Nem chua rán: Càng dai, càng giòn, càng… sợ

Dưới camera giấu kín, chủ 1 cở sở sơ chế biến sợi bì cho nem chua rán cho biết, sợi bì được ngâm vào hóa chất khoảng hơn 1 tiếng để tạo độ dai giòn.

Giật tao công nghệ chế tạo nem chua rán tẩm hóa chất
Xem xong những hình ảnh này, bạn còn muốn ăn nem chua?

Nem chua rán: Càng dai, càng giòn, càng… sợPlay

Tại Hưng Yên, trước những thông tin về việc mất an toàn trong giai đoạn chế biến dòng căn nhà nem chua rán, 1 đoàn liên ngành về an toàn thực phẩm đã thực hiện kiểm tra 1 cơ sở chuyên chế biến sợi bì (nguyên liệu cho dòng căn nhà nem chua rán) lúc đó xã Tân Quang, huyện Văn Lâm. Tuy nhiên lúc đó thời điểm kiểm tra, trái mang thường lệ, cơ sở này đã tạm ngừng vận động.

Đáng tập trung, trước thời điểm kiểm tra của đoàn liên ngành, đã phát hiện được đa dạng túi bì bốc mùi hôi thối trong tủ sách đông lúc đó cơ sở này.

Việc kiểm tra của đoàn liên ngành còn gặp rắc rối hơn khi mà chẳng thể vào được kho bao gồm nguyên liệu lúc đó cơ sở này.

“Do đánh mất chìa khóa từ hôm qua buộc phải không mở khóa kho nguyên liệu được” là lý do biện minh được người nhà của cơ sở này đưa ra.

nem chua, món nem, Hưng Yên, nem chua rán, hóa chất

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan hiệu năng đã năng phát hiện lúc đó cơ sở này có 5 bao tải chưa hóa chất phèn kép do Công ty Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao chế tạo

Tuy nhiên ở thời điểm kiểm tra, cơ quan hiệu năng đã năng phát hiện lúc đó cơ sở này có 5 bao tải chưa hóa chất phèn kép do Công ty Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao chế tạo mang trọng lượng hơn 100kg. Hóa chất này là trang thiết bị để ngâm tẩy trắng tạo độ dai, giòn cho sợi bì mà cơ sở đã cảm nhận.

Dưới camera giấu kín, chủ cơ sở này đã ghi nhận việc ngâm sợi bì vào phèn kép nhằm mục tiêu để tạo độ giai giòn, và thời gian ngâm là khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, trong giai đoạn kiểm tra của đoàn liên ngành, chủ sở này đã hoàn toàn phủ nhận điều nay.

Để có căn cứ xử lý hành vi cảm nhận hóa chất thương nghiệp sơ chế sợi bì, đoàn kiểm tra đã niêm phong 140kg sợi bì thành phẩm, hơn 100kg phèn két và lấy dòng đi giám định.

Cũng liên quan đến dòng căn nhà nem chua rán, đoàn liên ngành về an toàn thực phẩm của huyện Thanh Trì, Hà Nội đã có cuộc kiểm tra cơ sở chế tạo nem rán có tên Thanh Huyền ở xã Tứ Hiệp.

Điều đáng tập trung là, đoàn liên ngành cũng phát hiện loạt bột trắng lạ không có bất cứ thông tin gì được chủ cơ sở cảm nhận. Do chủ cơ sở không biết tên chính xác và mẫu bột cảm nhận chẳng phải có nhãn mác xuất xứ, đoàn kiểm tra đã lấy dòng giám định, đồng thời ra băn khoăn đình chỉ vận động chờ thành quả kiểm nghiệm dòng bột, dòng nem chua để ra mức xử lý chính trang thiết bịc mang cơ sở này.

(Theo VTV)

Pin It

Comments are closed.