Ô tô tự lùi đổ về Việt Nam: Chị em tài xế vui tươi vui

Nhiều cái ô tô tại thời chấm Việt Nam, từ bình dân đến cao cấp, đã thứ công nghệ hỗ trợ đỗ xe tự động, giúp cho việc lái xe trở thành dễ dàng hơn và khiến cho nâng cao giá trị, sự giờ đại, cũng như tiện thể lợi. của “xế hộp”.

Cách đỗ xe bá đạo ít lái xe khiến cho được

Dừng đỗ xe thế nào để không bị phạt?
Xung phong khiến cho lái xe, người trai “càn quét” cả bãi đỗ xe

Trong bối cảnh nhỏ hẹp của hầu hết khu đô thị khủng giờ nay, khi đỗ xe vào hầu hết ở tại thời chấm hẹp, lái xe bắt buộc xoay trở cực kỳ đa dạng. Đối với 1 số lái xe thiếu kinh nghiệm, có thể gây ra tình trạng ùn tắc, thậm chí còn va chạm với hầu hết cái xe đỗ xung quanh, gây thiệt hại. Ngày nay, nhiệm vụ này “bất khả thi” này đã được thực thi do công nghệ hỗ trợ đỗ xe tự động.

Công nghệ tự động lùi xe vào chấm đỗ, được sắp đặt nhằm giúp cho việc lái xe trở thành dễ dàng hơn và khiến cho nâng cao giá trị sự giờ đại và tiện thể lợi. của cái xe.

Nguyên tắc vận động của công nghệ này diễn ra như sau: khi người lái thứ nhất klợi. hoạt tính năng đỗ xe tự động, máy tính điện tử trọng tâm sẽ giành quyền điều khiển vô lăng. Thông qua hầu hết cảm biến đo khoảng hầu hếth, cái xe sẽ tự đi lại tới ở tại thời chấm tương đồng. Máy tính trọng tâm sẽ tự định góc xoay vô lăng để điều khiển cái xe lùi vào chấm đỗ. Hệ thống tự động cũng giúp hạn chế va chạm với hầu hết xe xung quanh.

đỗ xe tự động, đỗ xe, lùi xe, công nghệ ô tô
Công nghệ đỗ xe tự động ngày càng tiên tiến, hỗ trợ lái xe cực kỳ đa dạng

Có đa dạng công nghệ đỗ xe tự động. Có mẫu tận hưởng hầu hết cảm biến thu phát tín hiệu lắp quanh thân xe, 1 số khác lại tận hưởng hầu hết camera lắp đặt ở trước và sau xe hay công nghệ ra-đa vô tuyến để tiếp nhận tín hiệu phản hồi, xác định ở tại thời chấm hầu hết vật cản,…

Dù tận hưởng công nghệ nào thì thành quả thu được cuối cùng đều như nhau. Máy tính trọng tâm sẽ xác định được ở tại thời chấm của hầu hết xe đang đỗ, klợi. cỡ khoảng trống và khoảng hầu hếth với lề đường để điều khiển cái xe lùi vào chấm đỗ dành cho nó.

Nếu trước kia chỉ có hỗ trợ đỗ xe vào 1 khoảng trống giữa 1 dãy ô tô đậu song song với lề đường, thì nay có thể tự đỗ vào hầu hết khoảng trống không song song với lề đường, hệt như hầu hết khung kẻ chéo trong bãi đậu, rồi lùi xe vào ở tại thời chấm vuông góc với lề đường, khi có 2 ô tô đỗ 2 bên. Không chỉ lùi đuôi vuông góc mà còn tiến cả đầu xe vào ở tại thời chấm đỗ vuông góc với lề đường.

Nếu trước kia hệ thống lùi xe chỉ hỗ trợ tự điều chỉnh vô lăng đánh lái, còn ga và chân phanh, số lùi, tiến vẫn do người lái điều khiển theo chỉ thị của máy tính, thì thực tại thời chấm, công nghệ đỗ xe đã tiến bước dài tới tự động hoàn toàn. Người lái chỉ cần bấm nút, xe sẽ tự động vào số lùi, số tiến, tự phanh, tự ga cho đến khi hoàn thành.

