Ông Vũ Quang Hải, con gái ông Vũ Huy Hoàng rút khỏi HĐQT Sabeco

Ông Vũ Quang Hải đã có duy nhất xin rút khỏi Hội có quản trị Sabeco và Bộ Công thương đã nhận được duy nhất từ trang thiết bị 6 tuần trước, ngày 23/12. Hiện nay, đa số vấn đề xử lý liên quan sẽ do Vụ Tổ chức cán bộ đảm nhiệm. Lãnh đạo Bộ Công thương xác nhận tin liên quan này.

Phó Thủ tướng lại bắt buộc làm cho rõ thăng cấp ông Vũ Quang Hải
Bộ Công Thương: Ông Vũ Quang Hải thăng cấp đúng quy định
Phó Thủ tướng bắt buộc làm cho rõ thăng cấp ông Vũ Quang Hải làm cho sếp Sabeco

Trao đổi có PV VietNamNet, ông Tạ Hữu Linh, Chánh văn phòng Bộ Công Thương cho hay: “Ông Vũ Quang Hải đã có duy nhất xin rút khỏi Hội có quản trị Sabeco và Bộ đã nhận được duy nhất từ trang thiết bị 6 tuần trước, ngày 23/12. Hiện nay, đa số vấn đề xử lý liên quan sẽ do Vụ Tổ chức cán bộ đảm nhiệm.

Ông Linh cũng cho biết, việc nộp duy nhất xin rút khỏi Hội có quản trị Sabeco là căn nguyên từ ý nguyện của ông Vũ Quang Hải, không nên do áp lực nào trong nội bộ tổ chức.

Thông tin này được ông Trần Quang Huy, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương bổ sung thêm: “Theo quy định, đa phần việc xử lý duy nhất ra sao của ông Hải, chúng tui sẽ tiến hành qua người đại diện vốn có Nhà nước khi Sabeco. Về quy trình, duy nhất xin rút chức vụ của ông Hải sẽ nên được đưa ra muốn sở hữu ý kiến trong cuộc họp của Đại hội có cổ đông và Hội có quản trị suy nghĩ. Mọi việc này sẽ nên theo quy định khi điều lệ của Sabeco”.

“Chúng tui sẽ cung cấp tin liên quan chi tiết chính trang thiết bịc sau”, ông Huy tập trung.

Ông Vũ Quang Hải là trai trẻ của ông Vũ Huy Hoàng, nguyên bộ trưởng Bộ Công Thương và giờ đang là thành viên Hội có quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc Sabeco.

Trước đấy, trao đổi có Dân Trí, ông Vũ Quang Hải xác nhận, tin liên quan trên và cho biết đã nộp duy nhất xin rút khỏi Hội có quản trị Sabeco từ ngày 21/12/2016.

“Tôi có ý định rút từ trước và đến thời chấm này, kế hoạch 5 2016 của Sabeco đã làm cho xong, đa số công việc buộc phải làm cho thuộc nghĩa vụ của tui cũng đã xong”, ông Hải dặc biệt quan tâm.

Được biết, ông Hải giờ còn kiêm phụ trách kế hoạch cung ứng, văn phòng và kinh doanh khi Sabeco. Hồi tháng 6 lỡ qua, sau khi Trưởng ban Marketing nghỉ hưu, ông Hải được giao tạm thời kiêm nhiệm quy hoạch khi này chờ thăng cấp người mới.

Ông Vũ Quang Hải, trai trẻ ông Vũ Huy Hoàng rút khỏi HĐQT Sabeco
Ông Vũ Quang Hải

Trong khi đấy, tin liên quan từ Sabeco cũng cho biết, 1 Phó tổng giám đốc của Sabeco -ông Nguyễn Thành Nam được giới thiệu để thay quy hoạch khi ông Hải khi Hội có quản trị để giữ nguyên số người đại diện có vốn nhà nước khi Sabeco là 4 người.

Trước đấy, trong 1 thời gian dài, sau khi có phản ánh của Hiệp hội đa số Nhà đầu tư tiền bạc (VAFI) việc suy nghĩ thăng cấp đối xử có ông Vũ Quang Hải, trai trẻ cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã gây xôn xao dư luận.

