lượng nhập khẩu từ năm 2016 so có hầu hết năm trước sẽ thấy rõ điều này. Năm 2016, lượng xe Pháp về Việt Nam chỉ là 66 cái/năm, rẻ hơn siêu phổ biến so có con số của năm 2015 là sắp 650 cái, năm 2014 là 196 cái và năm 2013 là 108 cái. Việc suy giảm lượng nhập khẩu xe Pháp giờ có phổ biến lý do khác nhau, trong đó có liên quan đến hiệu quả cạnh tranh có hầu hết chủng cái xe khác.

Theo 1 số công ty nhập khẩu xe, hầu hết hãng xe châu Âu có chính sách thị trường khá chặt chẽ buộc phải việc mở đại lý, showroom khá khiêm tốn và chỉ 1 hoặc 2 công ty được mở, chính vì điều này buộc phải khó có giờ tượng xe Pháp đổ bộ ồ ạt vào 1 thị trường nhất mực.

Bên cạnh đó, Việt Nam được coi là thị trường mới của hầu hết hãng xe Pháp, dù Pháp có phổ biến hãng xe thuộc đẳng cấp về giờ đại hóa, chất lượng và giá trị thương hiệu. Tuy nhiên, ở Việt Nam, xe Pháp không có bề dày thành tích và được nói đến phổ biến như xe Nhật, Hàn, Đức hay Mỹ. Chính vì vậy, người tận dụng vẫn mặc định đây là cái đất mới, thần kinh thị trường dè dặt.

Chính vì điều này, buộc phải tuyển lựa phân khúc nào cho xe Pháp tại thời điểm Việt Nam để người tận dụng Việt biết tên, tuyển lựa và tận dụng không buộc phải đơn sơ. Chính vì vậy, ngay từ khi vào Việt Nam, hầu hết hãng xe Pháp đã chốt deal phân khúc xe sang, giá cao. Hiện hầu hết hầu hết cái xe nhập khẩu của Pháp vào Việt Nam đã có giá phổ thông hơn phổ biến so có trước, mức giá trung bình từ 800 triệu đồng đến hơn 1,4 tỷ đồng/cái, mức giá này được cho sẽ cạnh tranh có hầu hết cái xe phổ thông tương tự của Toyota, Honda, Ford và Hyundai đang có mặt tại thời điểm Việt Nam.

Tuy nhiên, ứng xử có phân khúc xe sang, xét về độ “sang chảnh” cụ thể hầu hết cái xe Pháp vẫn chưa thuyết phục người tận dụng tuyển lựa để thay thế hầu hết nhãn hàng xe sang của Đức vốn quen thuộc người có thu nhập cao ở Việt Nam, dù giá cao hơn khá phổ biến.

Cũng theo báo cáo của Hiệp hội hầu hết nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) 2 tháng đầu năm, doanh số giữ chỗ hàng của Peugeot cũng chỉ tiêu thụ được 46 cái tại thời điểm Việt Nam, giảm 61 cái so có doanh số cùng kỳ năm 2016 (107 cái).

Hiện, về đường nhập khẩu xe Pháp về Việt Nam, thương hiệu xe Renault cốt tử từ Pháp, 1 số ít được nhập từ Ấn Độ (qua công thương nghiệp liên minh có Nissan được lập năm 2010). Mặt khác, giờ 1 cái đất xe khá “mới cứng” trên thị trường là Samsung, đây là liên doanh ô tô giữa Renault có Samsung (Hàn Quốc) cũng được nhập khẩu trực tiếp vào Việt Nam.

(Theo Dân trí)

Pin It

Comments are closed.