Ô tô Van biển D: Méo mặt vì ế, dân buôn chết chìm

Hàng loạt mẫu ô tô mới thi nhau giảm tổn phí trăm triệu sở hữu, khiến cho DN quảng cáo ô tô Van gặp không ít phiền toái. Các shophouse đặt cọc ô tô Van cho biết, họ đang trong tình cảnh ngồi chơi, không có hơich hỏi mua.

‘Khóc dở mếu dở’ vì trót mua ô tô Van 2 chỗ

Mua ô tô Van 2 chỗ tại Việt Nam và các điều buộc cần quan tâm

Mấy 5 trở lại đây, dòng ô tô Van được đăng ký dòng biển kiểm soát “D” riêng được nhiều người dân chọn lựa, do có chi phí rẻ và lệ phí trước bạ thấp.

Ô tô Van ở Việt Nam có nhiều dòng, nhưng lưu ý cốt yếu vào hai mẫu đất là Kia Morning và Chevrolet Spark. Kia Morning Van và Chevrolet Spark Van có kiểu dáng tương tự như cái Morning, Chevrolet Spark 4 chỗ hữu dụng. Nhưng bản tính, nó lại là cái xe đặt cọc tải chỉ sở hữu 2 chỗ ngồi phía trước sở hữu khoảng trống khoang bao hàm đồ hơi rộng rãi, luôn thể lợi.

Ô tô Van đặt cọc tại thị trường Việt Nam qua hai hình thức: Nhập khẩu từ Hàn Quốc và thi công ráp trong nước. Giá đặt cọc hiện tại của Kia Morning và Chevrolet Spark Van từ 240 triệu đến trên 360 triệu sở hữu. Trong ấy, có cả hàng mới lẫn hàng đã qua trải nghiệm.

xe Van, ô tô Van, thông tư 20, quảng cáo ô tô
Xe Van ế ẩm, vắng bóng người mua

Do có giá rẻ buộc cần 2 mẫu ô tô Van này đặt cọc hơi chạy tại Việt Nam trong vài 5 qua. Đây là thị trường ngách được 1 số DN quảng cáo ô tô cảm nhận, đáng chú ý từ khi Thông tư 20 của Bộ Công Thương khởi công vào tháng 5/2011, quy định DN nhập khẩu ô tô cần có giấy ủy quyền chính.

Xe Van có giá rẻ và chỉ chịu lệ phí trước bạ 2% như xe tải, khi lưu thông trên đường được coi như xe con, buộc cần hơi luôn thể dụng. Khách hàng mua xe Kia Morning và Chevrolet Spark Van cốt yếu là các người có thu nhập trung bình, muốn có ô tô để di chuyển, dành cho đi làm, hội họp, cưới xin, du lịch, về quê, đi chợ, chở hàng quảng cáo nhỏ.

Tuy nhiên, hiện tại quảng cáo xe Van đang gặp phiền toái, không kém gì quảng cáo xe cũ. Khách hàng không có, doanh số thấp và thua lỗ nặng nề.

Một shophouse quảng cáo xe Van tại Mỹ Đình (Hà Nội) than thở, đã 10 hiện tại không có tậu 1 thượng đế nào tới shophouse xe, chứ đừng dặc biệt quan tâm đến chuyện mua đặt cọc. Nguyên nhân là do xe mới, xe cũ giảm giá rất nhiều, khiến nhiều người không còn cảm hứng sở hữu xe Van.

Hiện nay chỉ buộc cần dưới 400 triệu sở hữu cũng có thể mua được cái xe cỡ nhỏ số sàn mới cứng, hoặc 1 cái xe số tự động chạy lướt, vẫn còn hơi mới, buộc cần nhiều người không còn chọn lựa xe Van nữa. Bởi, ô tô Van cũng có thấp thoát, chỉ được phép chở hai người, buộc cần nhiều khi muốn chở thêm người cũng không được.

Bên cạnh ấy, do tâm trí chờ đợi giá xe giảm vào 2018, buộc cần nhiều người tạm giới hạn mua xe, vì vậy càng vắng hơich.

Một DN quảng cáo ô tô Van có 2 shophouse đặt cọc xe dòng này tại Hà Nội cho hay, giả dụ các 5 trước, bình quân đặt cọc được khoảng 50 xe/tháng thì nay chỉ còn đặt cọc được 10 xe/tháng. Trong khi ấy cần đặt cọc được 25 xe/tháng mới đảm bảo chi trả tiền thuê shophouse, lương nhân viên, lãi vay VCB,… Nay có một tháng chỉ đặt cọc được 10 xe thì thua lỗ nặng.

xe Van, ô tô Van, thông tư 20, quảng cáo ô tô
Nhiều shophouse quảng cáo xe van lâm vào cảnh thua lỗ

Tuy nhiên, đặt cọc được 10 cái có một tháng cũng còn là tươi vui, 1 số shophouse tại đường Phạm Hùng (Hà Nội) cho biết, có tháng chỉ đặt cọc được vài ba xe. Muốn đặt cọc lắm, đáng chú ý cả buộc cần làm lỗ vốn nhưng điều đáng buồn là không có hơich hỏi mua.

Ông chủ 1 shophouse hơic sầu não dặc biệt quan tâm còn 28 cái xe Kia Morning Van mà đặt cọc mãi mấy tháng nay không xong, vì không có hơich mua. Trước tình cảnh này cũng không dám nhập khẩu xe mới về đặt cọc. Chỉ mong đặt cọc nốt chỗ còn lại, rồi ấyng cửa tạm giới hạn quảng cáo. Giá xe Kia Moring Van hiện nay đã giảm khoảng 20 triệu sở hữu có một cái. Bán sở hữu giá ấy chỉ hòa vốn và thua lỗ, nhưng cũng không đặt cọc được.

Đấy là chưa đáng chú ý, nhỡ qua 1 số người sau khi mua xe Van về đã “chế” thêm hàng ghế sau để chở được 4 người, chi như xe du lịch, bị CSGT xử phạt nặng vì chuyển đổi cấu tạo của xe buộc cần hơich càng xa lánh.

Hiện tại chỉ các thượng đế có buộc cần làm về xe chuyên chở thực sự mới mua xe Van. Do đi được vào thành phố tất cả thời điểm, xe nhỏ buộc cần vào ngõ ngách dễ dàng. Tuy nhiên, số thượng đế này không nhiều buộc cần quảng cáo gặp phiền toái.

Các shophouse quảng cáo xe Van tiết lộ, có một tháng họ lỗ vốn tới cả trăm triệu sở hữu vì không đặt cọc được xe. Tiền thuê mặt bằng, lương nhân viên, điện nước, lãi vay VCB, thuế,… 1 tháng ít nhất cũng cần chi trăm triệu sở hữu. Bán được vài ba xe mà chỉ toàn hòa vốn và thua lỗ thì khoản kia ăn vào vốn.

Thời gian qua đã có 1 số shophouse quảng cáo xe Van cần ấyng cửa tạm giới hạn vận động. Nếu trước đây ở tại Mỹ Đình và Dương Đình Nghệ, Phạm Hùng là “thủ phủ” của xe Van tại Hà Nội sở hữu số xe nhiều và shophouse đông đúc, sôi động thì nay đang thưa dần. Nghạch buôn xe Van toàn bộ đã ấyng cửa, các DN nào còn tồn đọng coi như nhìm nhau tiếc đống hàng chết chìm.

Trần Thủy

Pin It

Comments are closed.