Nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc khi mới 26 tuổi

Là trai trẻ trang bị hai trong mái ấm nhưng từ khi còn nhỏ, nữ tỷ phú sinh 5 1981 được cha đặt rộng rãi kỳ vọng và được đào tạo để tiếp quản gia nghiệp.

Nữ tỷ phú ‘dị’ bỏ tiền tỷ xây trường đại học trung học

Bắt nữ tỷ phú 8x Gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam
Nữ tỷ phú 19 tuổi sở hữu khối tiền tài 1,2 tỷ USD

Khi kể đến từng lớp phú nhị đại, đa số sẽ nghĩ đến cảnh ăn chơi hoang toàng của cậu ấm, cô chiêu – đa số người sinh ra đã ngậm chìa khóa vàng. Nổi bật nhất trong số đó là Vương Tư Thông, trai trẻ của người nam giàu nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, không phải nhân vật nào cũng chỉ biết tiêu tiền tài bà bô.

Cuối đa số 5 2000, chiếc tên Dương Huệ Nghiên khiến cho cho rộng rãi người chú ý. Cha cô, tỷ phú Dương Quốc Cường, đã dời giao 70% cổ phần trong nhà hàng Bích Quế Viên cho trai trẻ trang bị hai trước khi nhà hàng IPO. Động thái này khiến cho cho Dương Huệ Nghiên trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc. Tháng 10/2007, khối tiền tài của cô ước tính trị giá khoảng 16,2 tỷ USD. Khi đó, Huệ Nghiên chưa tròn 26 tuổi.

Sau sắp 10 5, trang bị hạng và giá trị tiền tài của Huệ Nghiên liên tục thay thế do sự thay thế của thị trường đại học bất động sản. Cô giờ là Phó chủ tịch của Bích Quế Viên và là tỷ phú giàu trang bị 14 Trung Quốc mang tiền tài ròng lên đến 7,1 tỷ USD.

Nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc khi mới 26 tuổi

Dương Huệ Nghiên trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc khi chưa đầy 26 tuổi. Ảnh: China Daily.

Được đào tạo để tiếp quản gia nghiệp từ nhỏ

Cách mà Dương Quốc Cường nuôi dạy trai trẻ khiến cho cho rộng rãi người liên tưởng đến phương pháp mà tỷ phú Lý Gia Thành nuôi dạy trai trẻ cả, định hướng cho con trở thành phó chủ tịch của Cheung Kong Holdings – 1 trong đa số nhà tăng trưởng đi đầu Hong Kong.

Ít người biết rằng rất trình thi công tiền trình của người sáng lập Bích Quế Viên gặp cực kỳ rộng rãi rắc rối. Dương Quốc Cường từng khiến cho rộng rãi nghề nghiệp để bươn trải cuộc sống, từ khiến cho nông đến thợ hồ thi công. Đặc biệt, ông gặp rắc rối sau cuộc ly hôn tốn kém mang vợ.

Có 3 người con, Dương Quốc Cường đặt hy vọng khủng vào cô trai trẻ trang bị hai. Ông từng đề cập mang truyền thông rằng: “Thậm chí giả dụ sống tới 100 tuổi, mình vẫn sẽ dời số cổ phần này cho trai trẻ. Tôi và mái ấm tin tưởng vào Huệ Nghiên”.

Thậm chí trước khi IPO, đại gia họ Dương cũng từng ám chỉ rằng tuy ông chưa già (53 tuổi khi thời điểm đó) nhưng 1 ai đó trẻ hơn sẽ lên nắm quyền trong nhà hàng. Đây là 1 ý tưởng tốt đẹp và giàu tiềm năng dù gặp rộng rãi thách trang bịc.

Năm 1997, Dương Quốc Cường thành lập Bích Quế Viên. Từ nhỏ, nữ tỷ phú tuổi Dậu đã cùng cha tham tham dự chiếm phần lớn cuộc họp thiết yếu để khiến cho quen mang công việc.

Trước khi Huệ Nghiên chính trang bịc sang Mỹ nhập học, ông Dương còn thuê 1 cô gái nước ngoài đề cập tiếng Anh bản địa tới sống và ăn cơm mang mái ấm hàng tháng trời. Ngay cả khi đã ra nước ngoài lao động, ông vẫn chấp nhận cô phải đi khiến cho thêm để kiếm tiền chi tiêu dù mái ấm đã cực kỳ giàu vào thời điểm đó.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Ohio – chuyên ngành quản trị pr – vào 5 2003, Huệ Nghiên, khi đó 23 tuổi, về nước và khiến cho trợ lý riêng cho cha. 3 5 sau, cô kết hôn mang trai trẻ của 1 quan chức cấp cao của Trung Quốc duyệt mai mối.

Nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc khi mới 26 tuổi

Nhà có 3 cô trai trẻ nhưng ông Dương Quốc Cường đặt niềm hy vọng khủng vào cô trai trẻ trang bị hai. Ảnh: China Daily.

Điềm tĩnh, ít đề cập và hay cười

“Dương Huệ Nghiên đầy đủ kín tiếng nhưng luôn lắng nghe và chú ý đến đa số trang bị. Chúng mình đều nghĩ đa số trang bị diễn ra đúng mang kế hoạch. Chủ tịch Dương đã bồi dưỡng ái nữ trang bị 2 để cô nhận trọng trách vào 1 ngày nào đó”, 1 nhân viên của Bích Quế Viên san sẻ.

Một người khác cho biết dù là cổ đông khủng nhất của 1 trong đa số nhà hàng bất động sản đi đầu Trung Quốc, nữ tỷ phú sinh 5 1981 đầy đủ ít phát biểu và chiếm phần lớn cuộc tâm sự khi sự kiện của nhà hàng do cha cô đảm nhiệm.

“Cô đầy đủ luôn nở 1 nụ cười nhẹ nhưng không đề cập rất rộng rãi”, 1 nhân viên của nhà hàng đề cập.

Bích Quế Viên giờ là gã to khủng trong ngành bất động sản sau khi tăng trưởng Forest City khi thành phố Johor Baru, Malaysia – nơi có 4 hòn đảo nhân tạo sắp mang Tuas Second Link của Singapore. Dự án tăng trưởng hỗn hợp thi công trên 1 diện tích đất rộng 1.386 ha, gấp khoảng 3 lần hình dáng của đảo Sentosa và tham dự định thực giờ xong vào 5 2045.

Không phụ lòng chờ mong của chủ tịch Dương, từ khi tiếp quản nhà hàng đến nay, Huệ Nghiên nhân tiện giờ tố chất của 1 doanh nhân và giúp nhà hàng tăng trưởng khủng mạnh hơn.

Ngoài bất động sản, Bích Quế Viên còn sinh hoạt trong chiếm phần lớn lĩnh vực liên quan đến du lịch và vui chơi.

Tuy nhiên, đặt khi là 1 trong đa số phụ nữ giàu nhất Trung Quốc không khiến cho cho Huệ Nghiên trở thành 1 người hùng. Mọi người vẫn luôn cho rằng cô rất may mắn khi sinh ra trong 1 mái ấm giàu sang.

(Theo Zing)

Pin It

Comments are closed.