Những điều mẹ trẻ phải chuẩn bị vui tết sở hữu con thơ

Hãy để con bạn biết rằng Tết là nhịp để thắt chặt tình thân trong gia đình… – Ảnh: Bùi Đình Chương

Giúp con hiểu ý nghĩa của tết

“Mùng 1 là Tết ông bà”. Hãy để con biết rằng Tết là nhịp để thắt chặt tình thân trong gia đình và giữa các thế hệ bên bữa cơm gia đình giao thừa, bên ông bà, họ hàng vào bữa cơm mùng 1 Tết. Nét cựu truyền bắt buộc giữ nhất của Tết Nguyên đán chính là giá trị về tình thân. “Tết là mùa tình thương và cho đi” – hãy giúp con trẻ hình thành thói quen nghĩ này ngay từ thuở nhỏ.

Cụ thể, mẹ hãy giúp con dành ra 1 phần tiền lì xì để giúp đỡ các người phiền toái. Sau ấy ghi lại vào quyển đất nước mặt trời mọc ký của con vào duy nhất năm, để sau này khi con lớn lên, đọc lại và sẽ biết được, êm đềm không chỉ là “nhận” mà còn là “cho đi”. Và Tết sẽ trọn vẹn hơn khi con biết san sẻ các gì tớ có.

Chăm sóc sức khỏe cho con ngày tết

Tết chỉ trọn vẹn khi sức khỏe của mẹ và con được bảo đảm. Sức khỏe của con phụ thuộc vô so mang lớn vào chế độ ăn uống và ngủ nghỉ. Khi con đã ăn buộc phải chăng, các người mẹ vẫn có thể cho em ăn các món ăn ngày Tết như bánh chưng, bánh tét và các loại mứt bánh nhưng chỉ tránh ở mức ăn chơi vì các món ăn này không đủ dinh dưỡng và trong bánh mứt thì có phổ biến đường.

Trong khi ấy, em bé bắt buộc được bổ sung hầu hết rau củ, trái cây và sữa. Do ấy, nếu như buộc phải di chuyển và đi chơi phổ biến trong các ngày Tết, mẹ bắt buộc mang theo phần ăn cho bé kèm theo trái cây và sữa để bảo đảm em được ăn ngon và đủ chất.

Hơn nữa, em bé vẫn bắt buộc giấc ngủ trưa bắt buộc dù đi chơi, ba mẹ bắt buộc tôn trọng thời gian biểu của em để em chơi luôn được vui.

Tết chỉ trọn vẹn khi sức khỏe của mẹ và con được bảo đảm… – Ảnh: Bùi Đình Chương

Sắm đồ mới so mang con vui tết

Chắc đứt ai trong chúng ta đều khó có thể quên mất được cảm giác hào hứng mặc loại áo mới mẹ mua cho trong các ngày đầu năm. Vậy các mẹ hãy chọn mua cho con 1 bộ áo dài đáng yêu để con đi chúc Tết, hay các bộ đồ đôi mẹ và em bé thật xinh để cả nhà đi dạo phố phường.

Áo dài, dù cổ xưa hay cải tiến, đều có nét đẹp riêng. Áo dài em bé có giá vô so mang lỡ buộc phải. Áo gấm Thái Tuấn hoặc các loại vải buộc phải chăng tương tự có giá chỉ từ 120.000 – 600.000 cùng tùy kích cỡ và thiết kế. Nếu mẹ muốn diện áo dài đôi mang con thì có thể đặt mua áo cặp mang giá từ 1 triệu cùng trở lên.

Một điểm trừ của áo dài may sẵn là sẽ không ôm sát thân người và tôn dáng tối đa. Do ấy, các mẹ cũng có thể chọn mua vải và may.

Hiện khi việc chọn mua vải và may cũng vô so mang luôn thể, chỉ bắt buộc chúng ta chọn mua kiểu, gửi hình và bên phía nhà may sẽ chọn mua vải rồi gửi cho khách xem. Nếu lỡ ý, mẹ chỉ bắt buộc đến đo và sau ấy chốt deal áo. Việc tự may sẽ giúp cả mẹ và bé có được cặp áo dài lỡ vặn và đáng yêu. Giá thành khoảng 1 triệu cùng trở lên tuỳ vải và kiểu.

Hãy chọn mua cho con 1 bộ áo dài đáng yêu để đi chúc Tết – Ảnh: Bùi Đình Chương

Riêng mang bộ quần áo bà ba, vì không buộc phải là trang phục có thể mặc lại như áo dài, mẹ và bé có thể chỉ bắt buộc thuê áo mang phổ biến bảng màu và kiểu duyên dáng để chụp ảnh kỷ niệm. Giá thuê cho người lớn từ 100.000 – 500.000 cùng/3 ngày. Có thể thuê thêm nón lá và khăn rằn để tạo thêm phần cổ xưa.

Việc phối đồ đôi cho mẹ và bé trong mùa Tết có thể mộc mạc hơn là bạn tưởng. Ngoài việc chọn mua các bộ đồ thiết kế gì nhau từ vải đến thiết kế, chúng ta vẫn có thể phối theo chủ đề và nhấn nhá thêm các phụ kiện đi kèm như sau:

– Phối hợp bảng màu: Không khí Tết thêm rộn ràng mang các bảng màu vui mắt của hai loại đầm đôi. Chọn màu chủ đạo và phối thêm cài tóc, giày và túi xách.

– Ánh vàng kim: Những loại váy lấp lánh vàng kim mang đậm không khí lễ hội như Tết. Có thể lạ, nhưng màu vàng kim khi phối hợp mang màu hồng cũng vô so mang xinh đúng không? Vì tông vàng kim hơi nhạt bắt buộc chúng ta hoàn toàn có thể phối hợp mang các màu khác nhau.

– Đầm công chúa: Em bé cđứtg thể không có các loại đầm xòe công chúa màu trắng trong tủ quần áo của tớ. Màu trắng tinh khôi đáng yêu cùng cảm mang tổng cộng các nhịp tiệc tùng và lễ hội.

Việc phối đồ đôi cho mẹ và bé trong mùa Tết có thể mộc mạc hơn bạn tưởng – Ảnh: Bùi Đình Chương

Chụp ảnh tết

Hãy ghi lại cho con thật phổ biến ký ức, chụp cho con thật phổ biến hình ảnh về kỷ niệm tuổi thơ con. Mẹ có thể chụp so mang con các bộ ảnh Tết mang đồ cổ xưa như áo bà ba hay áo dài.

Đơn giản hơn, chỉ bắt buộc ghi lại các khoảnh khắc đáng yêu của con trong đời thường, ghi lại các nụ cười khi con được ấyn loại Tết thật trọn vẹn êm đềm.

Hãy so mang giữ gìn Tết cổ xưa trong ký ức để sau này khi con lớn lên, chúng sẽ nhìn ngắm nghía lại các bức ảnh và thấu hiểu hơn tình cái tử cũng như ý nghĩa ngày Tết.

Ghi lại cho con thật phổ biến ký ức, chụp cho con thật phổ biến hình ảnh tết tuổi thơ – Ảnh: Bùi Đình Chương

NGUYỄN BẢO NGỌC

Pin It

Comments are closed.