Ô tô sang nâng cao giá 4 tỷ: Dân giàu xếp hàng chờ mua

Cả trăm chiếc xe cực kỳ sang từ Đức lỡ đổ bộ về Việt Nam trong hai tháng đầu 5 2017 làm cho giá trị nhập khẩu nâng cao vọt. Xe cực kỳ sang tràn vào Việt Nam ngày 1 rộng rãi, bất chấp thuế phí tổn cao ngất ngưởng. Một chiếc MayBach S600, sau thời chấm 1/7/2016, đã nâng cao giá từ 10 tỷ cùng lên 14 tỷ cùng do thuế tiêu thụ đặc thù nâng cao, nhưng số lượng khách đặt mua vẫn không giảm, khách mua phải đặt trước và sếp hàng chờ cả tháng, có thời chấm thời gian chờ đến sắp nửa 5.

Đại gia cắm cực kỳ xe Ferrari vay 100 triệu: Ngân hàng hớ nặng

Mỗi ngày 1 cực kỳ xe về Việt Nam
Dàn cực kỳ xe giấu kín của đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ

Số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, 2 tháng đầu 5 2017, có 285 ô tô nhập từ Đức. Trung bình chỉ một chiếc có giá nhập khẩu là 60.000 USD (hơn 1,3 tỷ cùng, chưa chứa đa số chiếc thuế). Mức giá này nâng cao sắp gấp đôi so sở hữu giá trung bình 5 ngoái, chỉ khoảng 35.517 USD (sắp 800 triệu cùng/chiếc, chưa chứa thuế).

Đắt, xe sang vẫn về dồn dập

Một trong các lý do làm cho giá xe nhập khẩu từ Đức về Việt Nam nâng cao gấp đôi, theo lý giải của đa số DN, cốt tử là do lượng xe cực kỳ sang có giá trị cao.

Đại diện của Mecerdes Benz Việt Nam cho biết, trong hơn hai tháng đầu 5, họ đã nhập khẩu về sắp 100 chiếc MayBach S400, S500 và S600. Giá của 3 loại xe này hiện thời đang được nhận mua ra từ 7-14 tỷ cùng. Chưa nhăc tới, 1 số DN nhập khẩu không chính hãng cũng đưa về 1 lượng xe MayBach S400, S500 nữa.

xe siêu sang, xe sang, ô tô, đại gia, người giàu Việt Nam, người siêu giàu ở Việt Nam
Từ đầu 5, xe sang dồn dập về Việt Nam

Ngoài ra, đa số thương hiệu hạng sang khác của Đức cũng đưa về 1 loạt cực kỳ xe có giá trị to. Đây có lẽ là thời chấm xe cực kỳ sang đổ về Việt Nam rộng rãi nhất.

Tại Việt Nam đang có chấp nhận mạnh về xe cực kỳ sang. Kể từ khi mách nhỏ (5 2015) đến nay đã nhận mua được hơn 100 xe MayBach S600. Lượng cầu vẫn còn nhưng hãng không đủ để cung cấp. Nhận thấy thị trường tiềm năng, hãng này tiếp đến đưa về 2 loại MayBach S400 và S500 để đáp ứng chấp nhận của người dùng.

Theo Báo cáo Thịnh vượng 2017 (Wealth Report) lỡ được doanh nghiệp Knight Frank công khai, 5 2016, Việt Nam có 200 người cực kỳ giàu, nâng cao 32 người so sở hữu 5 trước đó. Số người cực kỳ giàu là người sở hữu tiền của từ 30 triệu USD trở lên. Cũng theo Knight Frank, Việt Nam hiện thời có 14.300 triệu phú.

Với nâng cao trưởng GDP bình quân được dự báo vào khoảng 6% chỉ một 5 cho đến 2020, số triệu phú Việt Nam sẽ nâng cao gấp đôi trong thời gian tới. Hiện tại thời điểm tốc độ nâng cao số lượng người cực kỳ giàu tại thời điểm Việt Nam đạt 170%, thuộc top nhanh nhất thế giới, cao hơn cả Ấn Độ và Trung Quốc.

