Nữ đi phượt: càng xa càng vui nhưng bắt buộc an toàn

Tô Cẩm Linh (thành viên đội môtô Tân Phú, TP.HCM) cho rằng định kiến đối với nữ giới không nên đi phượt đã được thay đổi - Ảnh: NVCC
Tô Cẩm Linh (thành viên đội môtô Tân Phú, TP.HCM) cho rằng thành kiến đối mang nữ giới không bắt buộc đi phượt đã được thay thế – Ảnh: NVCC

Nữ đi phượt, sao vậy không?

Không ít ý kiến riêng cho rằng nữ giới không bắt buộc đi phượt bởi vì “chân yếu tay mềm, bắt buộc lo chuyện mái ấm, khu làm bếp nước”…

Tuy nhiên, các người trong cuộc, các cô gái trẻ từng cầm tay lái rong ruổi trên con đường thiên lý Bắc – Nam, lại cho rằng quyết định đấy là “lạc hậu” mang thời buổi thực tại.

Với họ, các trải nghiệm khi phượt bằng xe máy, bước qua thử thách bản thân và chinh phục các cung đường đẹp là điều mà ai cũng có thể tiến hành, không kể nam hay nữ.

“Đừng bao giờ quyết định phụ nữ tay yếu chân mềm chẳng thể đi phượt” – Phan Thị Duyên (24 tuổi, TP.HCM) khẳng định điều đấy bởi vì bản thân đã phượt vô cùng rộng rãi cung đường đèo dốc khắp cả nước.

Theo Duyên, thời nay phụ nữ vô cùng mạnh mẽ, kiên định và quyết đoán, các gì cụ ông khiến được họ hoàn toàn có thể khiến được, thậm chí khiến giá trung bình hơn.

Như chuyện đi phượt, cụ ông chỉ giản đơn “xách balô lên và đi”, nhưng phụ nữ cũng có thể khiến được, chỉ buộc bắt buộc họ chuẩn bị kỹ lưỡng, kỹ lưỡng hơn.

Vấn đề lo ngại nhất mà tất cả người thường nhắc rằng phụ nữ không thích hợp mang việc đi phượt là sức khỏe, tuy nhiên Duyên cho rằng chỉ buộc bắt buộc họ biết coi ngó bản thân thì tất cả cái chỉ là chuyện nhỏ. “Nam giới chạy 70km/h thì nữ giới chạy 50km/h, nam giới chạy 6-7 tiếng nghỉ 1 lần thì nữ giới chạy 3-4 tiếng nghỉ 1 lần, tự bản thân có thể tự lo liệu được trước các chuyến đi” – Duyên nhắc.

Tự nhận tui là người sở thích cảm giác “chạy”, không bắt buộc là “phượt thủ”, Tô Cẩm Linh (thành viên đội môtô Tân Phú, TP.HCM) đã cầm lái rộng rãi 5 và chạy xe máy xuyên Việt.

Năm 2015 Linh được mời dự chạy xe quanh đảo Lombok (Indonesia) trong ba ngày mang tư bí quyết là biker quốc tế. Với Linh, thành kiến về việc trai trẻ bắt buộc ở trong góc khu làm bếp, chân yếu tay mềm đã thay thế. Linh cho rằng mang bất cứ ai, du lịch bằng xe máy cũng mang đến rộng rãi yêu thương, từ lo lắng, sợ hãi, đến vui vẻ, phấn khích vì họ được mở mang tầm mắt ở các vùng đất mới.

“Con gái thường yêu thích thiên nhiên, chụp ảnh… bắt buộc việc bây giờ càng rộng rãi cô gái xuất hành là điều dễ hiểu” – Linh nhắc.

Tuyết Nguyễn, 1 bạn nữ thường đi phượt ở TP.HCM, nhắc: “Nữ hay nam đi phượt là điều không chú trọng lắm, thậm chí người già nếu có sở thích thì bạn vẫn cứ dự. Nhiều người thăm dò trai trẻ không bắt buộc đi phượt vì ảnh hưởng nhan sắc, sức khỏe… Tuy nhiên trai trẻ đi phượt sẽ kiên cố, biết rộng rãi kỹ năng như: dựng lều, khiến quen mang thiết bị như chốt deal đường… Trưởng thành hơn và đi rộng rãi sẽ gặp gỡ được rộng rãi người, mở mang đầu óc và nhanh nhạy trong bí quyết giao tế”.

NGỌC HIỂN – HOÀNG LONG

Pin It

Comments are closed.