Nữ tỷ phú giàu nhất VN kiếm 735 tỷ đồng 1 ngày, bà thứ trưởng mất 59 tỷ đồng

Sau 1 ngày, CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, nữ tỷ phú giàu nhất Việt Nam kiếm thêm 735 tỷ với trong khi mái ấm thiết bị trưởng Hồ Thị Kim Thoa mất 59 tỷ với sau 1 tháng.

Nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc khi mới 26 tuổi

Nữ tỷ phú tgiá trung bình tuổi người Mỹ trắng tay chỉ sau 1 5
Trang trại chim quý của nữ tỷ phú Tuyên Quang

Trong những ngày cuối tháng 2, đầu tháng 3, thị trường chứng khoán có rộng rãi biến động nhưng tin đính kèm được xem trọng nhất vẫn là việc Việt Nam xuất bây chừ nữ tỷ phú giàu nhất mới và tài sản to của mái ấm thiết bị trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa.

Tuy nhiên, thời gian này, khối tài sản của 2 “nữ tướng” này có biến động trái chiều. Trong khi bà Nguyễn Thị Phương Thảo có thêm tỷ với chỉ sau 1 ngày, mái ấm bà Hồ Thị Kim Thoa mất với sau 1 tháng.

Kiếm tỷ 735 tỷ với 1 ngày

Nhờ cổ phiếu VJC của hãng hàng không giá giá trung bình Vietjet Air niêm yết trên Sở giao du chứng khoán TP HCM từ ngày 28/2/2017, tài sản trên thị trường chứng khoán của CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo nâng cao vọt lên 10.584 tỷ với.

Nữ tỷ phú, giàu nhất, Nguyễn Thị Phương Thảo, vietjet air, Hồ Thị Kim Thoa, tài sản

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo và bà Hồ Thị Kim Thoa

Nhờ ấy, bà Thảo vượt qua bà Phạm Thu Hương, Phó Chủ tịch Hội với quản trị Vingroup để trở thành nữ tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Đồng thời, bà Thảo cũng vượt qua hàng loạt đại gia Việt tên tuổi để lọt vào Top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán, chỉ sau ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội với quản trị siêu thị cổ phần Tập đoàn FLC và ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội với quản trị Vingroup.

Trong phiên giao du thiết bị 2 trên sàn (ngày 1/3), cổ phiếu VJC tiếp đến nâng cao trần khiến cho bà Thảo giàu lên trông thấy.

Cụ thể, chốt phiên giao du 1/3, cổ phiếu VJC nâng cao lên 7.500 với/CP, tương ứng 6,8% và ấyng cửa ở mức 115.500 với/CP. Chỉ trong ngày 1/3, tài sản trên thị trường chứng khoán của bà Thảo nâng cao 735 tỷ với lên 11.319 tỷ với.

Trong những ngày đầu tháng 3, thị trường chứng khoán không chỉ chứng kiến sự soán ngôi ngoạn mục của bà Thảo mà ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch hội với quản trị siêu thị cổ phần corporation đầu tư địa ốc No Va một lần nữa có bước tiến trong Top 5 người giàu nhất.

Trước đây, ông Nhơn đứng ngay sau ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hội với quản trị siêu thị cổ phần corporation Hòa Phát nhưng hôm qua, nhờ cổ phiếu NVL nâng cao mạnh, ông Nhơn có thêm 227 tỷ với và vượt qua ông Long để trở thành người giàu thiết bị 4 sàn chứng khoán Việt Nam.

Dù vậy, với khối tài sản “chỉ” là 8.682 tỷ với, ông Nhơn khó có thể vượt qua bà Thảo để giành ngôi bởi thiết bị 3. Trong khi ấy, ông có thể bị ông Long giành lại địa chỉ thiết bị 4 vì bây chừ nay khối tài sản của ông Long đạt 8.670 tỷ với, không rẻ hơn rộng rãi so với ông Nhơn.

Gia đình Thứ trưởng mất 59 tỷ với

Cuối tháng 2, tin đính kèm được dư luận quan tâm chính là mái ấm thiết bị trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa có khối tài sản to lúc siêu thị cổ phần Điện Quang. Với việc nắm giữ số lượng to cổ phiếu DQC, mái ấm bà Thoa có khoảng 700 tỷ với lúc siêu thị này.

Hôm qua, tin đính kèm tài sản của bà Thoa được quan tâm trở lại khi Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho biết Thủ tướng đã giao 3 bộ và Thanh tra Chính phủ khẩn trương tiến hành nghiêm ý kiến riêng chỉ đạo của Tổng bí thư về xác minh tài sản của Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa lúc cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ.

Hiện lúc, khối tài sản của mái ấm bà Thoa đang có phong trào sụt giảm khi cổ phiếu DQC đi lùi. Kết thúc tháng 2, cổ phiếu DQC tạm ngưng ở mức 54.500 với/CP sau khi giảm 5.000 với/CP sau 1 tháng giao du. Như vậy, trong tháng 2, cả mái ấm bà Thoa mất 59 tỷ với. Giá trị cổ phiếu DQC thuộc có mái ấm bà Thoa giảm xuống còn 642 tỷ với.

Riêng tài sản trên thị trường chứng khoán của bà Thoa giảm 8,4 tỷ với xuống 92 tỷ với. Người mất mát rộng rãi nhất trong mái ấm bà Thoa là cô con gái Nguyễn Thái Nga của bà. Sau 1 tháng DQC giao du, tài sản trên thị trường chứng khoán của cô Nga giảm 20,6 tỷ với xuống 225 tỷ với.

Cô Nguyễn Thái Nga bây chừ đang là thành viên Hội với quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc siêu thị Điện Quang.

(Theo VTC News)

Pin It

Comments are closed.