Quà tết của độc giả Tuổi Trẻ đến học sinh vùng lũ

Đại diện báo Tuổi Trẻ (phải) và tỉnh đoàn Hà Tĩnh (trái) trao quà xuân đến học sinh nghèo Hà Tĩnh - Ảnh: VĂN ĐỊNH
Đại diện báo Tuổi Trẻ(phải) và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao quà xuân đến học trò nghèo Hà Tĩnh – Ảnh: VĂN ĐỊNH

Các phần quà được trao cho học trò nghèo ở các huyện Lộc Hà, Thạch Hà và Hương Khê. Mỗi phần quà trị giá 500.000 so với, trong đấy gồm: 300.000 vnd mặt, 200.000 so với quà đặt cọch mứt tết. Ngoài ra, đoàn còn trao 500 hộp sữa Nutifood cho học trò nghèo, mỗi 1 hộp sữa trị giá 450.000 so với.

Từ sáng sớm hai mẹ con chị Trần Thị Sâm, ở xóm Hội Tiến, xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã có mặt tại thời điểm hội trường đại học ủy ban xã để được nhận quà. Gia đình chị Sâm sống chủ yếu vào công việc bám biển.

Vì nghèo mạc không có kinh phí đấyng thuyền đánh bắt cá, chồng chị Sâm chuyên ra bờ biển thu gom vỏ sò, vỏ ốc về đốt thành vôi đặt cọc, còn chị thì hằng ngày ngâm tớ dưới làn nước biển lạnh cóng để mò cua, bắt ốc kiếm sống qua ngày.

Đến nay, sự cố môi trường đại học biển vẫn ảnh hưởng đến mái ấm chị Sâm vì trước đây các ngày cuối năm, chị đi bắt sò về thì đặt cọc mỗi 1 cân sò được 50.000 so với nhưng hiện thời chỉ còn 10.000 so với…

Thạch Hội là 1 xã bãi ngang nghèo của huyện Thạch Hà. Theo ông Nguyễn Thanh Long – chủ tịch xã, hiện tại thời điểm tỉ lệ hộ nghèo của xã còn 15,05%, hộ cận nghèo 10,09%.

Vì nghèo mạc mà toàn xã chỉ có 28 loại thuyền chuyên đánh bắt cá trên biển. Mỗi tết đến, siêu rộng rãi học trò thiếu mặc, thiếu ăn.

Chiều so với ngày, đoàn họp hành đã đến trao quà cho 100 em học trò nghèo vùng lũ ở huyện Hương Khê. Anh Phan Kỳ – phó bí thơ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh – cho biết đây là các phần quà thứ 1 đến với học trò nghèo vùng lũ và bị ảnh hưởng sự cố môi trường đại học biển. Những phần quà của quý báo tuy nhỏ nhưng sẽ khích lệ tinh thần vượt khó của các em học trò và mái ấm để có 1 dòng tết ấm cúng.

Các em học sinh nghèo ở xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh vui mừng nhận quà - Ảnh: VĂN ĐỊNH
Các em học trò nghèo ở xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh vui vui nhận quà – Ảnh: VĂN ĐỊNH
Anh Phan Kỳ - phó bí thư tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao quà cho các em học sinh ở xã Thạch Hội - VĂN ĐỊNH
Anh Phan Kỳ – phó bí thơ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh – trao quà cho các em học trò ở xã Thạch Hội – Ảnh: VĂN ĐỊNH
Đoàn công tác của báo Tuổi Trẻ và học sinh nghèo ở huyện Lộc Hà - Ảnh: VĂN ĐỊNH
Đoàn họp hành của báo Tuổi Trẻ và học trò nghèo ở huyện Lộc Hà – Ảnh: VĂN ĐỊNH
Phụ huynh và học sinh ở xã Thạch Hội tươi cười nhận quà đi về - Ảnh: VĂN ĐỊNH
Phụ huynh và học trò ở xã Thạch Hội tươi cười nhận quà đi về – Ảnh: VĂN ĐỊNH

VĂN ĐỊNH

Pin It

Comments are closed.