Nguy cơ phải trả nợ thay Vinashin 63.000 tỷ

Tổng số tiền Chính phủ cam đoan cấp bảo lãnh cho chiếm phần lớn công trình, chung cư nâng cao mạnh, gây sức ép lên nợ công và bổn phận trả nợ của Chính phủ. Riêng Vinashin, dự kiến nợ dự phòng tài chính nhà nước nên ứng trả thay cho Vinashin trong 10 5 tới lên tới 63,2 nghìn tỷ đồng.

Vi phạm nợ công, bị truy cứu hình sự?

Cảnh báo nợ công đụng trần và nguy cơ bẫy nâng cao trưởng
Khối nợ sắp 1 tỷ USD tồn lại từ vụ Vinashin

Tại cuộc họp báo chuyên đề về nợ được Chính phủ bảo lãnh ngày 1/3, ông Nguyễn Hoàng Hải, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính) cho hay: Theo Quyết định số 908 của Thủ tướng Chính phủ về Chiến lược nợ công thì nợ Chính phủ bảo lãnh đến cuối 5 2020 là không cực kỳ 12%.

Do cơ chế tiếp tới siết chặt bảo lãnh thì dư nợ bây giờ đang khoảng 10,2% GDP (hơn 21 tỷ USD – PV).

“Kế hoạch dự kiến đến 5 2020, duy trì dư nợ Chính phủ bảo lãnh so mang GDP ở mức không cực kỳ 10%, 1 vài trường hợp giá trung bình hơn được thì càng tốt”, ông Hải nói tới.

trả nợ thay vinashin, nợ chính phủ bảo lãnh, nợ nước ngoài, nợ công
Nợ Chính phủ bảo lãnh sẽ được siết chặt.

Trả lời câu hỏi của PV. VietNamNet liên quan đến nguy cơ nên trả nợ 63.000 tỷ thay cho Tổng doanh nghiệp Công nghiệp Tàu thủy (SBIC) – tên gọi của Vinashin sau tái cơ cấu, ông Nguyễn Hoàng Hải cho biết bổn phận nợ dự phòng của SBIC không chỉ cất nợ được Chính phủ bảo lãnh, mà gồm cả nợ Chính phủ vay về cho vay lại mang Vinashin.

“Các khoản này nằm ngoài Nghị định 15/2011/NĐ-CP về cấp và quản lý bảo lãnh Chính phủ, nhưng nó nằm trong tổng thể tái cơ cấu SBIC. Tuy nhiên, bây giờ theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT – mang vai trò cơ quan đầu mối đang cộng tác mang Bộ Tài chính – khiến đề án tái cơ cấu tài chính của SBIC. Hiện chúng tui chưa được tiếp cận đề án chính thức của SBIC, căn cứ vào đấy chúng tui mới xây nhà chiếm phần lớn phương án để trả nợ của SBIC”, ông Hải nói tới.

Trả lời về tình hình chiếm phần lớn xí nghiệp xi măng như Đồng Bành, Tam Điệp, Hoàng Mai, Hạ Long mà tài chính từng nên bỏ tiền ra trả nợ thay, ông Nguyễn Hoàng Hải cho biết: “Khi chiếm phần lớn chung cư xi măng gặp ngăn cản không trả được nợ, chúng tui đã nên tái cơ cấu cho 1 số chung cư được bảo lãnh như xi măng Tam Điệp, Hoàng Mai. Có thể khẳng định tới nay chiếm phần lớn chung cư này đã sinh hoạt hữu dụng, trả được nợ Chính phủ bảo lãnh, đồng thời trả lại khoản nợ Chính phủ đã trả thay”.

2 chung cư khác đang được tái cơ cấu tích cực là xi măng Hạ Long và Đồng Bành. Bộ Tài chính đã xin ý kiến Chính phủ di chuyển xi măng Đồng Bành về cho cho Vissai Ninh Bình. Hiện Vissai Ninh Bình đã tiếp nhận doanh nghiệp Đồng Bành và bắt đầu trả nợ sắp như bổn phận nợ phát sinh hình thành tiếp theo.

Còn xi măng Hạ Long di chuyển sang Tổng doanh nghiệp xi măng Việt Nam – Vicem. Tới nay xi măng Hạ Long đã trả sắp như chiếm phần lớn khoản nợ Chính phủ bảo lãnh khi đến hạn.

Đối mang chung cư bột giấy Phương Nam, đại diện Bộ Tài chính ghi nhận bây giờ chung cư không có khả năng thu hồi vốn và Chính phủ đang nên trả nợ thay cho chung cư.

“Chúng tui hiện giờ đang khiến việc mang ngân hàng của Áo để đàm phán phương án tài chính, chia sẻ rủi ro của khoản nợ này”, ông Hải nói tới.

Trong 1 báo cáo về cấp và quản lý khoản nợ được Chính phủ bảo lãnh hồi tháng 6/2016, Bộ Tài chính cho hay tính đến 31/12/2015, tổng số cam đoan bảo lãnh chính phủ là sắp 26 tỷ USD, trong đấy bảo lãnh nước ngoài là hơn 21,8 tỷ USD, chiếm xấp xỉ 84%.

Tính đến hết 2015, tổng số nợ thực tế được Chính phủ bảo lãnh là khoảng 21 tỷ USD (cất cả nợ được bảo lãnh để tái cơ cấu Tổng doanh nghiệp công nghiệp tàu thủy Việt Nam – SBIC). Con số bảo lãnh này chiếm khoảng 17,6% tổng dư nợ công và bằng 11,1% GDP.

L.Bằng

Pin It

Comments are closed.