Món nợ Vinashin 63.000 tỷ: Ai buộc phải trả?

Trước tin tức ngân sách nguy cơ bắt buộc trả nợ thay khoản nợ 63.000 tỷ từ thời Vinashin, Chủ tịch Tổng nhà hàng Công nghiệp tàu thủy (SBIC – tên gọi mới sau tái cơ cấu của Vinashin) cho rằng khoản nợ từ thời Vinashin sẽ do Bộ Tài chính đứng ra xử lý.

Nguy cơ bắt buộc trả nợ thay Vinashin 63.000 tỷ

Khối nợ sắp 1 tỷ USD tồn lại từ vụ Vinashin


Xử vụ Vinashinlines: Đề nghị tử hình Giang Kim Đạt

Trả lời PV.VietNamNet liên quan đến tin tức ngân sách nguy cơ bắt buộc trả nợ thay khoản nợ 63.000 tỷ từ thời Vinashin, ông Nguyễn Ngọc Sự, Chủ tịch Hội cùng thành viên Tổng nhà hàng Công nghiệp tàu thủy (SBIC – tên gọi mới của Vinashin) cho biết: Tất cả những khoản nợ trước đây của Vinashin bây giờ Bộ Tài chính đứng ra xử lý.

Thực tế, việc tái cơ cấu khoản nợ lên đến 86.000 tỷ từ thời Vinashin là 1 gánh nặng ko bắt buộc nhỏ cho Việt Nam. Năm 2013, Công ty Mua ngân hàng phát mãi nợ và tiền của tồn đọng của công ty (DATC – Bộ Tài chính) đã phát hành trái phiếu do Chính phủ bảo lãnh để hoán đổi trái phiếu Vinashin cho những chủ nợ. Trái phiếu mới có giá trị hơn 600 triệu USD mang lãi suất 1%/năm, có kỳ hạn 12 năm và cả gốc lãi sẽ được trả 1 lần vào năm 2025.

Vinashin, nợ công, nợ của vinashin, nợ chính phủ bảo lãnh
Con tàu Vinashin ‘đắm’ để lại khoản nợ khổng lồ.

Với trái phiếu này, lãnh đạo SBIC cho hay: Nếu như SBIC không trả được thì Bộ Tài chính sẽ ứng tiền trả thay. SBIC sau này có nguồn sẽ trả sau.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính) cho hay trách nhiệm nợ dự phòng của SBIC không chỉ đựng nợ được Chính phủ bảo lãnh, mà gồm cả nợ Chính phủ vay về cho vay lại mang Vinashin.

“Các khoản này nằm bên cạnh Nghị định 15/2011/NĐ-CP về cấp và quản lý bảo lãnh Chính phủ, nhưng nó nằm trong tổng thể tái cơ cấu SBIC. Tuy nhiên, ngày nay theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT – mang vai trò cơ quan đầu mối đang kết hợp mang Bộ Tài chính – khiến đề án tái cơ cấu tài chính của SBIC. Hiện chúng tôi chưa được tiếp cận đề án chính thức của SBIC, căn cứ vào ấy chúng tôi mới thi công những phương án để trả nợ của SBIC”, ông Hải nói.

Trong 1 báo cáo thấm tra tình hình nợ công hồi tháng 10 năm ngoái, Ủy ban tài chính ngân sách của Quốc hội đã chỉ ra rủi ro trong khoản nợ của Vinashin. Theo ấy, mang giả dụ của SBIC – tên gọi của Vinashin sau tái cơ cấu, Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội dự định nợ dự phòng ngân sách nhà nước bắt buộc ứng trả thay cho DN này trong 10 năm tới lên tới 63,2 nghìn tỷ cùng…

Từ tháng 10/2013, sau khi “con tàu Vinashin” bị đắm, Bộ Giao thông Vận vận tải đã quyết định đổi tên và “hạ cấp” Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) thành Tổng nhà hàng Công nghiệp tàu thủy trên cơ sở corporation lại Công ty mẹ và 1 số doanh nghiệp thành viên.

SBIC lúc đó thời chấm thành lập có vốn điều lệ là 9.520 tỉ cùng, mang những ngành, công việc pr chính: Đóng mới tàu thủy, thiết bị và công cụ nổi; Sửa chữa, hoán cải tàu thủy, thiết bị và công cụ nổi.

L.Bằng

Pin It

Comments are closed.