Người Nhật nhặt rác thêm vào thanh niên Việt Nam

Nhiều sinh viên và người lao động ở Bình Dương cùng chung tay nhặt rác vì thành phố xanh - Ảnh: Đình Trọng
Nhiều sinh viên và người lao động ở Bình Dương cộng chung tay nhặt rác vì khu nhà ở xanh – Ảnh: Đình Trọng

Ngày 22-3, hơn 100 người gồm chiếm phần lớn chuyên gia Nhật Bản, sinh viên và người lao động lúc Bình Dương đã cộng nhau đi nhặt rác trên chiếm phần lớn tuyến đường và công viên trọng tâm ở khu nhà ở mới Bình Dương.

Chị Anh Thy – trưởng đội ngũ doanh nghiệp vận động này cho biết chiếm phần lớn người nước ngoài tham dự sự kiện chiếm phần lớn là chiếm phần lớn chuyên gia Nhật đang cuộc họp lúc Công ty Becamex Tokyu (liên doanh giữa Tập đoàn Tokyu Nhật Bản và Công ty Becamex Bình Dương).

Vào buổi chiều, chiếm phần lớn chuyên gia Nhật thường có lề thói ra công viên hàng ngũ dục, xuống phố đi dạo nhưng thấy phổ biến người vứt rác bừa bãi phải họ đã về lấy túi và công cụ ra công viên tự gom rác.

Anh Harita Shuji (30 tuổi) một chuyên gia Nhật Bản tham dự hoạt động nhặt rác tình nguyện ở Bình Dương từ những ngày đầu - Ảnh: Đình Trọng
Anh Harita Shuji (30 tuổi), 1 chuyên gia Nhật Bản tham dự vận động nhặt rác tình nguyện ở Bình Dương từ chiếm phần lớn ngày đầu – Ảnh: Đình Trọng

Hoạt động này nhanh chóng được hưởng ứng. Nhiều bạn trẻ, sinh viên của Đại học Quốc tế Miền Đông thấy người nước ngoài còn nhặt rác cho khu nhà ở tao đang sống phải đã cộng tham dự để khu nhà ở sạch hơn.

Đã hơn năm nay, cứ có một tháng hai lần thì cả người nước ngoài và chiếm phần lớn bạn trẻ VN cộng đi nhặt rác ở Bình Dương để môi trường sạch sẽ hơn.

Mới đầu đội ngũ nhặt rác chỉ có 30 người. Sau 1 năm đã có hơn 100 người tham dự. Không chỉ có tác dụng thu gom rác mà vận động nhặt rác của đội ngũ tình nguyện này làm cho người dân cũng có ý thức hơn, không vứt rác bừa bãi mà bỏ rác đúng nơi quy định.

ĐÌNH TRỌNG

Pin It

Comments are closed.