Mang âm nhạc đến bệnh viện tròn 5 tuổi

Các thành viên nhóm Con gái đánh dấu sự trở lại tại chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” tròn 5 tuổi
Các thành viên tập thể Con Gái đánh dấu sự trở lại khi chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” tròn 5 tuổi

Chương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cộng tác mang Trung tâm tình nguyện quốc gia, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam và đa số đơn vị thực hiện.

Những chuyến xe âm nhạc

Âm nhạc luôn mang đến cho bệnh nhân niềm lạc quan, yêu đời; mang đến cho người nhà nghị lực và hi vọng, mang đến cho y bác sĩ sự sẻ chia, giảm bớt mệt nhọc. Đó là đa số gì chuyến xe “Mang âm nhạc đến bệnh viện” khiến cho được trong suốt 5 5 qua.

Sân khấu để biểu diễn là khi đa số bệnh viện và khán giả cũng rất đặc biệt – là bệnh nhân, đa số y, bác sĩ. Nhưng mang đa số nghệ sĩ, có 1 chuyến đi là 1 hành trình tĩnh lặng mang mục tiêu bự nhất: Tất cả vì bệnh nhân. Trải qua 5 5 thực hiện, chương trình đã thực hiện 181 số trên 20 tỉnh, thành thị.

Nụ cười vui tươi của bệnh nhân khi được cắt tóc miễn phí – Ảnh: HÀ THANH

Bước sang 5 thứ 6, ban đơn vị chương trình chọn lựa mang âm nhạc đến cho đa số bệnh nhân khi Bệnh viện Phụ sản trung ương. Từ sáng sớm, trời Hà Nội đổ cơn mưa bự khiến cho ban đơn vị buộc phải lùi thời gian lại, nhưng ngay từ chiều, rất đông bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã đến để vui hát thêm vào mang đa số nghệ sĩ.

Những giai điệu âm nhạc da diết, sâu lắng chứa lên từ giọng hát của NSND Thúy Hường, NSƯT Việt Hoàn, ca sĩ Lan Anh, Thái Thùy Linh, tập thể Con Gái… mang đến cho bệnh nhân đa số xúc cảm đặc biệt.

Là người lên ý tưởng cho chương trình, ca sĩ Thái Thùy Linh san sớt: “Chúng mình chẳng thể nhớ hết đa số bệnh viện chúng mình đã đi qua, chẳng thể nhớ hết đa số câu chuyện đẹp xúc động, chẳng thể phân tích được con số bệnh nhân và người nhà tham tham dự, nhưng điều đọng lại trong chúng mình là sân khấu này quá đặc biệt”.

Về tham dự kiến tiếp theo, ca sĩ Thái Thùy Linh cho biết cứng cáp chương trình sẽ đi xa hơn nữa, đặc biệt gala vui mừng Mang âm nhạc đến bệnh viện tròn 5 tuổi cũng đánh dấu cho “mùa giải” thứ 2 của cuộc thi “Cặp đôi tuyệt vời” – sân chơi ca hát đặc biệt dành cho đa số cặp đôi nghệ sĩ – bác sĩ mang đến đa số tiếng cười vui tươi cho đa số bệnh nhân.

Rất đông bệnh nhân đến tham tham dự chương trình – Ảnh: HÀ THANH

Đổi lại nụ cười

Nhiều bệnh nhân thêm vào người nhà, cả đa số y, bác sĩ phấn khởi đến đợi xem đa số nghệ sĩ biểu diễn.

Đến nghe hát từ rất sớm, bà Hoàng Thị Lợi, 54 tuổi, quê Thanh Hóa đang điều trị khi bệnh viện, san sớt: “Từ hôm qua đến chừ bọn cô cứ phấn khởi, trông ngóng như con nít. Nghe hát họat động thư giãn thế này đỡ được bao nhiêu, chứ nằm ở giường bệnh viện buồn lắm, trời lại mưa gió thế này. Cảm ơn đa số cô chú nghệ sĩ nhiều”.

Ngoài mang đến tiếng hát, chương trình còn đơn vị hội chợ từ thiện cắt tóc miễn phí, viết tranh thư pháp, khiến cho đồ handmade tết, chụp – in ảnh… cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Chị Nguyễn Thị Hòa, 33 tuổi, quê Thanh Hóa thanh minh niềm vui thích được thư giãn sau thời gian điều trị lâu dài và nhờ đa số tình nguyện viên cắt tóc. Chị ngại ngùng nói: “Xin lỗi đa số anh, mình nằm viện bắt buộc đầu tóc rối bù bắt buộc mong đa số chú sửa lại giúp mình. Vui lắm, cảm ơn nhiều lắm”.

NSND Thúy Hường mang đến những giai điệu dân ca da diết
NSND Thúy Hường mang đến đa số giai điệu dân ca da diết – Ảnh: HÀ THANH

HÀ THANH

Pin It

Comments are closed.