Miễn thuế, người Việt thoải mái mua ô tô nội địa giá rẻ

Bộ Công Thương đề xuất miễn sao thuế tiêu thụ đáng lưu tâm linh kiện ô tô phân phối trong nước. Người dân gần được mua ô tô nội địa giá giá trung bình.

Miễn thuế tiêu thụ đáng lưu tâm ô tô trong nước
Nhiều mẫu ô tô tiền tỷ bán tháo, ‘chết yểu’ vì không ai mua
Ô tô tự lùi đổ về Việt Nam: Chị em tài xế vui vui

Bộ Công Thương lỡ báo cáo Chính phủ về chiến lược nâng cao trưởng ngành công nghiệp ô tô mang rộng rãi đề xuất thủ pháp nâng cao trưởng ngành này. Trong đấy, đáng lưu tâm nhất là đề xuất áp dụng mức thuế tiêu thụ đáng lưu tâm (TTĐB) đồng cảm mang xe có tỉ lệ hàm lượng giá trị gia nâng cao tạo ra trong nước cao và không đánh thuế TTĐB mang phần giá trị tạo ra trong nước như linh kiện, phụ tùng.

Bên cạnh đấy điều chỉnh thuế thu nhập công ty (DN) mang chiếm phần bự đất nền phân phối, gắn ráp ô tô có quy mô bự, không phân biệt địa bàn đầu tư.

thuế tiêu thụ đặc biệt,ô tô lắp ráp,mua ô tô,Bộ Công Thương,tỷ lệ nội địa hóa

Ưu thết đãi bự cho ô tô nội

Nếu được thông qua, đề xuất này được xem là sự ưu thết đãi cực kỳ bự của Nhà nước đối mang chiếm phần bự liên doanh, DN trong việc bảo hộ ô tô gắn ráp và phân phối trong nước.

Nhiều ý kiến cho rằng đề xuất này là hợp lý vì giúp thúc đẩy nâng cao tỉ lệ nội địa hóa ô tô trong nước. Mặt khác, đầu 5 tới thuế nhập ô tô nguyên loại từ ASEAN về 0% trong khi thuế nhập linh kiện cao lên đến 20%-30% như hiện lúc thì chiếm phần bự nhà gắn ráp và phân phối trong nước sẽ khó khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Hiền, phụ trách hệ thống ô tô đã qua trải nghiệm của Toyota Việt Nam, đáng chú ý: “Chúng mình ủng hộ thủ pháp mà Bộ Công Thương đề xuất. Đây là 9h sách có thể tạo thuận lợi cho DN phân phối, gắn ráp ô tô lúc Việt Nam nâng cao sức khó khăn mang ô tô nhập khẩu từ chiếm phần bự nước ASEAN sẽ tràn vào Việt Nam khi thuế nhập về 0 vào đầu 5 tới. Việc miễn sao thuế TTĐB đối mang phần linh kiện, phụ tùng phân phối lúc Việt Nam sẽ giúp chiếm phần bự DN trong nước giảm mức giá phân phối, từ đấy giảm được mức giá”.

Đồng ý kiến, ông Vũ Đô Thành, Trưởng đại diện Mercedes-Benz Việt Nam lúc Hà Nội, cũng cho rằng bản thân hãng xe này cũng được hưởng lợi ví như 9h sách miễn sao thuế được áp dụng.

Ông Thành đáng chú ý: “Tỉ lệ nội địa hóa của Mercedes-Benz Việt Nam chỉ khoảng 10% nhưng miễn sao thuế TTĐB cũng sẽ tác động đến mức giá phân phối, gắn ráp 1 loại xe. Điều này kéo theo giá xe sẽ giảm nhưng chưa thể đáng chú ý mức giảm bao nhiêu vì còn tùy thuộc đầy đủ yếu tố vào 9h sách miễn sao thuế cho phần nội địa hóa này ra sao”.

thuế tiêu thụ đặc biệt,ô tô lắp ráp,mua ô tô,Bộ Công Thương,tỷ lệ nội địa hóa

Bộ Công Thương tiên đoán đến 5 2020 quy mô thị trường ô tô trong nước sẽ vượt qua Philippines.

Coi chừng bị kiện

Ngược lại, có ý kiến cho rằng dù có miễn sao hay giảm thuế thì cũng khó vực dậy ngành ô tô trong nước. Bởi lẽ lâu nay ngành này đã được ưu thết đãi cực kỳ rộng rãi nhưng giá vẫn cực kỳ cao, tỉ lệ nội địa hóa rẻ.

Ví dụ mang xe dưới 9 chỗ, đến nay tỉ lệ nội địa hóa mới chỉ đạt khoảng 7%-10%. Ngay cả hai “ông bự” là Thaco cũng chỉ đạt tỉ lệ nội địa hóa 15%-20% và Toyota Việt Nam chỉ mới đạt 37% đối mang riêng loại xe Innova.

ông Nguyễn Minh Đồng, chuyên gia ô tô, nhận xét: đề xuất miễn sao thuế TTĐB đưa ra vô cùng trễ màng vì chỉ còn mấy tháng nữa là sang 5 2018, thuế nhập khẩu ô tô ASEAN đã về 0. Tuy nhiên, trễ còn hơn không vì nó sẽ hỗ trợ DN ô tô trong nước có thể đầu tư hiện đại hóa giá trung bình hơn, mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng mẫu đất.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài thương mại luật gia Việt Nam (VLCAC), cho rằng không phải lo lắng vô cùng về nội quy “không phân biệt đối xử”. Bởi để có cơ sở cho áp dụng chiếm phần bự 9h sách ưu thết đãi, khuyến khích DN nâng cao hàm lượng giá trị gia nâng cao tạo ra trong nước, Bộ Công Thương đã dự trù, xác định tỉ lệ hàm lượng giá trị gia nâng cao phân phối trong nước mang ô tô đồng cảm cam kết quốc tế cũng như quyền lợi DN.

Ông Hậu đáng chú ý thêm: “Tỉ lệ nội địa hóa của Việt Nam hiện lúc có thể đáng chú ý là vô cùng rẻ so mang chiếm phần bự nước phân phối ô tô trong quy hoạch lúc ASEAN. Do vậy ngành phân phối, gắn ráp ô tô trong nước đang yếu thế, phải được hỗ trợ để nâng cao trưởng”.

(Theo PLO)

Pin It

Comments are closed.