Quyết định giới hạn nhập khẩu thịt từ Brazil

Việt Nam sẽ tạm giới hạn nhập khẩu thịt gia súc, gia cầm của 21 xí nghiệp giết mổ, chế biến thịt của Brazil đang bị khảo sát do nghi ngờ sử dụng chất có hại cho sức khỏe, kể từ hôm nay (23/3).

Thịt thối, sữa nhiễm độc: Bê bối đằng Tây khiến dân Việt lo sợ

Giật tao mang thịt gà Brazil giá sắp 7.000 đồng/kg
Chấn động vụ “thịt thối” của Brazil: Việt Nam nhập bao nhiêu?

Cụ thể, Bộ NN-PTNT đã giao Cục Thú y kiểm soát chặt đa số lô thịt và tuyệt tác thịt gia súc, gia cầm đã được dời lên tàu, máy bay để dời vận từ Brazil về Việt Nam trước ngày 23/3.

Nếu phát hiện thịt và đa số tuyệt tác thịt của 21 xí nghiệp đang bị khảo sát lúc đó Brazil thì tạm giới hạn kiểm dịch nhập khẩu và báo cáo Bộ NN-PTNT để suy nghĩ và xử lý theo quy định.

cấm nhập khẩu thịt, thực phẩm nhập khẩu, thịt gà brazil, thịt bẩn, thịt brazil, nhập khẩu thịt
Việt Nam tạm giới hạn nhập khẩu thịt từ 21 xí nghiệp sản xuất và chế biến của Brazil

Ngoài ra, Cục Thú y buộc phải có thông báo chính thức cho cơ quan có thẩm quyền của Brazil biết để liên kết tiến hành. Đồng thời phải corporation kiểm tra, xác nhận việc Brazil kiểm soát được thịt, đa số tuyệt tác thịt đảm bảo an toàn thực phẩm và báo cáo Bộ trưởng Bộ NN-PTNT.

Trước đó, thương vụ Việt Nam lúc đó Brazil lỡ đưa ra khuyến cáo cơ quan công năng siết chặt nhập khẩu thịt và tuyệt tác từ thịt của quốc gia này, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong nước. Bởi, phổ biến siêu thị sản xuất thịt của Brazil đang bị khảo sát về hành động hối lộ nhân viên, để được cấp phép lưu thông và xuất khẩu thịt nhiễm bẩn, sử dụng hóa chất cấm.

cấm nhập khẩu thịt, thực phẩm nhập khẩu, thịt gà brazil, thịt bẩn, thịt brazil, nhập khẩu thịt
Danh sách đa số siêu thị thực phẩm Brazil bị cấm xuất khẩu thịt vào VN

Thông trên đang gây chấn động khi Brazil là nước sản xuất thịt và đa số tuyệt tác từ thịt khủng nhất thế giới. Theo đó, đa số tuyệt tác thịt của Brazil có mặt ở 150 nước và vùng lãnh thổ, chiếm chiếm khoảng 20% tổng kim ngạch xuất khẩu thịt toàn thế giới. Việt Nam nhập khẩu thịt và đa số tuyệt tác thịt mang trị giá kim ngạch đạt 12,8 triệu USD, chiếm khoảng 7% tổng kim ngạch xuất khẩu của Brazil sang Việt Nam.

Hiện lúc đó, không tính Việt Nam, 1 số nước khác cũng đã thấp thoát hoặc tạm giới hạn nhập khẩu thịt từ 1 số xí nghiệp giết mổ, chế biến thịt từ Brazil như: Hàn Quốc, Liên minh châu Âu, Chile.

B.H

Pin It

Comments are closed.