Ôtô mùa tết: Tăng giá trăm triệu, xếp hàng chờ mua

– Trong khi hàng loạt mẫu xe đại hạ giá cả trăm triệu cộng để xả hàng, kích cầu thì trái lại có đa số mẫu xe khách hàng muốn sở hữu trước Tết, phải chi thêm hàng trăm triệu cộng mới có được.

Ô tô mùa đại hạ giá: Vội mua xe, 1 tuần lỗ trăm triệu

Vội vàng dễ gặp rủi ro khi khắc phục, mua xe cũ cuối năm
Ôtô Nhật, Mỹ giảm giá mạnh, gắng chờ mua xe giá trung bình

Mercedes GLC là mẫu xe do Mercedes Benz Việt Nam thi công ráp, mở kí gửi cuối tháng 4/2016. Mẫu SUV thể thao đa dụng này có 2 phiên bản 250 4MATIC và 300 AMG 4MATIC có giá tiền từ 1,789 tỷ cộng – 2,039 tỷ cộng. Từ khi mở kí gửi tới nay, khách hàng muốn sở hữu mẫu xe này, thường phải ký giấy tờ và chờ đợi trong khoảng 3-4 tháng mới được nhận xe.

Tìm hiểu ngay khi đó đa số đại lý của Mercedes Benz Việt Nam, nếu ký giấy tờ mua xe vào thời điểm này, sẽ nhận xe vào tháng 3/2017. Muốn có xe chơi Tết, chỉ có thể mua lại từ đa số khách hàng đã ký giấy tờ trong khoảng tháng 9/2016 và nhận xe trước Tết. Giá kí gửi trên thị trường tự do, chênh lệch so có giá gốc từ 60-100 triệu cộng, tùy từng phiên bản và gam màu.

Ôtô mùa tết: Tăng giá trăm triệu, xếp hàng chờ mua

Hàng loạt mẫu xe đại hạ giá cả trăm triệu cộng để xả hàng.

Một mẫu xe khác cũng đang trong tình cảnh “cháy hàng” là Explorer, của Ford Việt Nam. Đây là mẫu xe nhập khẩu nguyên mẫu từ Mỹ về, có động cơ nâng cao áp 2.3L, cộng đa dạng vật dụng tiên tiến, có giá tiền 2,18 tỷ cộng. Explorer trước tiên được kí gửi ra từ ngày 20/12/2016, nhưng đã có hàng trăm khách hàng đặt mua.

Lô trước tiên có 170 mẫu về nước đã kí gửi hết. Trên thị trường, đa dạng khách hàng muốn sở hữu mẫu xe này để chơi Tết cũng phải mua lại từ đa số khách hàng nhanh tay đặt trước. Giá chênh lệch so có giá tiền của đa số đại lý từ 150-250 triệu cộng/xe. Nhưng do số lượng có hạn, phải đa dạng người muốn cũng không có xe để mua.

Tương tự như vậy là mẫu Fotuner 2017 của Toyota Việt Nam. Hiện ngay khi đó 2 phiên bản máy xăng 1 cầu và 2 cầu, đang được đa số đại lý ký giấy tờ giao xe cho khách vào tháng 2/2017. Nếu muốn mua xe trước Tết, chỉ có phiên bản máy dầu. Theo 1 nguồn tin từ Toyota Việt Nam cho biết, lô trước tiên nhập khẩu 1.000 xe không đáp ứng đủ chấp hành. Một số khách hàng muốn mua xe chơi Tết, nhu cầu trả thêm tiền từ 30-50 triệu cộng để muốn sở hữu xe, nhưng cũng phải đợi sau ngày 5/1/2017 khi mẫu xe này mở kí gửi và Toyota Việt Nam công khai giá tiền chính thức. Dự kiến giá tiền bản máy xăng 1 cầu khoảng 1,2 tỷ cộng và 2 cầu khoảng 1,4 tỷ cộng.

Nhân viên 1 đại lý kí gửi xe Ford ngay khi đó Hà Nội cho biết, thời gian này có đa dạng người nhờ anh ta mua, công bố đa số khách hàng đã ký giấy tờ, nhận xe Explorer trước Tết để mua lại. Phần chà bá đa số người này đều có 1 năm làm ăn thành danh, cuối năm tiền về đa dạng, phải sẵn sàng chi thêm hàng trăm triệu, để được sở hữu mẫu xe yêu thích đi chơi Tết.

Ôtô mùa tết: Tăng giá trăm triệu, xếp hàng chờ mua

Có đa số mẫu xe khách hàng muốn sở hữu trước Tết, phải chi thêm hàng trăm triệu cộng mới có được.

Cũng theo lời nhân viên này, có đa dạng khách hàng nhận xe trước Tết thấy khoản chênh lệch chà bá, trong khi chấp hành chưa nhu yếu cũng sẵn sàng kí gửi lại. Những khách hàng này khi ký giấy tờ mua xe, thường chỉ đặt cọc khoảng 50 triệu cộng, hiện giờ ngay khi đó gần đến ngày nhận xe, kí gửi sang ngang thu lời cả trăm triệu, đúng là món hời chà bá.

Tuy nhiên, điều này cũng khó thấp thoát khỏi nghi ngờ việc đa dạng đại lý do thấy đa số mẫu xe này khan hiếm, đẩy giá lên để kiếm lời. Hơn ai hết, đại lý thường nắm bắt được chấp hành của khách hàng rõ nhất, biết đa số mẫu xe nào khan hàng, có khả năng nâng cao giá. Chỉ buộc phải đặt thêm số lượng xe từ sớm, đến thời điểm này kí gửi ra, duy nhất mẫu cũng kiếm thêm 1 khoản kha khá. Các đại lý thì thanh minh, chúng tôi chỉ đặt hàng có nhà cung cấp khi đã ký giấy tờ có khách hàng. Hợp cộng có gần như dữ liệu, tên tuổi người mua, khía cạnh và sáng tỏ. Mercedes Benz, Ford và Toyota Việt Nam cho biết, họ cấm đa số đại lý kí gửi xe chênh giá, nếu phát hiện giờ sẽ xử phạt nặng.

Các DN cũng cho biết tình trạng sẽ được giải quyết trong thời gian tới. Mercedes Benz Việt Nam trước đây duy nhất tháng chỉ xuất xưởng 100 mẫu GLC, hiện giờ đã nâng cao ca để nâng cao sản lượng. Ford Việt Nam cập nhật từ 2017, duy nhất tháng sẽ có 100 mẫu Explorer nhập khẩu về nước, còn Toyota Việt Nam sẽ nâng số lượng xe nhập khẩu Fortuner đa số lô sau lên khoảng 1.500 xe/tháng. Nguồn cung nâng cao, đáp ứng đủ chấp hành, giá xe không còn chênh lệch nữa.

Trần Thủy

Pin It

Comments are closed.