Nhà đầu tư dồn công lực cho chất lượng cà phê Việt

Không chỉ tạo ra hầu hết ly cà phê “đúng chất”, Nescafé còn “xắn tay” so có nông dân nâng chất lượng cây cà phê Việt bằng 1 phương châm dài tương ứng xử. Để mỗi một hạt cà phê đều được kiểm soát nghiêm chỉnh từ trồng trọt, thu hoạch đến chế tạo.

‘Xắn tay’ đổi đời cây cà phê

Tây Nguyên – “Thủ phủ cà phê” của Việt Nam đang ứng xử mặt có diện tích cây cà phê già cỗi, lượng nước tưới tiêu ngày 1 khan hiếm… Những rõ ràng này không chỉ thách thức năng suất mà chất lượng hương vì chưng cà phê Tây Nguyên cũng ảnh hưởng. Ước tính, diện tích cây cà phê buộc phải trồng mới trong 10 5 tới khoảng 140 – 150 nghìn ha trong khi việc trồng cây con lại gặp phổ biến rủi ro bởi vì sâu bệnh.

Thấu hiểu ngăn cản của nông dân trồng cà phê buộc phải chứng kiến năng suất sụt giảm qua từng 5, Nescafé Plan ra đời như 1 ngôi nhà dài tương ứng xử dành cho cây cà phê Việt Nam có mục tiêu nâng cao chất lượng, năng suất với thời đưa Việt Nam trở thành tham chiếu cho cà phê Robusta thế giới.

Cùng Nescafé Plan, hơn 15 triệu cây gì cà phê chất lượng cao trong khuôn khổ Nescafé plan đã đến có vườn cây cà phê 4 tỉnh Tây Nguyên: Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng. Những cây gì cà phê chất lượng phải chăng, kháng sâu bệnh, năng suất cao này góp phần cải tạo tình trạng cây cà phê già cỗi cũng như làm nền móng nâng cao chất lượng cà phê trong mai sau.

vietnamnet

Các cô nông dân đang chọn lựa hầu hết cây cà phê gì phải chăng nhất từ mầm ươm

Đồng thời, ngôi nhà còn hỗ trợ người nông dân trải nghiệm nước tưới tiêu tiết kiệm. Bên cạnh hỗ trợ phương pháp tân hóa hệ thống tưới nước phun mưa tự động có kinh phí 60 triệu với/hệ thống/ha, Nescafé Plan phong phú phương pháp kiểm soát nước đơn thuần cho bà con bằng chai nhựa, lon sữa sắp như không tốn tầm giá.

Sau sắp 6 5, chất lượng cây cà phê được tiên tiến, nếp canh tác của người nông dân cũng dần thay thế so có Nescafé Plan. Người nông dân trồng cà phê Tây Nguyên không tính tiết kiệm nước tưới tiêu còn biết quản lý sâu bệnh; ủ phân hữu cơ vi sinh từ vỏ cà phê; bón phân hợp lý, thu hoạch quả chín; ghép cải tạo vườn cà phê già cỗi và nhất là bảo vệ môi trường.

vietnamnet

Đại diện Nescafé Plan san sẻ về quy trình trồng cà phê

Với 1 quy trình “bắt tay” chặt chẽ so có người nông dân, Nescafé dần kiểm soát chất lượng cà phê ngay từ khâu nguyên liệu. Nhờ đấy, người yêu cà phê Việt cũng được thụ hưởng hầu hết tuyệt tác cà phê hòa tan an toàn và chất lượng.

Cam kết vững bền so có nông dân

Nescafé Plan giúp nâng cao sản lượng cà phê lên 14%/ha, qua đấy, thu nhập của người nông dân cũng nâng cao lên 14%/hecta, nhất quán 16 triệu với/ha/5.

Trong khuôn khổ Nescafé Plan, Công ty Nestlé Việt Nam còn giúp người nông dân Tây Nguyên áp dụng tối ưu mô hình xen canh cho cây cà phê. Với mô hình này, nâng cao thêm 100% thu nhập từ cây tiêu, sầu riêng, bơ… với thời góp phần tiên tiến tính phong phú về môi trường sinh thái.

vietnamnet

Bác nông dân san sẻ về kinh nghiệm trồng xen canh

Mới đây, 187 nông dân trong số hàng trăm nghìn người nông dân tham dự ngôi nhà Nescafé Plan đã hội ngộ trong hội thi “Nông dân đua tài” diễn ra tại thời điểm gian hàng Nescafé tại thời điểm Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột tại thời điểm TP.Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk. Đây là thời cơ để người trồng cà phê trau dồi, củng cố hầu hết kiến thức đã đồ vật cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm về cải tạo đất trồng, phương pháp bón phân hợp lý, phương pháp phòng vệ sinh trừ hầu hết loại bệnh cho cây cà phê, quy trình chế tạo và trang thiết bị để bảo vệ sức khỏe, an toàn thực tập, tin đính kèm trên đất nước mặt trời mọc ký nông hộ…

vietnamnet

Hội thi nông dân đua tài diễn ra tại thời điểm gian hàng NESCAFÉ

Bác Nguyễn Chí Thanh, người thắng lợi hội thi “Nông dân đua tài” san sẻ: “Cùng có Nescafé, hầu hết người nông dân như chúng tui đều đặc thù quan tâm đến chất lượng của từng ly cà phê người trải nghiệm thưởng thức. Bản thân tui và toàn thể nông dân cà phê vùng Đăk Lắk này đều không giới hạn học hỏi và tiên tiến về hầu hết giải pháp phương pháp tân mang lại năng suất cao.

Những san sẻ đắt giá của hầu hết chuyên gia và chương trình Nescafé Plan của Nestlé đã giúp nông dân cà phê nâng cao năng suất, sản lượng thu hoạch và với thời nâng cao chất lượng cà phê Việt”.

vietnamnet

Đông Nhi trao giải cho hầu hết nông dân hoàn hảo của hội thi Nông Dân Đua Tài

Đặc biệt, tại thời điểm hội thi hầu hết người nông dân còn được thưởng thức hầu hết ly Nescafé đậm vì chưng chế tạo từ chính hầu hết hạt cà phê chất lượng cao được thu hoạch từ vườn cà phê Tây Nguyên.

Từ 5 2011 ngôi nhà Nescafé Plan đã giúp cho 21.000 nông dân đạt chứng chỉ cà phê quốc tế 4C, phân phối 15 triệu cây gì cà phê năng suất cao, kháng bệnh, tổ chức hầu hết khóa tập huấn cho sắp 150.000 nông dân, giúp nông dân tiết kiệm 40% lượng nước tưới, 20% lượng phân bón, nâng cao 40% thu nhập.

Đặc biệt mô hình xen canh cây cà phê của ngôi nhà đã góp phần nâng cao 100% thu nhập cho nông dân, góp phần cải tạo lại đất trồng.

D.An

Pin It

Comments are closed.