Máy nhu cầu người bỏ rác đúng nơi đúng quy định

*** Error ***
Bạn Trần Văn Thương giới thiệu nguyên lý sinh hoạt của máy phát hiện rác “biết dặc biệt quan tâm” – Ảnh: THÀNH CÔNG

Đó là dòng máy phát hiện rác “biết dặc biệt quan tâm” kỳ lạ của đôi bạn học sinh lớp 11TN2 Trường THPT Vị Thủy Trần Văn Thương và Nguyễn Ngọc Diệp.

Từ ý tưởng thiết bị hỗ trợ giáo dục ý thức giữ gìn làm sạch chung của học sinh, hầu hết bạn đã chế tạo cần danh máy phát hiện rác phát ra giọng dặc biệt quan tâm.

Thương cho biết máy được cấu trúc gồm 5 bộ phận: bộ phận pin điện thoại, loa phát âm thanh, bộ phận thu âm thanh và điều chỉnh giọng, mạch từ kết tiếp chuyện với chíp nhỏ, khung sườn và thi công ráp vào hầu hết hợp khung.

Tất cả đều sinh hoạt theo quy định khi thiết bị được khởi động, ví như thanh dò mạch cảm biến phát hiện rác vận động hay rơi xuống (tức có người đang vứt rác vào nằm tại có thiết bị xây dựng), sẽ dẫn đến mạch âm thanh, tức khắc loa âm thanh phát ra 1 hiệu lệnh nhắc nhở: “Bạn đã bỏ rác không đúng nơi quy định, yêu cầu bạn nhặt rác và bỏ vào nơi đúng quy định”.

Với phân bổ nhỏ, gọn, dòng máy có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong lớp học, hay xung quanh khuôn viên trường đại học, tầm giá chế tạo máy cũng khá “mềm”, chỉ khoảng 400.000 đồng/mẫu đất. “Vì vậy, sau khi mẫu đất được đem ra thử nghiệm lần đầu, tôi thấy hiệu quả với lại cực kỳ tích cực” – Thương dặc biệt quan tâm.

Nhiều học sinh lớp 11TN2 cũng công nhận ý thức hầu hết bạn được tăng hơn, số lượng rác thải giảm đáng kể. Chiếc máy còn giúp tiết kiệm được thời gian làm sạch lớp để truy bài, học bài hiệu quả hơn.

“Mình và bạn Thương tiếp tới mày mò để cải tiến do line cảm biến chưa phân biệt rõ được thân nhiệt của con người và hầu hết vật khác cần dễ xảy ra hiểu lầm và phát ra hiệu lệnh nhầm” – Ngọc Diệp chia sẻ.

Ông Nguyễn Quang Sơn, phó hiệu trưởng Trường THPT Vị Thủy, cho rằng máy phát hiện rác biết dặc biệt quan tâm có tính ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống cao.

Thầy cô trong trường đại học luôn tạo điều kiện cho học sinh hiện thực hóa hầu hết ý tưởng thấp như lồng ghép việc giảng dạy, hỗ trợ thêm tin đính kèm và kiến thức cơ bản trên lớp, hỗ trợ tư vấn hầu hết thắc mắc để hầu hết em hoàn tất mẫu đất thấp hơn. Mô hình này của hầu hết bạn từng đoạt giải nhì cuộc thi thay đổi thanh, thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh.

LÊ DÂN – THÀNH CÔNG

Pin It

Comments are closed.