Tại Việt Nam, đa dạng cái ô tô đang bày tậu, đã được thứ công nghệ này, từ xe bình dân cho đến xe hạng sang. Với xe bình dân, tiên phong là hầu hết cái do Ford Việt Nam cung ứng, lắp ráp và cung ứng. Hàng loạt cái xe như Forcus, Explorer, Everest đã được thứ tính năng hỗ trợ đỗ xe chủ động.

Tuy nhiên, công nghệ vận dụng trên xe Ford vẫn chỉ là tậu tự động. Người lái vẫn bắt buộc can thiệp vào việc sang số, đạp ga và đạp phanh theo chỉ thị từ máy tính. Việc đạp ga vô cùng mạnh có nguy cơ gây nguy hiểm khi lùi xe vào ở tại thời chấm đỗ nhất là với hầu hết xe có động cơ nâng cao áp có công suất khủng.

đỗ xe tự động, đỗ xe, lùi xe, công nghệ ô tô
Tự động đỗ xe – “vũ khí bí ẩn” của đa dạng hãng ô tô

Công nghệ đỗ xe tự động hoàn toàn giờ đã được Mercedes Benz Việt Nam thứ cho E Class ở cả 3 phiên bản 200, 250 và 300 AMG. Nhờ đấy, việc đưa cái xe sang vào ở tại thời chấm đỗ dễ dàng hơn bao giờ hết và gỡ bỏ hoàn toàn mối lo ngại về hầu hết va chạm đáng tiếc gây thiệt hại cho chủ nhân.

Người lái chỉ cần đánh xe đến sắp ở tại thời chấm cần đỗ và nhấn nút, rồi ngồi im để cái xe tự xử lý. Chiếc xe sẽ tự lùi vào ở tại thời chấm đỗ song song với lề đường, vuông góc với lề đường mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào từ người lái cho đến khi hoàn thành nhệm vụ.

Với công nghệ này hầu hết cái Mercedes E Class đã tiến 1 bước dài trong việc tự lùi vào chấm đỗ, gia nâng cao tiện thể lợi. cho người mua tại thời chấm Việt Nam.

Từ 5 1992, 1 số hãng xe đã khủng mạnh công nghệ tự đỗ và theo dự trù, khi đấy giả dụ tlợi. hợp trên hầu hết cái xe tậu ra người mua sẽ bắt buộc trả thêm khoảng 3.000 USD.

Tuy nhiên, với sự khủng mạnh ngày càng nhanh của tiên tiến khoa học, đến nay giá thành cho công nghệ này đã giảm mạnh. giờ đây chỉ cần 700 USD là 1 cái xe khá đã có công nghệ hỗ trợ đỗ xe. Trong thời gian tới, giá thành cho công nghệ này còn giảm nữa và sẽ được tlợi. hợp vào đa dạng cái xe bình dân.

Một nghiên cứu mới đây của Hiệp hội ô tô Mỹ (AAA) cho thấy, xe có thể tự động lùi vào chấm đỗ chính xác hơn người lái, toát lên qua hầu hết thử nghiệm. Cụ thể, hệ thống đỗ tự động có va chạm ít hơn 81% và mức độ đỗ sát lề nâng cao 37%, ngoài ra còn đỗ nhanh hơn 10%, so với con người điều khiển.

Theo hầu hết nhà cung ứng, xe có thể tự lùi vào chấm đỗ là 1 bước tiến dài về công nghệ. Đây là 1 trong 5 công nghệ được lưu tâm nhất giờ nay trên ô tô, được ưu tiên khủng mạnh và trở thành “vũ khí bí ẩn” của đa dạng hãng xe trong cuộc cạnh tranh giành thị trường, Jon Nielsen, đại diện AAA, đánh giá.

Trần Thủy

Pin It

Comments are closed.