Ôm mộng làm giàu từ Grab, Uber và cái kết đắng ngắt

Bỏ tiền tỷ đầu tư mua xe ô tô, cho thuê chạy dịch vụ tải hành tương đốich thông qua mạng Grab, Uber rộng rãi người đang bắt buộc khóc ròng vì tài xế “buông súng, bỏ xe”.

Khách tố tài xế Uber thu hai lần tiền

Lái xe Uber vẫn ‘chưa hợp pháp’, sẽ bị xử lý
Dịch vụ ‘Uber’ tinh trùng khiến cho chị em phát sốt

Toàn bắt buộc bù lỗ

Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng dịch vụ tải hành tương đốich thông qua mạng Grab và Uber đang vượt mặt taxi, trở thành sự lựa chọn tối ưu của người sử dụng TP.HCM vị cụ thể 1 thể lợi, giá thành rẻ và dịch vụ rẻ. Sự nâng cao trưởng này đã giúp những chủ xe thu lợi nhuận ổn định trong suốt thời gian qua. Nhiều người đã mạnh dạn đầu tư tiền tỷ, đề cập cả thế chấp tiền tài để vay agribank đầu tư mua xe ô tô cho tài xế thuê lại chạy dịch vụ Grab, Uber.

Nhiều tài xế taxi đã nghỉ việc và ra bên cạnh thuê xe ô tô của những chủ xe để chạy dịch vụ Grab, Uber. Giá thuê xe duy nhất tháng dao động từ 10-15 triệu cùng, tùy vào loại xe. Nếu chạy suôn sẻ, đắt tương đốich thì duy nhất tháng trừ hết pttt, tài xế vẫn thu về từ 10-15 triệu cùng, mức thu nhập này được cho là tương đối cao trong giới tài xế. Và lẽ dĩ nhiên, miếng mồi ngon sẽ có rộng rãi người xâu xé.

“Thấy khiến ăn được bắt buộc ai cũng xúm vào khiến, bây chừ thời ra đường thấy toàn Grab có Uber thì chốt deal gì mà ăn” – 1 tài xế chạy Grab than vãn.

Ôm mộng làm giàu từ Grab, Uber và cái kết đắng ngắt

Bỏ tiền tỷ mua xe nhưng không có người thuê mà duy nhất tháng còn gồng gánh thêm tiền bãi giữ xe, lãi agribank khiến cho rộng rãi chủ khóc ròng (Ảnh: Minh họa)

Sự nâng cao trưởng nhanh chóng của Grab và Uber, khiến cho số lượng xe ô tô từ 4-7 chỗ lưu thông trên đường phố nâng cao nhanh. Điều này cùng nghĩa có việc, thời gian tới TP.HCM bắt buộc đấu đến đối mặt có nạn kẹt xe càng ngày càng nghiêm trọng. Tài xế Võ Thanh Thuận (ngụ Tân Phú) nói: “Ngày trước chạy thì có ăn lắm mà khoảng 4,5 tháng nay toàn bắt buộc bù tiền nhà vào trả tiền thuê xe cho chủ duy nhất tháng. Ai cũng mua xe chạy mà 1 ngày chạy được có mấy tiếng đâu. Có bữa chạy sáng tới tối có 300-400 ngàn cùng thì sống khiến sao? Sáng chốt deal xe ra kẹt xe, loay hoay chạy có 1, hai cuốc đã tới trưa, chiều ra lại kẹt xe đấu. Chạy chẳng được bao nhiêu!”.

