Nghề ‘cắt, tỉa’ dùng cho đại gia kiếm chục triệu có một tháng ở Thủ đô

Từng là 1 hộ nghèo nhất, nhì xã, nhờ mạnh dạn di chuyển đổi sang trồng cam Canh, bưởi cảnh đến nay mái ấm anh Nguyễn Văn Mùi ở thôn Tràng Cát, xã Kim An, huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã có thu nhập hàng trăm triệu với/năm.

Vụ tết thắng tiền tỷ: Đại gia cây cảnh ung dung đếm tiền
‘Đại gia’ cây cảnh sắm rong vỉa hè kiếm tiền Tết
Cây cảnh 20 tỷ trưng Tết: Báu vật trăm tuổi đại gia Việt
Cả làng chặt cây cảnh bạc tỷ trồng… đinh lăng

Sau phổ biến năm trồng cam thấy đất vườn có dấu hiệu cằn cỗi, cây bị sâu bệnh phổ biến. Năm 2006, anh Nguyễn Văn Mùa phân vân di chuyển sang mô hình trồng bưởi cảnh, 1 mô hình mới chưa có ở huyện Thanh Oai lúc đấy thời chấm bấy giờ. Cùng sở hữu việc đi khắp nơi tìm, thửa đa số gốc bưởi cảnh đẹp, anh Mùa còn cần cù mua đa số tài liệu, sách báo và thường xuyên gọi hỏi đa số chuyên gia cây ăn quả, cây cảnh ở đa số địa phương để học hỏi kiến thức, khoa học chăm nom.

cam Canh, bưởi cảnh, trồng cam, vườn bưởi, cây cảnh, nông dân, tiền tỷ

Anh Nguyễn Văn Mùi đang chăm nom, tạo tán cho đa số cây bưởi cảnh lúc đấy vườn của mái ấm ở xã Kim An, huyện Thanh Oai (Hà Nội).

Anh Mùa cho biết, việc đầu tư vào mô hình bưởi cảnh là 1 hướng đi mới nhưng hoàn toàn có lí. Minh chứng cho điều đấy là đa số tác phẩm bưởi cảnh do mái ấm làm cho ra lúc đấy thời chấm nào cũng đắt hàng. “Trung bình chỉ một năm mái ấm tui làm cho và sắm cây cho đa số khách đại gia ở đa số tỉnh trong cả nước khoảng trên dưới 100 chậu, trong đấy có phổ biến chậu bưởi có giá sắp 20 triệu với” – anh Mùa mách nhỏ.

cam Canh, bưởi cảnh, trồng cam, vườn bưởi, cây cảnh, nông dân, tiền tỷ

Chị Nguyễn Thị Phương ở thạo máy làm cho đất phục vụ công việc trồng bưởi cảnh của mái ấm.

Anh Mùa cho biết thêm, để có được đa số gốc bưởi đẹp ngoài việc cần cù đi săn lùng mua gốc ở đa số vùng trồng bưởi lâu năm ở đa số tỉnh lân cận đưa về, hai vợ chồng anh còn bắt buộc kiên trì uốn, tỉa, chăm nom mới gặt hái thành công được. Đến thời chấm ngày nay nhà vườn của của anh có khoảng vài chục chậu bưởi đẹp, gốc cổ thụ được phổ biến khách trả giá hàng chục triệu với/gốc song anh không muốn sắm mà muốn giữ bảo tồn lúc đấy vườn cung cấp cho khách thuê vào đa số đợt Tết.

Chị Nguyễn Thị Phương (vợ anh mùa) cho hay: “Hiện, sở hữu nguồn thu nhập từ marketing bưởi cảnh và cây chi chỉ một năm mái ấm tui cũng có khoản thu nhập hàng trăm triệu với. Dù không gọi là người phổ biến tiền nhưng cũng đủ ăn, lo cho con thực tập sắp như”.

cam Canh, bưởi cảnh, trồng cam, vườn bưởi, cây cảnh, nông dân, tiền tỷ

Cận cảnh 1 tác phẩm bưởi cảnh của mái ấm anh Mùi, chị Phương cho khách thuê chơi Tết Đinh Dậu 2017.

Chị Phương cho biết, vào thời chấm này công việc trồng cây cảnh đang vô cùng thịnh, đặc biệt là đa số chiếc cây ăn quả như cam, bưởi… “Nghề cắt, tỉa bưởi cảnh phục vụ đại gia cũng đòi hỏi người làm cho bắt buộc vô cùng kiên trì, sáng chế nhưng được dòng nhàn mà thu nhập lại gấp hàng trăm lần trồng lúa, hoa màu” – chị Phương san sớt.

(Theo Dân Việt)

Pin It

Comments are closed.