‘Nữ quái’ phố cổ: ‘Cắt cổ’ hành khách 200.000 với cho 3 quả chuối

Sau 1 thời gian bị lực lượng công năng cấm đoán, hàng ngũ “nữ quái” phố cổ chuyên chèn ép khách nước ngoài đã tái xuất trong thời cơ Tết Nguyên Đán.

200 ngàn/bát phở: Chặt chém ‘đáng sợ’ ở Phủ Lý – Hà Nam
Vấn nạn chặt chém: Những bát phở giá ‘trên trời’
Lĩnh đủ vì chặt chém 6 triệu bữa cơm trưa

“Nữ quái” phố cổ là 1 1 danh từ chung chỉ những người phụ nữ ngân hàng phát mãi hàng rong đã từng 1 thời “tác yêu, tác quái” nhũng nhiễu, hạch sách khách du lịch ngoại quốc.

'Nữ quái' phố cổ: 'Cắt cổ' du khách 200.000 đồng cho 3 quả chuối

Nhóm “nữ quái” không thèm muốn sở hữu VNĐ, chỉ đòi USD, thậm chí Tết còn “hét giá” gấp đôi ngày bình phẩm thường.

Thủ đoạn của “nữ quái” rất thanh thoát, bất kỳ vày khách nước ngoài nào có buộc bắt buộc khiến chụp ảnh hoặc hòa tôi vào văn hóa bản địa là họ ngay lập tức tỏ ra niềm nở, thân quen mang du khách. Sau đó những “nữ quái” chụp nón lên đầu, đặt quang gánh lên vai khách du lịch, ép chụp ảnh, dúi túi hoa quả vào tay họ và đầu tiên “hét giá” cắt cổ.

Hầu hết những du khách bị lừa đều lầm tưởng đây là những người Việt Nam thân quen, chỉ đến khi bắt buộc trả số tiền quá đắt, họ mới té ngửa ra tôi bị lừa.

Trung bình phẩm có một lần trót lọt, hàng ngũ “nữ quái” có thể thu về khoảng 50.000 cùng – 100.000 cùng. Nếu khách du lịch tỏ ra khó chịu, từ chối lời mời hàng ngũ “nữ quái” này tiếp đến chơi chiêu “1 lời mời không được, thì mười lời mời”, lẽo đẽo đi theo, nài nỉ thâm chí là ép khách du lịch khiến theo ý muốn của tôi.

Sau 1 thời gian im ắng vì bị lực lượng công năng dẹp bỏ, hàng ngũ “nữ quái” này đầu tiên xuất hiện náo nhiệt ở 1 số địa điểm lôi cuốn khách du lịch ngoại quốc, nổi bật là ở nằm lúc đó bờ hồ Hoàn Kiếm.

Chiều ngày mùng 3 Tết Âm lịch (30/1), lúc đó ngã tư Hàng Bạc – Hàng Ngang lại xuất hiện 1 “nữ quái” có hành vi tương tự. Sau lần trở lại này, vày “nữ quái” đã có chiêu trò bài bản, thậm chí, đòi hỏi vòi vĩnh hơn những ngày bình phẩm thường.

Sau khi lừa được 2 vày khách nước ngoài, trong đó có 1 người là Việt kiều vào “tròng”, “nữ quái” đầu tiên vòi vĩnh bằng giọng tiếng Anh nửa vời: “ten dolla,…” (khoảng 220.000 cùng) và dúi 3 quả chuối vào tay hai vày khách.

Lập tức 1 người rút ra khoảng 50.000 cùng đưa cho nữ quái nhưng người phụ nữ ngân hàng phát mãi rong kia ngay lập tức từ chối và luôn miệng đòi: “ten dolla”. Chỉ khi có người đến cầm điện thoai quay video, “nữ quái” mới lẩn đi mất.

Bà Nga, 1 trong hai du khách nói: “Mình là người Việt mà còn bị lừa như vậy, huống chi những người nước ngoài khách thân cô thế cô thì không biết như thế nào”.

Bà Nga cho biết, sau khi biết tôi bị lừa, bà ngay lập tức trả lại 3 quả chuối cho “nữ quái” nhưng bà ta khăng khăng đòi 10 USD.

Được biết, vào những ngày bình phẩm thường hàng ngũ “nữ quái” này dù 50.000 vnd “vòi vĩnh” cũng nhận. Nhưng thực lúc đó đang là những ngày Tết buộc phải “nữ quái” cũng nâng cao giá tiền “chuối” lên 3 – 4 lần. Thậm chí, có nữ quái chỉ nhận USD.

Bà Trần Thị Hiền Trâm, 1 công dân phố cổ đang sinh sống lúc đó phố Mã Mây cho biết: “Nhóm ‘nữ quái’ này xuất hiện lâu rồi chứ không bắt buộc thực lúc đó mới có. Có 1 thời gian bị dẹp nhưng khoảng 1 tháng sau là xuất hiện lại”.

Nhóm “nữ quái” này khoảng trên dưới 10 người trong độ tuổi từ 30 – 50 tuổi. Bà Trâm nói: “Trông rách rưới vậy thôi chứ ở quê họ đều xây nhà lầu bằng tiền đi lừa đó. Những ‘nữ quái’ này chỉ phục vụ những vày khách nổi bật, giả dụ 1 người khách Việt Nam hỏi mua, họ sẽ ngay lập tức xua tay”.

Cho dù báo chí liên tục phản ánh, thậm chí cơ quan công năng của quận Hoàn Kiếm đã vào cuộc kiên quyết dẹp bỏ tệ nạn khiến xấu đi bộ mặt du lịch của Thủ đô nhưng hiệu quả vẫn chưa thấy đâu, “nữ quái” vẫn tiếp đến hoành hành, trở thành 1 ác mộng ứng xử mang khách du lịch.

(Theo VTC News)

Pin It

Comments are closed.