Những chuyến thị sát kinh ngạc của CEO Vietjet

“Vietjet đã chuẩn bị chu đáo để đảm bảo dành cho hành khách rẻ nhất trong mùa cao điểm”, Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo tươi vui cho biết sau chuyến “thị sát” các sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cát Bi chiếm phần lớn ngày giáp Tết.

Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet

Chuẩn bị chu đáo nhất dành cho hành khách

Tại đầu TP.HCM, đã có chuyến kiểm tra đột xuất các bộ phận lúc đó sân bay Tân Sơn Nhất.

Các lãnh đạo và đoàn thị sát đã kiểm tra, thăm hỏi, đôn đốc họp đột xuất chuẩn bị dành cho hành khách lúc đó Trung tâm điều hành bay, ở lúc đó check in khiến thủ tục cho các chuyến bay, ở lúc đó an ninh soi chiếu, các cửa ra tàu bay, kiểm tra phòng chờ chung và phòng chờ SkyBoss, trọng điểm cải tiến hóa bảo dưỡng máy bay và kiểm tra trực diện họp đột xuất bảo dưỡng, thu dọn tàu bay. Đồng thời, dành phổ biến thời gian cổ vũ cán bộ, nhân viên trực đêm, thăm hỏi hành khách đang khiến thủ tục trên sân bay, nắm bắt được mong muốn, nhu cầu của hành khách nhằm nâng cao chất lượng dành cho, nhất là trong mùa cao điểm hiện lúc đó.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo san sẻ: “Mùa tết năm ngoái, tỉ lệ chuyến bay đúng giờ của chúng ta thậm chí còn cao hơn ngày thường tới 5%. Năm nay, chúng ta phải tiếp tục tới cố gắng để nâng cao hơn nữa tỷ lệ đúng giờ”.

“Với Vietjet không có mùa phải chăng điểm hay cao điểm vì tiêu chí dành cho của hãng là “luôn đem lại cho hành khách chất lượng dịch vụ rẻ nhất”, Bà Thảo khẳng định.

Gần 10h đêm, trưởng đại diện Vietjet lúc đó sân bay Tân Sơn Nhất, cho biết ở lúc đó check in và ở lúc đó an ninh đã được mở thêm quầy thủ tục, sắp đặt hợp lý luồng, tuyến dành cho, các kiosk check-in được nâng cao cường góp phần giảm chuyển vận hiệu quả cho ở lúc đó khiến thủ tục. Nhiều hành khách đã nắm bắt được tin liên quan, chủ động khiến thủ tục check in qua Internet cũng góp phần “giảm nhiệt” lúc đó các quầy check-in.

Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet
Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet

Để dành cho nhanh và rẻ nhất cho hành khách, bộ phận dịch vụ mặt đất triển khai quy trình khiến thủ tục trong khoảng 2 – 3 phút/ hành khách.

Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet

Ngoài các quầy check – in, Vietjet còn đầu tư phổ biến máy khiến thủ tục tự động ngay lúc đó sân bay. Hành khách có thể chủ động khiến thủ tục trước chuyến bay chỉ có 30s mà không phải mất thời gian xếp hàng chờ nhân viên của hãng hỗ trợ.

Đầu tư tiên tiến giúp hành khách trải nghiệm thoải mái

Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thị Thúy Bình cho biết: “Vietjet đầu tư hệ thống tiên tiến cải tiến có các kiosk check-in tự động, website check-in… nhằm gia nâng cao một thể lợi. cho hành khách, nâng cao chất lượng dịch vụ, đi cùng là giá vé hợp lý tiết kiệm sẽ giúp hành khách thoải mái trải nghiệm chiếm phần lớn chuyến bay thú vị”

Anh Trung Kiên, hành khách bay chặng TP.HCM – Hà Nội tươi vui nói: “Vietjet ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ. Gia đình tui thường bay cũng hãng, và sắp tới tui cũng chọn lọc Vietjet cho các hành trình chuyển động của tớ”.

Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet

Khu vực soi chiếu an ninh được đầu tư máy móc trang thiết bị cải tiến giúp các bước kiểm soát an ninh diễn ra nhanh chóng và một thể lợi hơn. Cán bộ an ninh cũng có thể dễ dàng gọi ngay có hành khách khi phải.

Bộ phận an ninh soi chiếu sân bay Tân Sơn Nhất cho biết: “Vietjet đi đầu về tiên tiến, được đầu tư sắp như thiết bị cải tiến. Vietjet triển khai khẩn trương họp đột xuất dành cho tết, bổ sung kịp thời 3 máy soi chiếu an ninh góp phần giúp cho quy trình khiến thủ tục diễn ra nhanh chóng”.

Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet

Khu vực phòng chờ dành cho hành khách SkyBoss. Đoàn thị sát kiểm tra chất lượng thiết bịc ăn và các quy trình dành cho.

