Mốt chơi Tết Đinh Dậu: Gà phủ vàng, trứng bọc vàng

Bình hoa in hình gà, sứ hình gà, bình phẩm rượu hình gà hay gà phủ vàng là hầu hết dòng căn nhà được bày đặt mua sôi động, nhất là khi Tết Đinh Dậu đang đến sắp. Vật phẩm hình gà đang là chốt deal lọc của phổ biến người để mua khiến quà tặng Tết.

30 triệu 1 con gà phủ vàng ròng chơi Tết

Bánh phủ vàng, gà mạ vàng đắt hàng nhịp Tết
Gà ‘huyền thoại’ 50 triệu/con, đại gia lùng mua cúng Tết

Mỗi nhịp Tết đến, vợ chồng chị Lê Thị Hoa ở Cầu Giấy, Hà Nội lại đau đầu trong việc bắt buộc mua gì để tặng Tết nội ngoại. Mọi năm thì cứ đặt muah kẹo, rượu bia, cây giò. Năm nay, vợ chồng chị xem xét bổ sung thêm hai bình phẩm rượu hình con gà.

Chị Hoa lý giải, sở dĩ chị chốt deal bình phẩm rượu hình gà vì phí không cực kỳ đắt, hơn nữa năm nay là năm tuổi của bố chồng chị, tặng như vậy lỡ có ý nghĩa lại lỡ đẹp mắt.

Anh Đang ở Long Biên, Hà Nội cũng lỡ đặt mua 3 chai rượu hình gà hàng xách tay từ Nga về tặng Tết, giá hơn 1 triệu đồng/chai. Anh bảo, năm nay anh chốt deal bình phẩm rượu Nga hình gà để sếp bày cho đẹp.

Mốt chơi Tết Đinh Dậu: Gà phủ vàng, trứng bọc vàng
Tượng gà và hầu hết quả trứng phủ vàng

Theo quan niệm dân gian, con gà có trên tui đủ năm đức tính rẻ của người quân tử: văn – võ – dũng – nhân – tín. Chính vì vậy, hầu hết chai rượu vang hình con gà trống đang thực sự trở thành món hàng được phổ biến người muốn sở hữu mua, nhất là khi Tết Đinh Dậu đang đến sắp.

“Đây là bình phẩm rượu cognac, được cung ứng ở Nga và nhập khẩu về Việt Nam. Mỗi năm phía Nga lại cung ứng 1 dòng chai rượu biểu trưng cho linh vật của năm ấy. Loại rượu này cung ứng từ nho, qua 2 lần chưng cất và được ủ trong thùng gỗ sồi”, anh Đức, nhân viên tại thời điểm 1 cơ sở marketing rượu vang trên đường Cầu Giấy, chia sẻ.

Hiện 1 chai rượu vang hình con gà có giá 1,5 triệu đồng, bình phẩm khoảng trống 500ml.

Cũng có mẫu rượu khác thương hiệu của Pháp, Nhật cất trong hầu hết bình phẩm hình gà khá đẹp mắt, giá tầm trên 2,5 triệu đồng/bình phẩm 750ml.

Ngoài ra, hầu hết DN vàng trong nước cũng chế tác hầu hết chú gà bằng vàng, trứng bằng vàng để khiến quà tặng Tết.

Anh Dương Thành Luân, quản lý 1 siêu thị chuyên cung ứng quà tặng bằng vàng tại thời điểm Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Ngoài vẻ bắt mắt, xa xỉ thì tượng gà trống vàng còn là biểu trưng của tài lộc, thịnh vượng và tư thế của người lãnh đạo”.

Hiện trên thị trường tượng gà vàng có 4 mẫu: gà sung túc giá 4 triệu đồng; gà phong thủy 5,5 triệu đồng; gà vàng Tài Lộc giá 8,5 triệu đồng và gà phú quý đắt nhất có 35 triệu đồng. Bên cạnh ấy, chỉ một quả trứng vàng có giá 3 triệu đồng.

Ngoài hầu hết dòng căn nhà kể trên thì hầu hết bình phẩm hoa in, vẽ hình con gà; gốm sứ hình gà cũng đang cực kỳ hút khách. Tuy nhiên, giá hầu hết vật này mềm hơn và cũng được phổ biến mái ấm mua sắm bày biện trong nhịp Tết.

Doanh Chính

Pin It

Comments are closed.