Mang cát Trường Sa về với đất liền

Anh Huỳnh Văn Tẩn bên mô hình cột mốc chủ quyền chứa những hạt cát Trường Sa - Ảnh: K.ANH
Anh Huỳnh Văn Tẩn phí mô hình cột mốc chủ quyền chưa đựng những hạt cát Trường Sa – Ảnh: K.ANH

Và từ những hạt cát hành trình đến Trường Sa cùng CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” năm 201 đó, anh Huỳnh Văn Tẩn lồng ghép vào những mô hình cột mốc chủ quyền bằng mica, cho CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, trải nghiệm để bán đấu giá được 60 triệu cùng ủng hộ nguồn quỹ vận động của CLB.

Không chỉ có mô hình trên, trong căn phòng khách đẳng cấp của nhà hàng anh, có 4 mô hình chủ quyền bằng mica trong đó cũng lồng những hạt cát nhỏ của những đảo trên vùng đảo Trường Sa.

Anh Tẩn nói: “Tham gia hành trình đến Trường Sa, tao nghĩ tớ đem một ít cát của đảo về đất liền để rộng rãi người được trông thđó phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Vì tao biết ít người có điều kiện được đặt chân đến nơi này”.

Hành trình qua sắp chục đảo nhưng anh chỉ có về được những hạt cát của 4 đảo, do những đảo chìm không có cát. Và những mô hình cột mốc chủ quyền của anh làm ra chưa đựng những hạt cát yêu thương của đảo Trường Sa Lớn, Đảo Đá Tây, Nam Yết và Sinh Tồn.

Chắc chắc những ai được cầm trên tay những mô hình này đều cảm nhận yêu thương của anh bí thư Đoàn dành cho Trường Sa thân yêu.

“Bạn nhìn đđó, cát ở chỉ một đảo đều có đặc trưng và gam màu riêng, có nơi hạt cát cực kỳ mịn nhưng có nơi hạt cực kỳ to. Những hạt cát ngấm đẫm mồ hôi, nụ cười và nước mắt của chiến sĩ hải quân.

Tôi chỉ tiếc là tớ chưa sưu tầm đủ những hạt cát trên những đảo để lưu giữ và san sớt để mọi người được biết đến” – anh Tẩn cho biết.

KIM ANH

Pin It

Comments are closed.