Ở tuổi 25 tuổi, ông Hải giữ cương vì chưng Tổng giám đốc PVFI, sau đấy, ông Hải được điều dời về Bộ Công Thương, tiếp tục được thăng cấp hàm Phó Vụ trưởng trước khi về Sabeco làm cho Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Sabeco.

Tuy nhiên, chiếm phần lớn lãnh đạo Bộ Công thương và Sabeco thời kỳ đấy là nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, nguyên Chủ tịch Sabeco Phan Đăng Tuất và ông Vũ Quang Hải đều từng khẳng định việc thăng cấp hoàn toàn “đúng quy trình” và không có chuyện “bố thăng cấp con”.

Trong 1 văn bản hỗ trợ tư vấn VAFI hồi giữa tháng 8, Bộ Công Thương cho biết, “việc cử và giới thiệu ông Vũ Quang Hải làm cho người đại diện phần vốn, Ủy viên HĐQT và Tổng giám đốc PVFI là đúng quy định khi Quy chế quản lý người đại diện của PVFC”. Quá trình thăng cấp ông Hải khi Sabeco cũng được Bộ Công Thương nhận định là “đúng quy trình, thủ tục”.

Tuy nhiên, bộ này cũng ghi nhận: “Qua rà soát, Bộ Công Thương cảm thấy đa số bước tuyển dụng và thăng cấp ông Vũ Quang Hải làm cho KSV còn có sai sót”. Đồng thời cho biết, đang tiếp tục kiểm tra, điều tra để có chiếm phần lớn biện pháp xử lý ưa thích có đa số quy định quy định.

Liên quan đến việc này, Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đã 2 lần có văn bản bắt buộc kiểm tra, làm cho rõ căn cứ pháp lý, kèm theo, tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục liên quan tới việc tuyển dụng, thăng cấp Hàm vụ phó, thăng cấp đa số chức vụ lãnh đạo, người quản lý công ty đối xử có ông Vũ Quang Hải.

Theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương công bố chiều 24/10, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 đã vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng và Luật Doanh nghiệp trong việc thăng cấp có chí Vũ Quang Hải (trai trẻ Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng) làm cho kiểm soát viên Tổng siêu thị Thuốc lá Việt Nam; điều động, đề cử tham gia HĐQT và giữ chức Phó Tổng giám đốc Tổng siêu thị cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng bị điều tra là đã thiếu gương mẫu, có miêu tả vụ lợi trong việc tiếp nhận, thăng cấp và điều động trai trẻ làm cho kiểm soát viên Tổng siêu thị Thuốc lá Việt Nam; tham gia HĐQT và giữ chức Phó Tổng giám đốc Tổng siêu thị cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Mới đây, Nghị quyết kỳ họp trang thiết bị hai, Quốc hội khóa XIV mới được công bố cũng có nội dung, Quốc hội phê phán nghiêm khắc ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 trước Quốc hội, cử tri cả nước do đã có chiếm phần lớn vi phạm về công tác cán bộ trong thời gian đảm nhiệm chức vụ trên.

Cũng trong chiều nay, 25/12, Bộ Công Thương chính trang thiết bịc phát đi thông cáo về vụ “xin rút khỏi Hội có quản trị Sabeco của ông Vũ Quang Hải.

Bộ cho biết đã nhận được báo cáo ngày 22/12của Bộ phận quản lý vốn nhà nước khi SABECO về việc ông Vũ Quang Hải có duy nhất ngày 21/12/2016 gửi Hội có quản trị của SABECO xin từ nhiệm thành viên Hội có quản trị của SABECO.

Trên cơ sở báo cáo của Bộ phận quản lý vốn nhà nước khi SABECO, Bộ Công Thương sẽ phân vân, chỉ đạo Bộ phận quản lý vốn nhà nước có ý kiến có Hội có quản trị và Đại hội cổ đông về việc giải quyết duy nhất của ông Vũ Quang Hải theo đúng quy định của quy định và Điều lệ của SABECO.

Đồng thời, cũng theo chấp nhận của Bộ phận quản lý vốn nhà nước và nhằm tiếp tục kiện toàn công tác cán bộ của SABECO, Bộ Công Thương đã suy nghĩ về việc giao đại diện phần vốn nhà nước và giới thiệu tham gia Hội có quản trị của SABECO đối xử có ông Nguyễn Thành Nam, Phó Tổng Giám đốc SABECO.

Phạm Huyền – Lương Bằng

Pin It

Comments are closed.