Phụ nữ phải thắp lửa trong có một nhà

*** Error ***
Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần vật dụng 12

Tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng bí thơ: Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trần Đại Quang; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng; Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN Nguyễn Thiện Nhân cộng đa dạng vày lãnh đạo khác đã tới dự đại hôi.

Phát biểu ngay lúc đó phiên giữ chỗ đại hội, Tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng nêu rõ phụ nữ chiếm hơn 50% dân số và 48% lực lượng làm cho việc, đang có mặt ở toàn bộ hầu hết lĩnh vực làm cho việc, nhà thầu chính, nghiên cứu khoa học, thẩm mỹ, marketing và đang làm cho tốt vai trò người vợ, người mẹ, người thầy vật dụng nhất, là điểm tựa thiết kế kết hầu hết gia đình và cộng chăm lo làm cho nhà êm đềm.

Tổng bí thơ cho biết trong nhiệm kỳ này, lần vật dụng nhất VN có 3 nữ ủy viên Bộ Chính trị, có chủ tịch Quốc hội là nữ. Phụ nữ cũng đang giữ hầu hết trọng trách bộ trưởng, vật dụng trưởng, tướng công an quân đội, lãnh đạo tỉnh khu căn hộ, có 25% hầu hết đại biểu Quốc hội và hàng loạt công ty khủng có lãnh đạo là nữ giới.

“Cần nghiên cứu, bổ sung và tiến hành xong luật pháp, chính sách đối xử sở hữu làm cho việc nữ, tạo đi kèm và dịp để phụ nữ tiến hành tốt vai trò, nghĩa vụ của tui trong gia đình và xã hội, để phụ nữ là người thắp lửa trong duy nhất nhà” – Tổng bí thơ đáng chú ý.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hà – chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp phụ nữ VN, Chính phủ đã đồng ý chủ trương để Hội Liên hiệp phụ nữ VN làm cho nhà và tiến hành đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Sắp tới đây, hội sẽ vượt bậc hầu hết chương trình hỗ trợ phụ nữ nghèo và yếu thế, thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền năng của phụ nữ bằng chính sức khỏe, tri vật dụngc và sự tinh tế của chị em phụ nữ.

* Tối 7-3, lễ trao giải thưởng Kovalevskaia năm 2016 – giải thưởng dành riêng cho phụ nữ làm cho khoa học – được doanh nghiệp ngay lúc đó Hà Nội. Giải thưởng lần này được trao cho tập thể nữ nghiên cứu cơ bản và định hướng ứng dụng khoa học nano, Viện hàn lâm Khoa học và khoa học VN và người mua GS.TS Nguyễn Kim Phi Phụng – giảng sư khoa hóa học, ĐH Khoa học ngẫu nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian đối xử thoại sở hữu 100 phụ nữ tiêu biểu được vinh danh năm nay và hầu hết đại biểu tham dự đại hội. Trả lời đa dạng câu hỏi từ hầu hết đại biểu nữ, Thủ tướng cho biết Chính phủ đang đặt tiêu chí đến năm 2020 có 25% công ty nhỏ và nhỡ, công ty khởi nghiệp có lãnh đạo là phụ nữ. Chính phủ sẽ có đa dạng chính sách hỗ trợ phụ nữ để tiến hành tiêu chí bình đẳng giới như hỗ trợ về vốn, đào tạo, bồi dưỡng kiến vật dụngc cho phụ nữ…

“Nhưng hầu hết chị em cũng hãy tự học tập, như từ ngày nay hay dùng là học tập suốt đời, để có thể khởi nghiệp và tiềm năng. Có quá đa dạng doanh nhân chuyên nghiệp được giải thưởng hôm nay đã học tập, đã nỗ lực và trở thành chiếm phần lớn doanh nhân tài năng” – Thủ tướng đáng chú ý.

LAN ANH

Pin It

Comments are closed.