Nghĩ từ đám cưới 25 triệu cùng của Bi Rain, Kim Tae Hee

Bi Rain và Kim Tae Hee đang được giới trẻ hâm mộ khi công ty hôn lễ giản đơn – Ảnh: DramaFever

Trước Bi Rain và Kim Tae Hee, 1 cặp đôi Hàn Quốc cũng lừng danh không kém là diễn viên Won Bin và Lee Na Young cũng chỉ bỏ ra số tiền tương tự để đánh dấu ngày thành vợ thành chồng vào tháng 5-2015.

Xu thế đám cưới tiết kiệm

Anh Thành Đô, 1 wedding planner (người công ty tiệc cưới) ở TP.HCM, cho biết càng ngày càng nhiều bạn trẻ muốn công ty 1 đám cưới ngăn nắp, quan tâm và đầu tư vào “chất riêng”, thay vì chi tiền vào đa số khoản cầu kỳ, xa hoa, không thật sự thiết yếu.

“Ngay cả đa số người có điều kiện ngày nay họ cũng không xa hoa. Đơn giản không đồng nghĩa sở hữu sơ sài, qua loa. Một đám cưới tiết kiệm còn giúp mái ấm hai bên và tương đối xửch mời giảm được “gánh nặng” trong vấn đề tài chính, hình dáng”, anh Đô nhắc.

Chị Như Linh (Q.8, TP.HCM) nói tới tôi nhỡ tham tham dự 1 đám cưới nhỏ gọn, đáng mến của cô bạn thân.

“Bạn tôi thuê 1 cực kỳn cà phê có sân vườn rồi nhờ bạn bè pha chế nội thất từ bàn ghế đến hoa cầm tay của cô dâu. Bữa tiệc chỉ có khoảng 50 người, chứa mái ấm cô dâu, chú rể và đa số người bạn thân nhất của cả hai. Váy cưới của cô dâu cũng do chính 1 người bạn thân biếu.

Họ bỏ qua đa số phần tương đối xử hình thức của lễ cưới, cả hai chỉ dành thời gian để cảm ơn toàn bộ người đã ủng hộ, có mặt và chứng kiến ngày họ về sở hữu nhau. Rồi tất cả cùng ăn uống nhẹ nhàng, đàm đạo, vui đùa, nhảy nhót đến đêm”, Linh nói tới.

Chị Nhiên An (TP.HCM) cho biết chị và chồng gần cưới sẽ không công ty đám cưới ở công ty. Đến ngày hẹn, cả hai sẽ cùng ông già hai bên đi đăng ký kết hôn và có 1 bữa cơm thân mật ở nhà cùng họ hàng rồi hai vợ chồng sẽ đi du lịch nước bên cạnh.

“Tụi tôi chỉ nghĩ mộc mạc hôn thú là thủ tục thiết yếu độc nhất để cuộc hôn nhân này được luật xây tham dựng thừa nhận, còn đám cưới thật sự là không cần. Có cực kỳ nhiều điều thiết thực hơn bắt buộc làm cho thay vì đổ tiền vào 1 đám cưới hoành tráng nặng hình thức”, chị nhắc.

Đám cưới xa hoa không chắc bảo đảm hôn nhân bền vững

Đám cưới hoành tráng không bắt buộc là bảo chứng cho 1 cuộc hôn nhân êm đẹp

Theo thạc sĩ trí thông minh lâm sàng Võ Thị Minh Huệ, đám cưới là 1 sự kiện cần bắt buộc có sở hữu cô dâu, chú rể, mái ấm hai họ và đa số người thân, bạn bè tình thương. Tuy nhiên, đám cưới không cần bắt buộc có bằng việc hai nhân vật chính sống sở hữu nhau ra sao sau này.

Thạc sĩ Minh Huệ cho rằng đám cưới to không có nghĩa tình yêu này là lâu dài, đám cưới nhỏ cũng không đồng nghĩa sở hữu 1 tình yêu ngắn ngủi.

“Tôi biết có đa số mái ấm không có điều kiện nhưng vẫn công ty đám cưới hoành tráng để bằng người này người kia hay cố chứng tỏ 1 điều gì ấy. Thật ra chính việc “gồng tôi” làm cho đám cưới bên cạnh khả năng này sẽ khiến cho cô dâu, chú rể, mái ấm hai bên và cả tương đối xửch mời không thật sự vô tư. Sau cưới, có khi hai vợ chồng bắt buộc đối xử mặt sở hữu 1 đống nợ. Từ ấy lại sinh ra lục đục, bất hòa…”, bà Huệ nhắc.

Bi Rain và Kim Tae Hee khi nhà thờ trong ngày 19-1 – Ảnh: Koreanews

Thạc sĩ Minh Huệ cho rằng điều cần bắt buộc có nhất của đám cưới chính là sự thăng hoa của tình thương và sự ấm áp lan tỏa từ người mời và cả người được mời.

Nếu toàn bộ người đều tận hưởng vui vẻ, êm đẹp và trân trọng giây phút được ở ngay bên nhau trong sự kiện với bước đột phá chuyển giao từ tình nhân sang cuộc sống vợ chồng thì chính họ cũng sẽ im lặng tâm hơn về cuộc hôn nhân này.

Cô dâu, chú rể sẽ như được đấu thêm niềm tin về đa số ngày gần tới và nhất là giảm đi gánh nặng về chuyện lời lỗ hậu đám cưới.

“Tôi nghĩ ai cũng bắt buộc “liệu cơm gắp mắm”, cần có sự cân đối xử tài chính để các sự kiện cần bắt buộc có trong cuộc đời như đám cưới được công ty tươm tất, nhẹ nhàng mà không gây áp lực tài chính cho bà già hai bên đôi bạn trẻ.

Sau này, sẽ cchắcg mấy ai nhớ đám cưới ấy là hoành tráng hay nhỏ nhắn, tiết kiệm, điều họ nhớ chỉ là cặp đôi ấy còn êm đẹp sở hữu nhau hay không”, thạc sĩ Minh Huệ kết luận.

TRÀ MY

Pin It

Comments are closed.