Ngày cuối 5, hàng rửa xe đuổi không hết khách

Tuy Hà Nội đã “vắng vẻ” hơn rất phổ biến so có ngày thường do lượng khủng người đổ về quê ăn Tết, dịch vụ rửa xe vẫn “cháy hàng” ngày cuối năm.

Thuê bạn đàn ông về quê ăn Tết: 5 triệu/ngày

Cảnh giác nạn cướp giật ngay lúc đó cây ATM dịp Tết
Tết doanh nhân: Người so với con lên núi, kẻ đưa bạn gái sang Tây

Ghi nhận của ngay lúc đó phổ biến tiệm rửa xe trên địa bàn Hà Nội, cảnh tượng đông đúc, thậm chí là xếp hàng để chờ được rửa xe diễn ra tương đối phổ biến.

Những ngày cuối năm, đường phố Hà Nội tương đối thông thoáng do phổ biến người về quê ăn Tết. Nhiều shophouse cũng đóng cửa nghỉ Tết. Tuy nhiên, 1 số shophouse sửa chữa, bảo dưỡng và rửa xe còn hoạt động vẫn rất đông tương đốich.

Anh Nguyễn Văn Thức, chủ 1 tiệm rửa xe ôtô trên đường Mạc Thái Tông (quận Cầu Giấy), cho biết anh đang tranh thủ đa số ngày cuối năm để kiếm khoản thu nhập cao trước khi về quê ăn Tết. Cửa hàng rửa xe của anh Thức là 1 trong số ít đa số tiệm còn khiến việc đến tận ngày 30 Tết.

Anh Thức thuê 1 khu đất thuộc căn nhà bỏ hoang để mở tiệm rửa xe. Anh có thuê thêm 5 nhân viên rửa so với. Hiện đã có 3 người xin về quê ăn Tết do ở xa. Rất may còn 2 nhân viên thuộc chiếm phần lớn huyện ngoại thành Hà Nội bắt buộc có thể nghỉ Tết trễ hơn.

Anh Thức quê ở Đông Anh (Hà Nội) đã cho vợ con về quê trước từ ngày 26 Tết, riêng anh ở lại cố gắng đa số ngày cuối năm trước khi đóng cửa vào chiều tối 30 Tết. Anh cũng trả lương cao hơn phổ biến ngày thường cho đa số nhân viên ở lại.

Ngày cuối năm, hàng rửa xe đuổi không hết khách

Nhiều tiệm rửa xe hoạt động đến tận chiều tối 30 Tết vì tương đốich rất đông – Ảnh: Hiếu Công.

Anh Thức cho biết thêm giá rửa xe ôtô vào dịp cận Tết có nâng cao 1 tẹo so có ngày thường. Trung bình phẩm 1 xe 4 chỗ giá vào khoảng 100.000 với/xe (ngày thường khoảng 50-80 nghìn với). Còn chiếm phần lớn xe khủng hơn thì giá bắt buộc chăng hơn. Trung bình phẩm ngày thường anh rửa được khoảng 30-40 loại xe thì ngày Tết số xe nâng cao sắp gấp đôi. Theo đó thu nhập của anh cũng nâng cao cao gấp đôi so có ngày thường.

“Tôi ở lại 1 phần cũng vì mức thu nhập rất hấp dẫn dịp cận Tết, 1 phần để dành cho phổ biến tương đốich quen của shophouse” – Anh Thức đàm đạo.

Theo khảo sát của Zing.vn, phổ biến shophouse rửa xe trên địa bàn Hà Nội đã nghỉ Tết từ khoảng 27-28 Tết. Tuy nhiên, cũng còn tương đối phổ biến shophouse còn đang hoạt động. Các shophouse rửa xe máy chiếm số lượng phổ biến nhất.

Tại phố Đê La Thành, shophouse rửa xe máy của anh Bùi Hữu Đạt cũng có lượng tương đốich khủng ngày cuối năm. Anh ở rể mái ấm bên ngoại bắt buộc không áp lực về quê sớm như phổ biến người. Anh phân vân khiến đến chiều tối ngày 30 Tết mới nghỉ rồi mùng 2 Tết về quê nội ở Nam Định. Còn anh khiến dịch vụ rửa xe và bảo dưỡng sửa chữa nhỏ cho tương đốich.

Ngày cuối năm, hàng rửa xe đuổi không hết khách

Một cửa hiệu sửa chữa, bảo dưỡng và rửa xe đông nghịt tương đốich chiều tối 29 Tết – Ảnh: Hiếu Công.

Anh Đạt cho biết thêm ngày thường anh rửa xe có giá 15.000 với/loại nhưng ngày Tết phí là 20-25 nghìn với/loại. Anh Đạt cho rằng giá như vậy còn bắt buộc chăng hơn 1 số hàng rửa xe tương đốic. Một số hàng nâng cao giá lên 30.000 với, thậm chí là 50.000 với/loại xe ngày cuối năm.

“Rất phổ biến tiệm rửa xe nghỉ rồi nhưng tao vẫn tiếp tục. Tôi rất đông tương đốich bắt buộc chỉ nhận sửa chữa nhỏ và rửa xe, không sửa chữa khủng. Ngày Tết còn ai lọ mọ như chúng tao nữa đâu. Nhưng tao vẫn cố gắng dành cho bà con” – Anh Đạt cho biết thêm.

Khá phổ biến tiệm rửa xe đã đóng cửa sớm. Chủ tiệm cho biết nhân viên về hết bắt buộc chẳng thể cung ứng dịch vụ được.

Anh Đào Ngọc Minh (quận Đống Đa) cho biết anh bắt buộc rửa xe ngay lúc đó 1 tiệm trên phố Đội Cấn có giá 120.000 với cho 1 loại ôtô 4 chỗ. Khá mất công mới thấy được tiệm này còn mở cửa, anh Minh bắt buộc đợi tương đối lâu mới đến lượt. “Cũng hiểu và thông cảm cho họ thôi. Ngày Tết bắt buộc sắm được nhân viên khiến đến hiện nay này cũng rất khó. Tôi thấy giá chỉ cao hơn khoảng 30% so có ngày thường. Thế là bắt buộc chăng rồi” – Anh Minh biết thêm.

Đồng ý kiến, chị Hoàng Thị Thủy (quận Cầu Giấy) cho biết chị đã đợi khoảng 30 phút để rửa được loại xe máy có giá 30.000 với. Chị cho rằng giá như vậy là tương đối cao so có ngày thường nhưng chị hoàn toàn hợp lý. “Đó cũng là 1 tẹo bồi dưỡng cho anh em khiến đến tận hiện nay. Tôi thấy sắm được tiệm rửa xe lúc này là tốt rồi” – Chị Thủy vui.

Theo Zing
Pin It

Comments are closed.