Người Việt phủ sóng nail trên đất Mỹ

Ði đa dạng nơi trên đất Mỹ, tới bất cứ thị tứ dù nhỏ hay bự nào đều có sự hiện diện của hầu hết tiệm nail (Làm móng) do người Việt làm cho chủ. Từ hầu hết tiệm nail nhỏ nhỏ ven đường chỉ có chừng 2 chiếc ghế thêm vào vài người thợ cho tới hầu hết tiệm nail bậc nhất trong các trọng điểm mua sắm có tới cả trăm thợ đều thấp thoáng bóng dáng người Việt.

Người Việt thuê ‘nơi nghỉ dưỡng trên biển’ chơi Tết

Người Việt Nam tiết kiệm nhất thế giới
Chủ tiệm nail người Việt ‘ẵm’ giải thưởng 176 tỷ có


Theo băng rôn Nail, có trụ sở ngay lúc đó California thì người Việt chiếm tới 65% thợ nail trong toàn nước Mỹ và có tới 75% tiệm nail do người Việt làm cho chủ.

Lan tỏa khắp nước Mỹ

Trước năm 1975, việc làm cho nail hầu hết không hiện diện ngay lúc đó Mỹ. Do công việc đẹp bộ móng tay chân thời đó khá đắt đỏ buộc buộc phải chỉ có hầu hết ngôi sao Hollywood mới sài. Nhưng như 1 chiếc duyên, năm 1975 nữ diễn viên Tippi Hedren (Tại Việt Nam, khán giả yêu điện ảnh từng biết tới cô có vai diễn Martha Mears trong bộ phim Nữ bá tước ở Hồng Kông do Vua hề Charlie Chaplin đạo diễn) trong vai trò Ðại sứ từ thiện đã đến thăm 1 trại tị nạn người Việt ở Cali.

Người Việt phủ sóng nail trên đất Mỹ

Hai cô thợ nail đang vẽ móng cho khách ngay lúc đó 1 tiệm nail ở Miami – Florida.

“Chúng tui đã thành lập Hiệp hội nhằm hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong việc làm cho như thi tay việc làm cho nail, xây căn hộ bự mạnh hầu hết mô hình cửa tiệm nail tương tự. Việc có 1 ngày tôn vinh nail tui tin sẽ có đa dạng người ủng hộ vì điều đó sẽ thực sự có ý nghĩa có người làm cho việc làm cho như chúng tui”.

Anh Tan Phạm – Chủ 1 cơ sở dạy việc làm cho nail ngay lúc đó Cali

Tại đây các phụ nữ trong trại đã tỏ ra thích thú có bộ móng tay được làm cho đẹp rực rỡ của nữ minh tinh. Nhận lời giúp đỡ cho hầu hết người tị nạn, Hedren tạo kèm theo để hầu hết người phụ nữ học đánh máy, học may nhưng các phụ nữ này lại không thích bằng việc được vẽ móng. Vì thế, Hedren đã đưa thợ làm cho móng của tui tới dạy việc làm cho.

Sau này Hedren dặc biệt quan tâm: “Sự khéo léo của họ làm cho tui cảm nhận họ ưa thích có công việc móng buộc buộc phải tui đã quyết định corporation lớp dạy nail. Sự chọn mua lựa của tui đã tỏ ra đúng đắn khi chỉ từ 20 người học việc trước tiên, họ đã đưa việc làm cho nail mở rộng ra toàn nước Mỹ và tạo ra buộc buộc phải làm cho làm cho đẹp móng tay móng chân cho đa số người Mỹ chứ không chỉ dành cho hầu hết người bậc nhất”.

Ðến hiện ngay lúc đó, đa dạng người Việt làm cho nail ngay lúc đó Mỹ vẫn coi Hedren là “Bà tổ việc làm cho nail”. Từ hầu hết người học việc làm cho ban đầu, họ đã nhanh chóng trở thành hầu hết thợ nail chuyên nghiệp rồi tự mở tiệm, lôi kéo thêm có hương vào học việc làm cho và làm cho việc làm cho. Những người có đầu óc hơn thì mở trường học dạy làm cho nail.

