Nữ tướng được Forbes vinh danh lương hơn 3,7 tỷ cùng

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh, “nữ tướng” từng được Forbes vinh danh làm cho phổ biến người choáng váng khi nhận mức lương hơn 3,7 tỷ với.

Hai nữ tướng quyền lực của ‘thủ đô vàng’

Công ty cổ phần cơ điện lạnh REE lỡ giới thiệu báo cáo thường niên 2016. Một trong những chấm đáng quan tâm của báo cáo này chính là mức lương cao ngất ngưởng của dàn lãnh đạo cấp cao.

Và khi nắm giữ 2 chức vụ cao nhất hủ tịch Hội với quản trị kiêm Tổng giám đốc doanh nghiệp cổ phần cơ điện lạnh (REE), bà Nguyễn Thị Mai Thanh, nữ tướng từng được Forbes vinh danh cứng cáp nhận được mức thù lao cao nhất tại “gương mặt kỳ cựu” trên thị trường chứng khoán này.

REE không giới thiệu thu nhập cụ thể của từng người mua nhưng đã hé lộ thù lao của từng Ban. Theo đó, Ban Tổng giám đốc được trả sắp 10,8 tỷ với trong năm 2016. Như vậy, bình quân, chỉ một sếp trong ban này nhận được 2,7 tỷ với.

Forbes, Nguyễn Thị Mai Thanh. Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh, nữ tướng, nữ tỷ phú

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh và con gái Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh.

Thù lao Hội với quản trị và Ban Kiểm soát trong năm 2016 là sắp 3 tỷ với. Như vậy, bình quân chỉ một lãnh đạo được trả khoảng 1 tỷ với.

Có mặt ở cả Hội với quản trị và Ban Giám đốc và đứng ở địa chỉ cao nhất, bắt buộc cứng cáp thu nhập của bà Nguyễn Thị Mai Thanh, “nữ tướng” từng được Forbes vinh danh sẽ cao hơn mức bình quân 3,7 tỷ với trong năm 2016, với đều 308 triệu với chỉ một tháng.

REE cho biết trong năm 2016, lương chiếm 64% tổng thu nhập của bà Thanh. Nghĩa là, chỉ riêng tiền lương, bà Thanh đã nhận được 2,4 tỷ với (khoảng 200 triệu với/tháng). Có thể thấy, thu nhập của bà Thanh nâng cao mạnh trong năm qua. Trước đây, bà Thanh “chỉ” nhận mức lương 100 triệu với/tháng (1,2 tỷ với/năm).

Không chỉ có thù lao lớn, bà Thanh còn nhận được siêu phổ biến lợi lợi. từ doanh nghiệp. Trong đó có cổ tức. Trong năm 2016, REE đã chi trả cổ tức năm 2015 với tỷ lệ 25%. Trong đó, 10% cổ tức trả bằng tiền mặt, 15% trái phiếu trả bằng cổ tức.

Như vậy, cơ điện lạnh REE sẽ chi sắp 270 tỷ với trả cổ tức trong năm 2016. Với việc nắm giữ hơn 7% vốn REE, bà Thanh được nhận sắp 20 tỷ với cổ tức bằng tiền mặt.

Khi chi trả cổ tức bằng trái phiếu tỷ lệ 15%, REE đã phát hành sắp 40,5 triệu trái phiếu trả cổ tức. Nguồn chi trả từ lợi nhuận sau thuế năm 2015 và lợi nhuận sau thuế chưa chế tạo. Số trái phiếu mà bà Thanh có thêm là 3 triệu công ty. So với thị giá REE ngày 22/3/2017, lượng trái phiếu này trị giá 80 tỷ với.

Hiện tại, bà Thanh đang với khối tiền tài trị giá 795 tỷ với. Bà đang đứng trong Top 50 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Bà đứng ngay sau “Vua cá” Dương Ngọc Minh, Chủ tịch Hội với quản trị kiêm Tổng giám đốc doanh nghiệp cổ phần Hùng Vương.

Ở REE, không chỉ bà Thanh là tỷ phú. Các thành viên còn lại trong gia đình đều nắm giữ lượng trái phiếu REE không nhỏ. “Nghèo” hơn vợ một chút, ông Nguyễn Ngọc Hải nắm giữ lượng trái phiếu REE trị giá 445 tỷ với.

Trong gia đình bà Thanh, bà Thanh không cần người duy nhất lừng danh. Mấy năm mới đây, cô con gái 9X Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh của bà Thanh gây xôn xao dư luận khi “lộ diện” trước truyền thông. Nhất Hạnh không chỉ là cô gái xinh đẹp, giỏi giang mà còn với khối tiền tài nhờ.

Nhờ nắm giữ hàng triệu trái phiếu REE, có thời, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh được mênh danh là nữ 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Dù hiện tại con gái bà Mai Thanh không còn giữ được danh hiệu này nhưng cô vẫn là tỷ phú trên sàn chứng khoán.

Với 4 triệu trái phiếu REE trong tài khoản, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh có khối tiền tài trị giá 105 tỷ với. Với 105 tỷ với, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh không có tên trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Điều đáng đề cập ngạc nhiên, là trẻ đàn ông cả nhưng Nguyễn Ngọc Thái Bình lại không với trái phiếu REE như bố mẹ hay em gái. Chàng đàn ông sinh năm 1982 lại nắm giữ trái phiếu STB. Tuy nhiên, do thị giá STB tương đối tốt bắt buộc hiện tại, Nguyễn Ngọc Thái Bình “chỉ” có 33 tỷ với trên sàn chứng khoán.

(Theo VTC News)

Pin It

Comments are closed.