Nhiều tỉnh lãnh đạo bỏ họp để đi cà phê với doanh nhân

Tại Cần Thơ khi Chủ tịch UBND tỉnh miền Tây này tuyên bố không dành thời gian công việc trong ngày trang bị Hai hàng tuần, thay vào đấy, lãnh đạo tỉnh và đa số Sở ban ngành quan tâm dành trọn ngày này để nối doanh nhân.

Bí thư tỉnh ủy sáng nào cũng cà phê có doanh nhân

Chủ tịch tỉnh đặt mua… cà phê, Bí thư tỉnh ủy ‘xin marketing’

Một buổi Biz Café (Cà phê Doanh nhân) được tập đoàn bên lề Lễ Công bố xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2016 do VCCI tập đoàn ngày 14/03 là nơi đa số địa phương san sẻ đa số sáng kiến sáng chế từ cơ sở.

Ở đấy, đại diện đa số địa phương, đa số Hiệp hội công ty thẳng thắn san sẻ có nhau mà theo đa sốh không ai bắt buộc lên gân bằng đa số từ to tát.

Tại Cần Thơ khi Chủ tịch UBND tỉnh miền Tây này tuyên bố không dành thời gian công việc trong ngày trang bị Hai hàng tuần, thay vào đấy, lãnh đạo tỉnh và đa số Sở ban ngành quan tâm dành trọn ngày này để nối doanh nhân.

Cà phê doanh nhân, Biz Café, bí thư cà phê với doanh nhân, chỉ số PCI,

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ công ty, Sở KH-ĐT TP. Cần Thơ .

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ công ty, Sở KH-ĐT TP. Cần Thơ cho biết, để triển khai Chương trình Business Monday, từ UBND khu đô thị đến đa số Sở ban ngành và đa số UBND huyện đều dành trọn ngày trang bị Hai hàng tuần để nối công ty, trừ đa số cuộc họp theo triệu tập từ Chính phủ. Chương trình này được thêm vào với công ty đấyng trên địa bàn hoan nghênh. Qua đấy, công ty ko kể việc được hỗ trợ về chính sách, còn được hỗ trợ về nguồn nhân lực…

Ông Võ Hùng Dũng, Giám đốc VCCI Cần Thơ, cho biết ý tưởng này được thực hiện từ sau khi Cần Thơ có lãnh đạo mới vào năm 2016. Ban đầu đa số công ty còn ngần ngại, nhưng sau này họ đã hiểu hơn, đa số mối quan hệ giữa công ty và chính quyền cũng chi tiết hơn.

Nhắc đến mô hình Café Doanh nhân, tỉnh Đồng Tháp là địa phương trang bị 1 thực hiện mô hình này, từ đấy nhân rộng ra 1 số tỉnh thành như Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bình Dương, Đà Nẵng, Cần Thơ… Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, có Café Doanh nhân, chỉ phải 15 phút là có thể giải quyết vướng mắc cho công ty, thay vì 7-10 ngày như trước đây.

“Văn phòng khách ủy ban nối nhận đa số câu hỏi bằng email sau đấy mời lãnh đạo đa số Sở ngành có liên quan đến để trao đổi có công ty. Hàng ngày vào đầu giờ khiến việc, lãnh đạo Ủy ban, lãnh đạo đa số Sở và đa số công ty ngồi có nhau ngay ngay lúc đó đó khuôn viên văn phòng khách Ủy ban. Sau đấy, đa số vướng mắc của doanh nghệp được di chuyển thành thủ tục hành chính để chính trang bịc ban hành,” ông Nguyễn Thanh Hùng nói tới.

Cà phê doanh nhân, Biz Café, bí thư cà phê với doanh nhân, chỉ số PCI,

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp.

Việc khiến này tạo được tương tác 2 chiều giữa lãnh đạo chính quyền và thêm vào với công ty. Doanh nghiệp được giải tỏa vướng mắc, lãnh đạo chính quyền nhận lại cải đa sốh thị trường, nối cận được cải đa sốh thị trường để đưa vào việc quản lý, điều hành kinh tế xã hội ở địa phương.

Ông Vũ Tiến Lộc cho rằng Café Doanh nhân không chỉ là nơi tương tác giữa công ty và chính quyền mà còn là lớp học mà ở đấy đa số doanh nhân chính là thầy giáo để lãnh đạo chính quyền học về cải đa sốh thị trường.

Tuy nhiên, có đa số gì được cho là mới, khi ứng dụng vào thực tiễn chẳng thể giảm tải khỏi đa số phiền toái. Ông Trần Ngọc Thực, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết mô hình Café Doanh nhân được tỉnh này tập đoàn hàng ngày, nhưng ban đầu hai bên còn đa dạng “e thẹn”.

“Ban đầu có đa dạng e thẹn vì dị nghị lãnh đạo tỉnh sáng nào cũng ngồi café, nhưng chúng tôi lấy chủ đề hàng tháng, ví dụ tháng này chỉ nói tới về ngân sách, tháng sau nói tới về đất đai, chúng tôi mời cả diễn giả về dự café doanh nhân”, ông Trần Ngọc Thực nói tới.

Cà phê doanh nhân, Biz Café, bí thư cà phê với doanh nhân, chỉ số PCI,

Ông Trần Ngọc Thực, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Diễn đàn Doanh nghiệp.

Đứng về phía công ty, ông Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang, cho rằng việc Tuyên Quang tập đoàn chương trình này từ năm 2014 đến nay đã tạo kèm theo cho công ty gặp gỡ lãnh đạo tỉnh, điều mà trước đấy siêu phiền toái và không bắt buộc ngay lúc đó nào họ cũng có thời cơ gặp gỡ từ Bí thư đến Chủ tịch tỉnh và Giám đốc đa số sở ban ngành.

“Đó là sự đối thoại mềm, không có văn bản để giải quyết thủ tục hành chính, nhưng lại giải quyết được mọi trang bị đa số vương mắc phiền toái. Qua đấy công ty và chính quyền cùng nhau bàn về phương pháp tiềm năng kinh tế, hiến kế cho đa số cơ quan quản lý. Sự lan tỏa thay thế cải đa sốh công chức, từ cải đa sốh cưỡng bức công ty, nay đã di chuyển sang tự nguyện chuyên dụng cho công ty, từ cải đa sốh hành là chính di chuyển sang cải đa sốh chuyên dụng cho công ty,” ông Nguyễn Hữu Thập san sẻ.

(Theo Infonet)

Pin It

Comments are closed.