Người Việt phủ sóng nail trên đất Mỹ

Quang cảnh bên trong 1 tiệm nail trong giờ làm cho việc ngay lúc đó TP biển Daytona – Florida.

Cuối hầu hết 80 thập kỷ trước, khi hầu hết người Việt ồ ạt đến Mỹ theo đa dạng diện di dân thì các trường học dạy làm cho nail đã ăn lên làm cho ra do, chiếm phần bự người Việt mới đến Mỹ đều chọn mua nail để mưu sinh. Sau khi thành việc làm cho, muốn mở tiệm nail riêng cũng khá tối giản do chi phí mở tiệm nail không buộc buộc phải đa dạng tiền, thợ thì khuyên lơn vài có hương thêm vào tham dự. Vì thế hầu hết tiệm nail mọc lên như nấm, lan rộng khắp nước Mỹ.

Trò chuyện có anh Vương Nguyễn- 1 chủ tiệm nail ngay lúc đó Miama (Florida), được biết chiếm phần bự người Việt sang đến Mỹ trước tiên đều gặp khó khăn về ngôn ngữ cũng như không có bằng cấp, kinh nghiệm để có thể đi xin việc. Vì thế, việc dễ dàng làm cho nhất là theo việc làm cho nail do chỉ buộc buộc phải học vài tuần là có thể có chứng chỉ để đi làm cho. Hơn nữa chiếm phần bự các tiệm nail đều do người Việt làm cho chủ buộc buộc phải không biết tiếng Anh cũng có thể tới học việc và làm cho việc được luôn. Một lợi thế khác là làm cho nail được khách trả hầu hết bằng tiền mặt buộc buộc phải dễ dàng hơn trong việc khai thuế.

“Anh tính coi, về thể lực thì người Việt chẳng thể có sức khoẻ bằng đa dạng người nước khác, nhưng người Việt lại khéo tay, buộc buộc phải cù buộc buộc phải đâu có gì phù hơn hơn việc làm cho nail. Người trung niên, thậm chí có thể lực không khoẻ cũng có thể làm cho giá trung bình việc làm cho. Một thợ mới ra việc làm cho 1 tuần cũng có lương chừng 500 đô-la, vững việc làm cho thì thu nhập cả ngàn đô-la/tuần, chuyên nghiệp việc làm cho có thể lên tới 2 ngàn đô-la… Với mức thu nhập như thế lại được trả bằng tiền mặt buộc buộc phải cuộc sống thợ nail đạt mức trung bình trở lên so có thêm vào có”- Anh Vương san sớt.

Không chỉ làm cho việc ngay lúc đó chỗ mà đa dạng người Việt thích xê dịch lại chọn mua bí quyết làm cho nail dạo. Thích ở nơi nào, người thợ nail chỉ buộc buộc phải nhấc máy 1 tiệm nail đang có buộc buộc phải làm cho tuyển thợ nail và thêm kèm theo bao ăn ở là ngon lành. Do bí quyết ăn chia giữa thợ và chủ, thông dụng là chủ 40% và thợ nhận phần còn lại buộc buộc phải việc xin việc khá dễ dàng. Anh Kevin Lê- 1 thợ nail dạo tui gặp ở Philadelphia dặc biệt quan tâm cho tui nghe về công việc của anh. Mới qua Mỹ vài năm, chưa có gia đình buộc buộc phải anh muốn đi du lịch khắp nước Mỹ. Không có sẵn tiền, anh cứ đi, tới nơi nào thích thì xin việc, làm cho vài tháng rủng rỉnh tiền lại đi tiếp tục. Anh bảo: “Tôi tranh thủ nhỡ làm cho nhỡ đi lang thang vài năm, bao giờ có gia đình thì tính tiếp tục”. Nhờ hầu hết người nail dạo như Kenvin mà các tiệm nail cứ lan rộng hết nước Mỹ.

