Mùa Noel, mong mang đến ấm áp và êm đềm

Bạn Bùi Thị Mỹ Dung, thành viên nhóm Đan và Nguyên, tặng quà cho hai bà cháu đang đi bán vé số, Q.Gò Vấp - Ảnh: Thương Hoàng
Bạn Bùi Thị Mỹ Dung, thành viên hàng ngũ Đan và Nguyên, tặng quà cho hai bà cháu đang đi đặt mua vé số, Q.Gò Vấp – Ảnh: Thương Hoàng

Năm nay quyên góp được đa dạng hơn hầu hết 5 trước, phần quà cũng phong phú hơn. Nhóm tui tặng mền và hầu hết thức ăn có thể để lâu như sữa, đặt muah, xúc xích. Mong rằng ngày Noel, ai ai cũng được sẻ chia và cảm nhận ấm áp

LÊ NGUYỄN CAO NGUYÊN

Các bạn trẻ đã dành hầu hết phút giây đón Giáng sinh để đi phát quà, nấu ăn, thăm nuôi hầu hết người neo đơn.

Hát vang bài ca Giáng sinh cho người nghèo

Nhóm Lumen gồm hơn 50 thành viên đã dành trọn mùa Giáng sinh 2016 này đi khắp TP.HCM phát quà và dùng cho âm nhạc miễn phí cho người nghèo.

Được thành lập 5 2013, chung tay tình nguyện và mang khá ấm cho người neo đơn, đến nay hàng ngũ đã bắt đầu đa dạng chuyến đi tình nguyện ý nghĩa. Vào ngày 20-12 lỡ qua, Lumen trao hơn 1.000 phần quà và tổ chức chương trình đón Noel cho những thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại Ka Đơn (Lâm Đồng).

Tại TP.HCM, ngày 23-12, những thành viên trong hàng ngũ sở hữu hầu hết món quà làm bằng tay đã so với dạo bước trên những nẻo đường đến sở hữu hầu hết em nhỏ kém may mắn. Ngoài tặng quà, hàng ngũ còn hát hầu hết bài ca Giáng sinh tạo bắt buộc không khí vui tươi, rộn ràng.

Tối 24 và 25-12 hàng ngũ cũng có chuyến từ thiện phát quà cho người nghèo neo đơn tại TP.HCM. Bạn Nguyên Tú – thành viên hàng ngũ Lumen – chia sẻ: “Nhóm thành lập để gắn kết tình thương và chia sẻ. Mùa Giáng sinh này, hàng ngũ biểu diễn ít nhất 10 địa điểm cho nhiều người nghèo và trẻ em, hi vọng mọi người thấy ấm áp và hạnh phúc”.

Còn những bạn trẻ ở Câu lạc bộ Ước mơ xanh cũng hối hả cho hầu hết chuyến đi từ thiện. Ngày 24-12, những thành viên trong hàng ngũ đã so với nhau doanh nghiệp buổi nấu cháo ý nghĩa ủng hộ cho hầu hết người già neo đơn tại chợ Bà Chiểu, Q.Bình Thạnh. Các bạn trẻ dậy từ mờ sáng, đi chợ so với nhau để muốn sở hữu mua hầu hết nguyên liệu nhu yếu. Bạn thì nhặt rau, bạn hàng ngũ lửa, bạn vo gạo…

Tất cả đều so với quan điểm nhịp nhàng tạo bắt buộc 1 không khí vui nhộn, ấm áp. Sau khi hầu hết nồi cháo tình nguyện được nấu 9, những thành viên chung tay trao cho người già, người trở ngại tại Bệnh viện Ung bướu và Trung tâm trẻ nuôi dưỡng bại não TP.HCM.

Bạn Đức Vũ, thành viên câu lạc bộ này, dặc biệt quan tâm: “Với thông điệp “Mùa đông ấm áp”, hi vọng trẻ em hầu hết nơi chúng tôi đến có được hầu hết phút giây vui mừng nhịp Giáng sinh này cũng như đón 1 loại tết ấm áp, hạnh phúc”.

Còn Câu lạc bộ thiện nguyện Sinh Đôi ngày 23-12 đã mang 1 không khí vui tươi đến những bệnh nhi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM sở hữu hoa, quà tặng cũng như đặt muah sinh nhật và những trò ckhá. Đêm 24-12, câu lạc bộ này cũng có đêm nhạc gây quỹ hỗ trợ cho bệnh nhi bị nhiễm HIV tại Q.Thủ Đức.

Bạn Ngọc Điệp – chủ nhiệm câu lạc bộ – chia sẻ: “Nhìn nụ cười và niềm hạnh phúc trên gương mặt hầu hết em bé, trên tay sợi dây truyền dịch dính chặt, khá thở khó nhọc, chúng tôi lòng đầy xúc động, chỉ muốn so với nhau hát, mong thêm động lực và an lành cho những em”.

Điều ước đêm Giáng sinh

Mong muốn đa dạng người có hoàn cảnh trở ngại sẽ có 1 mùa Noel ấm áp, “Điều ước đêm Giáng sinh” là chương trình của những bạn học trò trong Câu lạc bộ truyền thông Nhân học (khoa nhân học Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM doanh nghiệp).