Rời ở lúc đó dành cho hành khách, đoàn kiểm tra đến có Trung tâm cải tiến hóa bảo dưỡng máy bay.

Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet

Phó Tổng giám đốc phụ trách Kỹ thuật Nguyễn Đức Thịnh cho biết họp đột xuất chuẩn bị cho mùa cao điểm Tết đã thực hiện xong.

Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet

Mọi người cười vô cùng tươi mặc cho Tết này số lượng chuyến bay nâng cao lên đến 40%, đồng nghĩa có việc mọi người phải vận dụng hết công suất để bảo trì bảo dưỡng tàu bay, mang lại cho hành khách chiếm phần lớn chuyến bay an toàn. .

Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet

Các lãnh đạo kiểm tra trên tàu bay

Anh Napoleon P. Delacruz, kỹ sư người Philippines 2 năm liên tục không về thăm nhà. Anh san sẻ: “Vietjet như mái nhà thiết bị 2 của tui. Do đáng chú ý công việc phải tuy lâu rồi tui vẫn chưa về thăm nhà nhưng tui vẫn hưởng thụ ấm áp vì các anh em Vietjet vô cùng tâm thành. Tôi hy vọng chiếm phần lớn nỗ lực của tui sẽ góp phần mang lại chiếm phần lớn chuyến bay tươi vui cho hành khách”

Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet

Đêm đã về sáng, trên sân bay chiếm phần lớn bóng áo đỏ vẫn lặng thầm khiến tiếp tục chiếm phần lớn công việc bình thường, chuẩn bị cho chuyến bay sớm mai…

Ngoài sân bay Tân Sơn Nhất, đoàn lãnh đạo Vietjet còn thị sát lúc đó sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Cát Bi (Hải Phòng) để kiểm tra thực tế ở các khâu để đảm bảo dành cho rẻ nhất cho hành khách mùa cao điểm này.

Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet
Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet

Vietjet đã chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng dành cho hành khách 24/7 trong mùa cao điểm Tết năm nay. Tết đang đến thật sắp! Năm mới, khí thế mới, Vietjet sẽ tiếp tục tới cố gắng, nỗ lực hết tớ để mang đến cho hành khách chiếm phần lớn trải nghiệm bay thú vị.

Xuân Thạch

Pin It

Comments are closed.

Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet

“Vietjet đã chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo chuyên dụng cho du khách rẻ nhất trong mùa cao điểm”, Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo vui mừng cho biết sau chuyến “thị sát” chiếm phần lớn sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cát Bi hầu hết ngày giáp Tết.

Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet

Chuẩn bị kỹ lưỡng nhất chuyên dụng cho du khách

Tại đầu TP.HCM, đã có chuyến kiểm tra đột xuất chiếm phần lớn bộ phận lúc đó sân bay Tân Sơn Nhất.

Các lãnh đạo và đoàn thị sát đã kiểm tra, thăm hỏi, đôn đốc công tác chuẩn bị chuyên dụng cho du khách lúc đó Trung tâm điều hành bay, địa chỉ check in khiến thủ tục cho chiếm phần lớn chuyến bay, địa chỉ an ninh soi chiếu, chiếm phần lớn cửa ra tàu bay, kiểm tra phòng ngủ chờ chung và phòng ngủ chờ SkyBoss, trung tâm tiên tiến bảo dưỡng máy bay và kiểm tra trực diện công tác bảo dưỡng, thu dọn tàu bay. Đồng thời, dành nhiều thời gian động viên cán bộ, nhân viên trực đêm, thăm hỏi du khách đang khiến thủ tục trên sân bay, nắm bắt được mong muốn, đề nghị của du khách nhằm nâng cao chất lượng chuyên dụng cho, nhất là trong mùa cao điểm ngày nay.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo san sẻ: “Mùa tết 5 ngoái, tỉ lệ chuyến bay đúng giờ của chúng ta thậm chí còn cao hơn ngày thường tới 5%. Năm nay, chúng ta bắt buộc tiếp kiến tục nỗ lực để nâng cao hơn nữa tỷ lệ đúng giờ”.

“Với Vietjet không có mùa rẻ điểm hay cao điểm vì tiêu chí chuyên dụng cho của hãng là “luôn đem đến cho du khách chất lượng dịch vụ rẻ nhất”, Bà Thảo khẳng định.

Gần 10h đêm, trưởng đại diện Vietjet lúc đó sân bay Tân Sơn Nhất, cho biết địa chỉ check in và địa chỉ an ninh đã được mở thêm quầy thủ tục, phân bố hợp lý luồng, tuyến chuyên dụng cho, chiếm phần lớn kiosk check-in được nâng cao cường góp phần giảm chuyển vận hiệu quả cho địa chỉ khiến thủ tục. Nhiều du khách đã nắm bắt được cập nhật mới, chủ động khiến thủ tục check in qua Internet cũng góp phần “giảm nhiệt” lúc đó chiếm phần lớn quầy check-in.

Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet
Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet

Để chuyên dụng cho nhanh và rẻ nhất cho du khách, bộ phận dịch vụ mặt đất triển khai quy trình khiến thủ tục trong khoảng 2 – 3 phút/ du khách.

Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet

Ngoài chiếm phần lớn quầy check – in, Vietjet còn đầu tư nhiều máy khiến thủ tục tự động ngay lúc đó sân bay. Hành khách có thể chủ động khiến thủ tục trước chuyến bay chỉ với 30s mà không bắt buộc mất thời gian xếp hàng chờ nhân viên của hãng hỗ trợ.

Đầu tư tiên tiến giúp du khách trải nghiệm tha hồ

Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thị Thúy Bình cho biết: “Vietjet đầu tư hệ thống tiên tiến cải tiến với chiếm phần lớn kiosk check-in tự động, website check-in… nhằm gia nâng cao một thể lợi. cho du khách, nâng cao chất lượng dịch vụ, đi so với là giá vé hợp lý tiết kiệm sẽ giúp du khách tha hồ trải nghiệm hầu hết chuyến bay thú vị”

Anh Trung Kiên, du khách bay chặng TP.HCM – Hà Nội vui mừng nói: “Vietjet ngày một nâng cao chất lượng dịch vụ. Gia đình tớ thường bay cũng hãng, và sắp tới tớ cũng chọn lọc Vietjet cho chiếm phần lớn hành trình đi lại của tớ”.

Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet

Khu vực soi chiếu an ninh được đầu tư máy móc trang thiết bị cải tiến giúp giai đoạn kiểm soát an ninh diễn ra nhanh chóng và một thể lợi hơn. Cán bộ an ninh cũng có thể dễ dàng hotline với du khách khi buộc phải.

Bộ phận an ninh soi chiếu sân bay Tân Sơn Nhất cho biết: “Vietjet đi đầu về tiên tiến, được đầu tư sắp như thiết bị cải tiến. Vietjet triển khai hoang trương công tác chuyên dụng cho tết, bổ sung kịp thời 3 máy soi chiếu an ninh góp phần giúp cho quy trình khiến thủ tục diễn ra nhanh chóng”.

Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet

Khu vực phòng ngủ chờ chuyên dụng cho du khách SkyBoss. Đoàn thị sát kiểm tra chất lượng đồ vậtc ăn và chiếm phần lớn quy trình chuyên dụng cho.

Rời địa chỉ chuyên dụng cho du khách, đoàn kiểm tra đến với Trung tâm tiên tiến bảo dưỡng máy bay.

Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet

Phó Tổng giám đốc phụ trách Kỹ thuật Nguyễn Đức Thịnh cho biết công tác chuẩn bị cho mùa cao điểm Tết đã khiến xong.

Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet

Mọi người cười quá tươi mặc cho Tết này số lượng chuyến bay nâng cao lên đến 40%, đồng nghĩa với việc toàn bộ người bắt buộc vận dụng hết công suất để bảo trì bảo dưỡng tàu bay, mang lại cho du khách hầu hết chuyến bay an toàn. .

Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet

Các lãnh đạo kiểm tra trên tàu bay

Anh Napoleon P. Delacruz, kỹ sư người Philippines 2 5 liên tiếp kiến không về thăm nhà. Anh san sẻ: “Vietjet như mái nhà đồ vật 2 của tớ. Do đáng chú ý công việc bắt buộc tuy lâu rồi tớ vẫn chưa về thăm nhà nhưng tớ vẫn đón nhận ấm áp do chiếm phần lớn anh em Vietjet quá thực bụng. Tôi hy vọng hầu hết nỗ lực của tớ sẽ góp phần mang lại hầu hết chuyến bay vui mừng cho du khách”

Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet

Đêm đã về sáng, trên sân bay hầu hết bóng áo đỏ vẫn âm thầm khiến tiếp kiến hầu hết công việc thường ngày, chuẩn bị cho chuyến bay sớm mai…

Ngoài sân bay Tân Sơn Nhất, đoàn lãnh đạo Vietjet còn thị sát lúc đó sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Cát Bi (Hải Phòng) để kiểm tra thực tế ở chiếm phần lớn khâu để đảm bảo chuyên dụng cho rẻ nhất cho du khách mùa cao điểm này.

Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet
Những chuyến thị sát bất ngờ của CEO Vietjet

Vietjet đã chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng chuyên dụng cho du khách 24/7 trong mùa cao điểm Tết 5 nay. Tết đang đến thật sắp! Năm mới, khí thế mới, Vietjet sẽ tiếp kiến tục nỗ lực, nỗ lực hết tớ để mang đến cho du khách hầu hết trải nghiệm bay thú vị.

Xuân Thạch

Pin It

Comments are closed.