Nhiều bạn trẻ nợ ngập đầu vẫn đi du lịch khắp thế giới

Phần bự người tgiá trung bình Australia cho rằng cần đầu tư cho hầu hết chuyến xê dịch khắp thế giới, thay vì chỉ nghĩ tới chuyện kiếm tiền mua nhà.

40 năm chăn bò mua ôtô, tỷ phú chân đất khiến du lịch kiểu Tây

Muốn du lịch giá giá trung bình thì đừng khiến 9 điều này
Kinh nghiệm bỏ túi cho đa số người du lịch lần đầu

Sarah Wehbe (21 tuổi, đến từ Parramatta, Australia) chi hơn 15.000 USD cho hành trình hơim phá châu Âu trong gần 2 tháng so với bạn bè vào năm ngoái. Cô hiện thời lên lộ trình cho chuyến đi dài ngày tiếp theo.

Sarah thẳng thắn san sớt cô không có ý định tiết kiệm tiền mua nhà riêng ở khu nhà ở Sydney mà thích đi du lịch, dù nên vay mượn. 9X luôn tâm niệm đi khắp thế gian để trải nghiệm là tiêu chí ý nghĩa nhất trong quãng đời thanh xuân.

Trong hầu hết chuyến đi, cô với hành so với hàng ngũ bạn có chung yêu thích. Dù gắng sức tiết kiệm, họ đôi khi vẫn “chi bạo” để được hưởng tiện ích tại nhà nghỉ 5 sao trường hợp lần ở hòn đảo “thiên thần” Santorini, Hy Lạp.­­

đi du lịch, vay tiền đi du lịch, bạn trẻ, nợ nần, du lịch, mắc nợ, vay tiền

Sarah Wehbe cho rằng người tgiá trung bình cần đi du lịch dù nên vay mượn hơn là góp tiền mua nhà. Ảnh được chụp tại khu nhà ở New York, Mỹ.

Thiếu nữ 21 tuổi có 3 năm khiến nhân viên quản lý người mua trước khi nghỉ việc để theo học 1 khóa về kinh tế bất động sản tại Đại học Công nghệ Sydney. Song số tiền tiết kiệm được thời gian qua không đủ cho chuyến du ngoạn châu Âu lần hai gần tới. Cô tính vay eximbank khoảng 10.000 USD.

Tờ Daily Mail Australia dẫn lời Sarah rằng cô hiện thời sống so với bà già và 3 anh chị em ở khu vực ngoại ô Parramatta (phía Tây khu nhà ở Sydney) cần chưa nghĩ tới chuyện tự lập.

“Giờ ưu tiên hàng đầu của tớ là tiết kiệm tiền và đầu tư cho hầu hết chuyến đi khắp thế giới. Trong khoảng 3 năm nào đấy, tớ sẽ khiến việc chăm chỉ để mua 1 căn tạm cư vùng ngoại ô”, cô nói.

Sarah ra mắt thêm cô thấy hơi tiếc khi bà già tớ chưa từng đi du lịch nước ngoài hay nghĩ tới chuyện dành dụm cho hầu hết chuyến bay đắt đỏ. Bởi vậy, 9X luôn muốn hơim phá đa số miền đất mới khi nhiệt huyết tuổi tgiá trung bình còn dâng trào.

đi du lịch, vay tiền đi du lịch, bạn trẻ, nợ nần, du lịch, mắc nợ, vay tiền

Nữ sinh đến từ xứ sở chuột túi (trong ảnh ở khu tự quản Mykonos, Nam Egeo, Hy Lạp) cho hay cô sẽ băn khoăn việc vay tiền eximbank để đi du lịch.

Quan điểm của Sarah Wehbe là điển hình cho lối quyết định “hãy cứ xê dịch khi còn có thể” của giới tgiá trung bình Australia bây giờ.

Theo báo cáo Contiki Youth Evolution Report 2017, 1/3 thanh niên từ 18-21 tuổi sẵn sàng vay nợ để đi du lịch. Con số này cao hơn với đa số người ở độ tuổi 22-36 (39%).

Bà Katrina Barry – giám đốc điều hành của siêu thị Contiki – nhận định du lịch hiện thời là tiêu chí được giới tgiá trung bình coi trọng hơn hầu hết điều kiện vật chất. Họ xem đấy là cánh cửa mở ra thế giới rộng bự bên ngoài.

Báo cáo cũng cho thấy 1 số người coi chuyện với nhà riêng – đặc biệt tại khu nhà ở Sydney đắt đỏ – cần nên có hơn. 32% số người được thanh tra từ 18-36 tuổi vẫn sống so với bà già.

10 năm trước, 32% người tgiá trung bình ở độ tuổi 18-34 ghi nhận họ luôn tiết kiệm tiền để mua nhà. Con số này hiện thời giảm mạnh chỉ còn 24%.

Trong hàng ngũ thanh niên 18-21 tuổi, 14 % ủng hộ việc tiết kiệm tiền mua nhà, 40% ở phía trung lập.

Ông Mark McCrindle – sáng lập viên của siêu thị nghiên cứu McCrindle Research, người phụ trách báo cáo trên – hơi kinh ngạc với thành tựu.

“Các bạn tgiá trung bình có sự kiên định, lạc quan và tgiá trung bình trung, song thiếu sự tích cực. Họ là lực lượng lao động chính nhưng lại muốn ‘rước nợ’ vào thân để đi du lịch. Tôi thấy đấy không nên ý kiến riêng hay”, ông McCrindle tỏ.

(Theo Supplied/ Zing)

Pin It

Comments are closed.