Quy định mới, đừng mơ ô tô giảm giá sâu

Rất có thể, với có 1 lô hàng ô tô nhập khẩu, cơ quan quản lý sẽ kiểm tra, thử nghiệm 1 mẫu xe. Nếu điều ấy thành bây bây chừ thực, ô tô nhập khó lòng giảm giá khi DN buộc phải chịu thêm đa dạng chi phí tổn. Giấc mơ ô tô giá rẻ của người Việt do vậy khó thành bây bây chừ thực.

Dân buôn ô tô nhập tính đường bỏ công việc cả loạt
Bế tắc, dân buôn ô tô nhập tính nước bỏ công việc
Ô tô nhập về Việt Nam giá 189 triệu: Khó cưỡng lại xe giá rẻ

Tốn thêm tiền để đi… thử nghiệm

Dự thảo Nghị định Quy định về kèm theo buôn kí gửi sản xuất, lắp đặt ráp, nhập khẩu và dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô đang được Bộ Công Thương xây nhà và hoàn tbây bây chừ. Dự thảo lần 2 đang được sắm ý kiến trên website của Bộ này.

Thế nhưng, bản dự thảo lần 3 của Nghị định này đang được hoàn tbây bây chừ lại có thêm chiếm phần lớn kèm theo mới khắt khe hơn.

Giấc mơ ô tô giá rẻ của người Việt khó thành bây bây chừ thực. Ảnh: L.Bằng

Cụ thể, ngay lúc đó khoản 2, Điều 6 về Trách nhiệm đảm bảo chất lượng an toàn công nghệ và bảo vệ môi trường đối với ô tô sản xuất, lắp đặt ráp và ô tô nhập khẩu, dự thảo quy định: Ô tô chưa qua sài nhập khẩu buộc phải được cơ quan quản lý chất lượng kiểm tra, thử nghiệm theo quy định chất lượng an toàn công nghệ và bảo vệ môi trường đối với từng lô nhập khẩu. Mẫu ô tô đại diện cho từng kiểu loại ô tô trong lô xe nhập khẩu buộc phải được kiểm tra, thử nghiệm về chất lượng an toàn công nghệ và bảo vệ môi trường theo quy định.

Đây là chấm mới được Bộ Công Thương bổ sung trong dự thảo lần 3, không có trong dự thảo lần 2.

Giới buôn kí gửi ô tô chỉ ra đa dạng chấm bất hợp lý liên quan đến quy định hình thức mới này.

Chia sẻ với PV.VietNamNet, ông Đặng Thành Lâm, chủ DN Đệ Nhất Auto, cho rằng: Thông thường theo quy chính xác quốc tế cũng như đối với hầu hết hãng sản xuất trên thế giới, khâu thử nghiệm của hầu hết nhà sản xuất quá nghặt nghèo và phức tạp. Họ thử nghiệm về công nghệ, động cơ, khí thải,… Không hiểu sao về Việt Nam vẫn buộc phải thử nghiệm lại.

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, duy nhất lô hàng ô tô nhập khẩu là 1 tờ khai. Một lô hàng DN lỡ và nhỏ thường nhập 3-10 xe. Quy định ngay lúc đó dự thảo mới, có 1 lô hàng nhập khẩu buộc phải với 1 loại xe trong chủng loại ấy đi thử nghiệm, bao gồm cả thử khí thải, độ bền về phanh, động cơ,… Chi phí tổn chính thức cho 1 thử nghiệm như thế từ 40-100 triệu, tùy chấp nhận của Cục Đăng kiểm và loại xe. Thông thường, để ra được 1 chứng nhận về thành tựu thử nghiệm buộc phải mất 2 tháng. Sau 2 tháng, DN mới được phép kí gửi xe ấy tới người dùng.

