Mê mẩn “lão mai” hơn trăm tuổi được hét giá 3 tỷ ở Đà Nẵng

Tại chợ hoa Tết Đà Nẵng 5 nay xuất hiện phổ biến cây mai có dáng ngũ phúc, dáng bình phong, dáng đa đầu làng… được rao giữ chỗ giá tiền tỷ, trong đấy đặc biệt có cây được ra giá tới 3 tỷ đồng.

Cận cảnh cây mai trăm tuổi được định giá 1 tỷ đồng
Vườn mai trắng hàng trăm triệu đồng ở Hà Nội

Anh Lê Văn Đẩu (trú đường Võ Văn Kiệt, Đà Nẵng) người nhỡ coi ngó và được giao giữ chỗ mai cho 1 vườn hoa tại thời điểm chợ hoa cho biết, sở dĩ được rao giữ chỗ giá 3 tỷ đồng vì đây là cây mai cổ, lâu đời. Hiện chưa xác định chính xác được tuổi nhưng tính toán là trên 100 tuổi.

Mê mẩn 'lão mai' hơn trăm tuổi được hét giá 3 tỷ ở Đà Nẵng

Cây mai cổ được rao giữ chỗ giá 3 tỷ đồng tại thời điểm chợ hoa Tết Đà Nẵng.

Ngoài rao giữ chỗ cây mai cổ giá 3 tỷ đồng, đem đến chợ hoa Tết 5 nay, vườn hoa của anh Đẩu còn trưng bày và giữ chỗ cây mai có dáng bình phong giá 1 tỷ đồng; cây mai dáng ngũ phúc được rao giữ chỗ có giá 500 triệu đồng.

“Để cây mai có dáng bình phong, chống phong thuỷ như thế phải tạo thế từ lúc đó cây còn nhỏ. Cây mai này cũng được trồng trên 100 5 tuổi”, anh Đẩu nói tới.

Mê mẩn 'lão mai' hơn trăm tuổi được hét giá 3 tỷ ở Đà Nẵng

Phát triển ngẫu nhiên có dáng ngũ phúc, cây mai được rao giữ chỗ giá nửa tỷ đồng tại thời điểm chợ hoa.

Theo anh Đẩu, cây mai dáng ngũ phúc gồm 5 nhánh cây vững mạnh ngẫu nhiên không qua tạo thế, đang trổ bông siêu đẹp.

Ngoài ra, tại thời điểm chợ hoa Đà Nẵng 5 nay còn có cây mai dáng đa đầu làng của anh Trương Hoài Phong (32 tuổi, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) cũng được rao giữ chỗ có giá 2 tỷ đồng.

Mê mẩn 'lão mai' hơn trăm tuổi được hét giá 3 tỷ ở Đà Nẵng

Phát triển ngẫu nhiên không qua tạo thế.

Đây là cây mai cổ được anh Phong đem từ Gia Lai xuống Đà Nẵng để trưng bày và giữ chỗ tại thời điểm chợ hoa 5 ngoái. Chủ nhân cây mai cho biết, đây là cây mai có hơn 100 5 tuổi, cao sắp 3 mét, mai đang úp nụ, vài ngày nữa mai sẽ nở siêu đẹp.

Mê mẩn 'lão mai' hơn trăm tuổi được hét giá 3 tỷ ở Đà Nẵng

Mặc dù được trả giá 1,7 tỷ đồng nhưng chủ nhân cây mai dáng đa đầu làng vẫn chưa đồng ý giữ chỗ.

Mê mẩn 'lão mai' hơn trăm tuổi được hét giá 3 tỷ ở Đà Nẵng

Tại chợ hoa Tết Đà Nẵng 5 nay xuất hiện phổ biến cây mai giá tiền tỷ .

“Năm nay cây mai dáng đa đầu làng hơn 100 5 tuổi này búp ra đều và phổ biến hơn. Chắc chắn cạ khi bung hoa thì cây mai này sẽ siêu đẹp. Hiện đã có người trả giá 1,7 tỷ đồng nhưng tui chưa giữ chỗ”, chủ cây mai ra giá 2 tỷ đồng cho biết.

Theo anh Phong, cây mai này được 1 tổ ấm trồng và coi ngó qua 3 đời. Tuổi thọ phải trên 100 5, ban đầu, 5 nhánh trên cây đầy đủ chọc thẳng lên trời. Phải mất phổ biến công sức, anh mới uốn được cây theo dáng đa đầu làng.

(Theo Dân Việt)

Pin It

Comments are closed.