Quýt cổ thụ hơn 100 tuổi được rao giá nửa tỷ cùng

Cây quýt cổ thụ được 1 mái ấm ở Vinh (Nghệ An) mua từ 1 người dân xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp đem về và rao thanh lý với giá nửa tỷ đồng nhịp Tết này.

Ngắm quất ghép bắt buộc thăng cổ thụ có 1 không hai giá hơn 20 triệu ở Hà Nội

Cây bưởi cổ thụ cao hơn 5m giá “nghìn đô” ở Hưng Yên
Chiêm ngưỡng 2 cây mai cổ thụ giá hơn 100 tấn thóc ở Sài Gòn

Sáng 18/1 (21 tháng Chạp), dọc tuyến đường 3/2 (TP Vinh) đã bày thanh lý đa dạng cây cảnh, đào, quất… Đáng coi trọng có cây quýt cổ thụ được đa dạng người đến chiêm ngưỡng, hỏi mua.

Chủ nhân cây quýt này là vợ chồng anh Nguyễn Anh Tuấn (35 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thùy Liên (28 tuổi), ở xã Nghi Phú, TP Vinh.

Anh Tuấn cho biết cây quýt đã 107 tuổi đời, được anh mua của người dân bản địa ở xã miền núi Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

Quýt cổ thụ hơn 100 tuổi được rao giá nửa tỷ đồng

Nhiều người chiêm ngưỡng cây quýt cổ thụ được chủ nhân hét giá nửa tỷ đồng.

Cây cao khoảng 4 m, tán rộng hơn 3 m được chia khiến cho hai cành. Gốc cây sần sùi, trĩu quả và 9 trùng hợp. Chủ nhân có cây quýt cổ thụ này cho biết để vận động được cây quýt từ bản ra đường to, anh bắt buộc thuê nhân công khiêng suốt hai ngày.

Sáng nay, khi anh Tuấn đưa cây xuống bày thanh lý, đã có vô cùng đa dạng người đến xem và trả giá. Anh Nam (ở TP Vinh) nhận xét đây là cây quýt cổ thụ có thế song thủ (tức là 1 cây chia ra hai cành như nhau, tỏa bóng tròn).

Quýt cổ thụ hơn 100 tuổi được rao giá nửa tỷ đồng

Một nữ doanh nhân ở TP Vinh trả giá hơn 300 triệu đồng nhưng chủ nhân chưa chịu thanh lý.

Theo mắt thấy, cây quýt được chăm chút, tỉa cành vô cùng kỹ càng. Thân, cành bám vô cùng đa dạng rêu mốc. Cây tỏa vòng tròn xung quanh, quả chi chít và 9 đêu vàng óng, có mùi thơm.

Một nữ doanh nhân ở TP Vinh sáng nay đã trả giá hơn 300 triệu đồng nhưng chủ nhân vẫn chưa thanh lý. Vợ chồng chủ nhân cây quýt cho biết sẽ thanh lý với giá 500 triệu đồng.

(Theo Zing)

Pin It

Comments are closed.