“Như thế, tổng hợp lại duy nhất lô hàng mất chi phí tổn tối thiểu 40 triệu và thời gian tối thiểu 2 tháng để được kí gửi xe ấy ra thị trường”, ông Lâm kể và cho rằng, quy định thử nghiệm với xe nhập khẩu như thế là quá bất cập, hầu hết DN nhập khẩu lỡ và nhỏ chẳng thể đủ kèm theo để đáp ứng.

Ông Trần Văn Trung, Tổng giám đốc Công ty CP buôn kí gửi quốc tế Đại Việt, ý kiến việc thử nghiệm với từng lô hàng nhập khẩu là không ưng ý.

“Tôi thấy trước đây là chỉ sắm 1 xe thôi để làm cho đại diện cho mẫu xe ấy, chiếm phần lớn lô hàng sau cộng mẫu xe ấy thì không buộc phải làm cho thử nghiệm lại. Nhưng thực ngay lúc đó duy nhất lô hàng nhập về, lô trước lô sau đều chi nhau. Nhập khẩu 1 xe hay 5 xe đều buộc phải đi thử nghiệm. Thế là phao phí tổn. Công chức rắn chắc chả đủ để đi làm cho việc ấy”, ông Trần Văn Trung điều tra.

Ô tô tải nhập khẩu cũng bị ảnh hưởng ví như chấp nhận thử nghiệm được bây bây chừ thực hóa

Giới buôn kí gửi xe tải cũng giật mình

Hoạt động từ 2007, chuyên buôn kí gửi ô tô tải nặng hầu hết loại, ông Phạm Văn Công, Công ty CP Đầu tư thương nghiệp ô tô quốc tế cũng không khỏi giật mình trước quy định mới này.

Ông Phạm Văn Công cho biết: Thử nghiệm động cơ Euro 4, nhanh là 2 tháng có thành tựu, chi phí tổn thực tế có hóa đơn là hơn 100 triệu, bây bây chừ nhà hàng ông làm cho theo mẫu.

“Chẳng hạn, tớ nhập 1 mẫu ô tô về, tớ buộc buộc phải làm cho cơ quan truyền tải kiểm đi kiểm tra thử nghiệm, điều tra. Nếu đạt tiêu chính xác rồi tớ sẽ nhập khẩu hàng loạt và chiếm phần lớn lô sau của mẫu xe này được áp dụng theo mẫu thử nghiệm trên. Cơ quan truyền tải kiểm xuống kiểm tra 1 lần thôi”, ông Công kể.

“Nhưng bây chừ dự thảo này chấp nhận thử nghiệm theo lô hàng, tức từng đợt nhập hàng. Ví dụ đợt này tớ nhập về 10 xe, tớ sắm 1 trong 10 xe ra thử nghiệm, dòng này đạt thì lô ấy thoát. Lô sau nhập khẩu cũng 10 loại xe này, lại vẫn buộc phải làm cho mẫu thử nghiệm như thế nữa, gây tốn kém mất thời gian, làm cho giảm sức cạnh tranh, gây phiền hà cho DN”, ông Công lo lắng.

“Tôi kiến nghị làm cho như thực ngay lúc đó, thử nghiệm mẫu cộng chủng loại 1 lần. Các lô hàng tiếp theo thì áp dụng như mẫu đã thử nghiệm. Như thế giảm thiểu phao phí tổn cho DN, nhà nhập khẩu. Cơ quan truyền tải kiểm cũng chẳng thể có lực lượng đâu mà làm cho đa dạng như thế cả”, ông Công buộc buộc phải làm cho.

Sau cộng, với đa dạng loại chi phí tổn như chi phí tổn thử nghiệm (tối thiểu 40 triệu/lô hàng), đầu tư trạm bảo hành bảo dưỡng (tối thiểu 10 tỷ)… thì giá ô tô khó lòng giảm mạnh. Thế buộc phải, dù 5 2018 thuế nhập khẩu ô tô Thái Lan, ô tô Indonesia giảm từ 30% về 0%, ô tô giá rẻ vẫn chỉ tồn ngay lúc đó trong giấc mơ của người Việt.

Lương Bằng

Pin It

Comments are closed.