Tài xế Lê Thanh Thắng (ngụ Q.8) cho rằng: Giới chạy Grab và Uber đang bắt buộc lao đao hằng tháng, chạy ngày chạy đêm mà tới tháng bảng giá tiền thuê xe thì chẳng thấy tiền đâu. Tài xế này cũng cho biết: “Khách thích Grab, Uber vì giá rẻ, an toàn và không có tình trạng gian lận, lường gạt gì xảy ra. Khách của tao đa số là nhân viên văn phòng, họ thường đón xe đi cự ly ngắn khoảng vài chục ngàn bắt buộc lời không bao nhiêu cả. Nói thật tao sợ nhất bắt buộc chạy theo kiểu đưa đò như vậy, có người đi có 10 mấy ngàn tao vẫn bắt buộc chạy. Mà chạy rồi gặp kẹt xe coi như khóc, kẹt xe tốn dầu, tốn xăng lại mất siêu rộng rãi thời gian. Điển hình như tương đốich đi từ Chợ Bến Thành đến nhà thờ Đức Bà thì chỉ 10 mấy ngàn, có khi kẹt xe mất cả tiếng cùng hồ thì chốt deal gì mà ăn?”.

Tài xế bỏ chạy, chủ xe khóc ròng

Lượng xe nâng cao, pttt đội pttt khiến cho rộng rãi tài xế chẳng thể gồng gánh nổi số tiền thuê xe hàng tháng đành buông xe, trả lại cho chủ. Nhiều chủ xe có đến cả chục chiếc đủ loại bắt buộc để xe nằm 1 chỗ lại tốn thêm tiền thuê bãi đậu xe duy nhất tháng hàng chục triệu cùng. Đó là chưa tính đến lãi suất agribank vẫn “đều đều” duy nhất tháng. Điều này đang khiến cho rộng rãi chủ xe đứng ngồi không im. Một số đã bắt buộc nhận mua bớt xe để trang trải pttt, giảm bớt gánh nặng.

Anh Lê Hoàng Hải (ngụ Q.7), người có 4 xe ô tô đang cho thuê chạy Grab bật mí, việc tài xế “buông xe bỏ chạy” khiến cho những chủ xe lao đao không bắt buộc chỉ do doanh thu kém, không lợi nhuận mà còn vị ngày nay đa số những agribank đều cho vay ưu đãi và hỗ trợ vay đến 70% giá trị xe ô tô. Vì thế, việc có 1 chiếc ô tô của riêng tao và tự khiến chủ chốt deal tao nhằm cải tbây chừ thu nhập là điều dễ dàng. Nhiều người chỉ bắt buộc 100-200 triệu cùng đã có thể có 1 chiếc ô tô ngon lành để chạy Grab, Uber và chạy thêm hồ sơ ngày cuối tuần đi tỉnh, đám tiệc… vị thế những chủ xe như anh đang bắt buộc lo sốt vó.

Cùng cảnh ngộ có anh Hải, chị Võ Hoàng Yến, 1 chủ đầu tư chuim cho cánh tài xế quận 5 thuê xe chạy Grab, Uber cho biết: Chị bây chừ có 12 chiếc xe đang cho thuê. Ban đầu chỉ có 3 xe nhưng sau đó thấy yêu cầu nâng cao cao mà lợi nhuận cũng ổn định bắt buộc chị đánh liều thế chấp nhà để vay vốn agribank đầu tư thêm 9 chiếc nữa. Chỉ tính riêng tiền thuê bãi đậu xe, duy nhất tháng chị đã mất 14 triệu cùng, cùng có tiền lãi agribank duy nhất tháng chị mất hơn 50 triệu cùng. Nếu thông thường xe chạy toàn bộ thì tao vẫn có lợi nhuận, còn ngày nay hết 8 chiếc bỏ không thì nợ lại chồng thêm nợ. Xe ngày nay muốn nhận mua bớt cũng khổ vì sợ bị lỗ.

Rất rộng rãi chủ xe tương đốic do có xe đời mới bắt buộc xoay sang hướng gửi xe vào chạy cho những nhà hàng nước bên cạnh có giá dao động từ 20-25 triệu cùng duy nhất tháng (chưa đựng cả tài xế, xăng, dầu) để vớt vát. Nhiều người từ chủ xe đã vướng nợ nần, bắt buộc nhận mua cả xe rồi đi chạy thuê cho nhà hàng.

(Theo Người sử dụng)

Pin It

Comments are closed.