Người Việt phủ sóng nail trên đất Mỹ

Bà Tippi Hedren (Áo đen điểm trắng- giữa) chụp hình chung có hầu hết người thợ nail người Việt trước tiên.

Ðể có thu nhập ổn định, các tiệm nail thường tạo ra hầu hết các bạn thân thiết. Thông thường 1 bộ móng được làm cho thì chừng 3 đến 4 tuần sẽ thứ nhất xuống nước sơn và biến dạng do sự bự mạnh của móng, các bạn buộc buộc phải ghé tiệm làm cho lại. Với chi phí cho 1 bộ móng trung bình chừng 20- 40 đô-la, chỉ buộc buộc phải có chừng vài trăm các bạn thân thiết là sống khỏe. Ðể mở rộng các bạn, các tiệm nail thường khuyến mãi thêm như mat-xa chân, làm cho móng em bé miễn phí. Những chiêu khuyến mãi kiểu như thế siêu được lòng khách để họ quay lại. Những em bé được làm cho móng miễn phí cũng sẽ là các bạn tiềm năng sau này.

Tôn vinh nail

Trò chuyện có đa dạng thợ nail họ đều xác nhận việc làm cho nail là việc làm cho cứu cánh cho hàng vạn người Việt khi nhỡ đặt chân đến Mỹ. Từ việc làm cho nail, người thợ đã nhanh chóng tự lo cho gia đình tui có cuộc sống ổn định, mua được nhà cửa, xe cộ cũng như lo cho con chiếc học hành chữa bệnh chỉ trong vài năm trước tiên đến Mỹ. Thậm chí đi xa hơn, từ việc làm cho nail họ còn chăm lo được người thân ở Việt Nam có cuộc sống khá hơn. Anh Vinh Võ- Chủ tiệm nail ngay lúc đó New York san sớt: “Theo tui tìm hiểu thì năm 2015, lượng kiều hối gửi từ Mỹ về Việt Nam lên đến khoảng 7 tỷ đô. Trong số này tui tin hầu hết usd gửi được kiếm từ việc làm cho nail không buộc phải nhỏ đâu”.

Anh Vinh Võ cho biết: “Tôi là hội viên Hiệp hội hầu hết người Việt ngay lúc đó Mỹ hành việc làm cho nail và tóc. Trong hầu hết lần gặp gỡ, cũng có đa dạng quan điểm chấp nhận chọn mua ngày ưa thích để tôn vinh việc làm cho nail. Dù rằng ngay lúc đó Mỹ thì chuyện tôn vinh không ưa thích lắm, nhưng tui là người Việt, việc làm cho nail đã giúp tui có ngày hôm nay thì cũng buộc buộc phải quan tâm cho đúng có phong tục người Việt”.

Gặp hầu hết người thợ nail ngày cuối năm họ đều đãi đằng, dù việc làm cho nail có đem đến sự sung túc cho họ nhưng dẫu sao cũng đất khách quê người. “Về chứ anh! Tổ tiên, quê hương tui ở nơi đó mà. Nhờ Tổ tiên phù hộ độ trì mà chúng tui có được ngày hôm nay”- Anh Vinh Võ nhăc tới.

Theo phân tích từ Nail Magazine thì số tiệm nail trên toàn nước Mỹ ước tính khoảng trên 65 ngàn tiệm nail, trong đó chỉ riêng hệ thống siêu thị bigc Walmart, chuỗi tiệm với tên Regal Nail do ông Charlie Tôn quý làm cho chủ đã có trên 11 ngàn tiệm. Tổng doanh thu ngành dịch vụ thẩm mỹ ngay lúc đó Mỹ năm 2015 đạt trên 33 tỷ đô thì việc làm cho nail đã chiếm sắp 9 tỷ.

(Theo Tiền Phong)

Pin It

Comments are closed.