Hơn 20 học trò tại lớp học tình thương đường số 18, khu phố 5 (P.Linh Trung, Q.Thủ Đức) đã được “u thầy Noel” bắt đầu điều ước trong tối 23-12. Ngoài hầu hết phần quà mà những em mơ ước trong đêm Giáng sinh, những em còn được tặng những phần quà riêng như vở, bút, sữa, đặt muah và được giao lưu văn nghệ, ckhá những trò ckhá vui nhộn.

Bạn Hoàng Thị Xuân Lai – chủ nhiệm Câu lạc bộ truyền thông Nhân học – cho biết: “Để doanh nghiệp chương trình này, hàng ngũ đã gây quỹ trước đó hai tuần từ đặt mua những vật dụng trang trí tự làm, đồ ăn vặt… được sắp 4 triệu đồng. Những ngày trước, hàng ngũ đã cử “sứ giả” của u thầy Noel tới gặp những em nhỏ để ghi nhận hầu hết điều ước, sau đó hàng ngũ mua quà để u thầy Noel mang tới”.

Xuân Lai cho biết khi đọc hầu hết điều ước, những bạn vô cùng xúc động. Những món quà được ước là búp bê, chú siêu nhân, 1 loại thiệp Noel có nhạc, có em ước được loại cặp để đi học. “Xúc động vì đó là hầu hết món quà đa dạng khi vô cùng bình thường sở hữu em này, lại là món mà chưa bao giờ những em trở ngại khác có được” – Xuân Lai chia sẻ.

Có hai bạn trẻ Phạm Nguyễn Kim Đan (26 tuổi) và Lê Nguyễn Cao Nguyên (28 tuổi) đa dạng 5 nay vẫn kêu gọi bạn bè ủng hộ và so với đi tặng quà cho người vô gia cư trong nhịp Noel. “Con có phần quà này tặng cô chú, chúc cô chú 1 mùa Giáng sinh an lành”.

Cứ thế trong vai u thầy và bà già Noel, hầu hết lời chúc vang lên khắp nơi trên những đoạn đường Phan Đăng Lưu, Điện Biên Phủ, Lý Thường Kiệt… (TP.HCM) và hầu hết phần quà trao tận tay những cụ già đặt mua vé số đêm hoặc hầu hết người ngủ đêm ở ghế đá công viên hay vỉa hè đường phố. Kim Đan chia sẻ: “Noel 5 đó lỡ có ý tưởng là tui sở hữu Nguyên kêu gọi luôn, được mọi người ủng hộ đa dạng, bởi vậy thẩm thoắt đã 4 5 rồi đó”.

Nhận lời chúc và quà từ hàng ngũ Đan và Nguyên, ông Nguyễn Hữu Hạnh (57 tuổi, quê Đồng Nai) mỉm cười hạnh phúc và cho biết ông làm công việc đặt mua vé số, không nhà không cửa bắt buộc đêm về, tậu bệnh viện làm nhà.

Cụ bà Nguyễn Thị Đan (77 tuổi, quê Bình Định) lỡ nhận quà lỡ xúc động dặc biệt quan tâm: “Mấy 5 nay, 5 nào cũng được mấy đứa nhỏ tặng quà thế này, bà vui mà không biết cảm ơn sao”.

Làm u thầy Noel không buộc phải dễ

Bạn Phạm Văn Hưng trong vai ông già Noel - Ảnh: Lê Dung
Bạn Phạm Văn Hưng trong vai u thầy Noel – Ảnh: Lê Dung

Chàng cụ ông Phạm Văn Hưng, quê Quảng Nam, đã có sáu 5 kinh nghiệm đóng vai u thầy Noel đi phát quà ở TP.HCM. Mỗi tối, Hưng nhận khoảng 10 chỗ phát quà, là khu vui ckhá hoặc tại những tổ ấm, trọng điểm, tùy vào hứng thú của khách. Khi đến nơi phát quà, Hưng và những bạn của tui bắt chuyện, hát múa và dặc biệt quan tâm hầu hết câu chuyện vui cho những bé. Mỗi lần như vậy sẽ được 40.000 đồng.

Không đủ to con bắt buộc Hưng đã độn vô cùng đa dạng lớp áo để sao cho chi u thầy Noel nhất. “Làm u thầy Noel không chỉ là mặc trang phục chi ông mà chúng tôi học nhữngh hiểu thần kinh trẻ con, học hát, dặc biệt quan tâm chuyện và biết nhữngh làm vui lòng quý khách” – Hưng dặc biệt quan tâm.

Hưng dặc biệt quan tâm đi phát quà có đa dạng câu hỏi ngây ngô khiến những u thầy Noel không biết chăm sóc khách hàng như thế nào như sao vậy u thầy Noel lại đeo kính… Có đa dạng lần, có bé thấy u thầy Noel ngay lập tức… khóc và bỏ chạy. “Nhiều khi quý khách không lỡ ý hoặc lũ trẻ không thích, chúng tôi đành chịu và nhu cầu “tay trắng” ra về” – Hưng cho hay.

TRIỆU DỦ

TRIỆU DỦ – THƯƠNG HOÀNG – UYÊN TRINH – BÌNH MINH

Pin It

Comments are closed.