Cạnh tranh chiều lòng nhà giàu

Đây chính là thị trường tiềm năng cho xe sang và cực kỳ sang. Điều tra của đa số DN ô tô cho thấy, đa số triệu phú Việt Nam thường chi khoảng 3-5% giá trị tiền của của tao cho ô tô và không giới hạn mua thêm xe, lên đời xe mới để chứng minh bậc nhất.

Trong 5 2016, giới nhà giàu Việt Nam đã chi ra hơn 15.000 tỷ cùng để mua xe sang, cực kỳ sang và cực kỳ xe đa số chiếc.

xe siêu sang, xe sang, ô tô, đại gia, người giàu Việt Nam, người siêu giàu ở Việt Nam
Nhu cầu mua xe sang ngày 1 nâng cao ở Việt Nam, nhất là khi số lượng triệu phú, tỷ phú nâng cao lên

Số liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy, có khoảng 160 “xế khủng”, đủ đa số cái như cực kỳ xe, cực kỳ sang nhập khẩu, có giá sau thuế từ 10 tỷ đến 80 tỷ cùng, đã được cấp đăng tải kiểm. Bên cạnh đó, sắp 1.000 xe có giá tiền từ 5-10 tỷ cùng cũng được người giàu xuống tiền mua.

Các DN dự báo, phân khúc xe sang và cực kỳ sang trong 5 2017 vẫn giữ mức nâng cao trưởng khoảng 20% và không phải chịu tác động vị giá xe nhập khẩu giảm về 0% vào 2018, cũng như thuế tiệu thụ đặc thù nâng cao mạnh từ 1/7/2016. Số lượng người dùng có chấp nhận về xe khoảng trống to, hạng sang và cực kỳ sang vẫn đang nâng cao đều đặn.

Theo giới marketing xe nhập khẩu, tốc độ mua sắm “xế khủng” của đại gia Việt tiếp đến sang trọng quy hoạch tại thời điểm. Tốc độ nâng cao trưởng và độ chịu chơi của Việt Nam đang vượt Singapore, Thái Lan,…

Tại Triển lãm ô tô Quốc tế 2016 diễn ra ở TP.HCM, các loại xe Bentley, Mecerdes, BMW, Porsche, có giá tiền từ 7 tỷ cùng trở lên đến sắp 30 tỷ cùng khá đắt hàng. Chẳng hạn chiếc MayBach S600, sau thời chấm 1/7/2016, đã nâng cao giá từ 10 tỷ cùng lên 14 tỷ cùng do thuế tiêu thụ đặc thù nâng cao, nhưng số lượng khách đặt mua vẫn không giảm.

Đại diện của đa số hãng xe như Audi, BMW, Mercerdes Benz tại thời điểm Việt Nam cho biết đang phải vượt bậc nâng cao trưởng hệ thống đại lý nhận mua lẻ và dịch vụ về đa số địa phương để đáp ứng chấp nhận nâng cao của người dùng.

Theo cam đoan sở hữu WTO, đến 2019, Việt Nam sẽ giảm thuế suất thuế nhập khẩu cho ô tô khoảng trống xi lanh to xuống còn 52-55%. Cùng đa số cam đoan trong rộng rãi hiệp định thương nghiệp tự do khác như Nhật Bản, EU,… thuế suất thuế nhập khẩu sở hữu ô tô khoảng trống xi lanh to cũng giảm dần về mức 0% vào thời chấm 2026-2029. Đây là điều kiện thuận lợi cho đa số chiếc xe sang, cực kỳ sang có khoảng trống xi lanh từ 3.0L trở lên giảm giá và thời gian tới, thị trường xe sang, cực kỳ sang còn nâng cao trưởng.

Trần Thủy

Pin It

Comments are closed.