Nồi cháo của người tốt

Nhiều người đến nhà vợ chồng ông Sơn lấy nước nóng miễn phí - Ảnh: K.T.
Nhiều người đến nhà vợ chồng ông Sơn mua nước nóng miễn phí – Ảnh: K.T.

Hơn hai tháng qua, khoảng 5h sáng đồ vật hai đến đồ vật 7, trên đường Mạc Đĩnh Chi, P.9, TP Sóc Trăng, bí quyết Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng trên 100m, có rất đông người nhà bệnh nhân đến số nhà 348 của ông Sơn, bà Tuyết trên. Họ đem theo tô và bình thủy.

“Khi Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng mới tiếp đón (22-12-2016), có một buổi sáng đồ vậtc dậy hàng ngũ dục, vợ chồng tớ thấy rộng rãi người chạy tới chạy lui mua nước nóng và cháo nhưng không chỗ nào kí gửi. Thế là vợ chồng tớ nghĩ ra việc nấu nước nóng, cháo trắng, cháo thịt để cấp miễn phí cho bà con. Tuy cực nhưng khi thấy mọi người, nhất là người nghèo vui lòng, tớ cũng vui lây” – ông Sơn nói tới.

Để có nước nóng, nồi cháo trắng và nồi cháo thịt thơm lừng có sắp 5kg gạo, vợ chồng ông Sơn nên đồ vậtc dậy lúc đó 2h sáng để hì hục hàng ngũ lửa, vo gạo.

Anh Thạch Sên (Mỹ Xuyên), nuôi vợ đang điều trị lúc đó Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, san sẻ: “Gần tuần nay, có một sáng tui đều đến đây xin cháo thịt. Vợ tui ăn lỡ mõm, khen ngợi ngon. Có chiếm phần lớn người rẻ như vợ chồng ông Sơn thật đáng quý, người nghèo như chúng tớ cảm nhận ấm lòng hơn”.

KHẮC TÂM

Pin It

Comments are closed.