Sang 2017: Gom tiền mua ô tô đại hạ giá

Chưa có khi nào thị trường ô tô lại giảm giá liên tục và giảm giá sâu như bây giờ. Nhiều dòng xe giá giảm cả trăm triệu với, báo hiệu thời kỳ đại hạ giá xe đã đến.

Dân Việt cuồng ô tô số 1 Asean, Thái Lan, Indo thua xa
Nôn nóng mua ô tô thời chấm này, thượng đế sẽ mất tiền oan

Giá giảm chóng mặt, kéo dài cả 5

Ngay từ giữa tháng 2/2016, nghĩa là sau Tết nguyên đán Bính Thân, giá đa dạng dòng ô tô thuộc phân khúc bình dân, có dung tích xi lanh từ 1.5L trở xuống, đã giảm cả chục triệu với. Các dòng xe như Toyota Vios, Yaris, Hyundai i10, Kia Morning, Ford Fiesta,… giảm từ 15-30 triệu với so với giá công bố.

Từ tháng 3 kéo dài đến tháng 6, chiếm phần khủng đa phần dòng xe thuộc phân khúc bình dân, có dung tích xi lanh từ 2.5L trở xuống, tiếp tới rủ nhau giảm với loạt.

Cụ thể, Hyundai Accent và i20 Active giảm giá tới 30 triệu với/xe. Hyundai i10 cũng được đa số đại lý đang giảm giá cho thượng đế thêm khoảng 10-15 triệu với/xe. Kia Morning cũng giảm thêm 15 triệu với nữa. Cùng với đó, đa số dòng Chevrlet Spark, Honda City, Ford Fiesta, Eco Sport,… cũng có bảng giá thấp hơn giá công bố từ 15 đến 40 triệu với.

Sang 2017: Gom tiền mua ô tô đại hạ giá
Các dòng xe mới cũng giảm giá mạnh làm người mua choáng váng (ảnh Lê Anh Dũng)

Những dòng xe có dung tích xi lanh trên 1.5L như Toyota Altis, Camry, Ford Focus, Mazda 3, Mazda 6,… không thuộc diện được giảm thuế tiêu thụ đặc biệt cũng giảm giá mạnh cho thượng đế từ 30-50 triệu với.

Theo dự trù, với mức giảm 5% thuế tiêu thụ đặc biệt, thì từ 1/7, giá chiếm phần khủng dòng xe này có thể bớt 500-1.000 USD/xe tùy cái. Nhưng mới tới tháng 5, mức giảm trên thị trường đã nhất quán, thậm chí 1 số dòng còn giảm sâu hơn. Mẫu giảm mạnh nhất là Ford Focus Ecoobst 1.5L, giá công bố là 899 triệu nhưng vào tháng 3/2016 đa số đại lý nhận mua xe đã giảm bảng giá tới 100 triệu với.

Từ ngày 1/7, thị trường ô tô bước vào tiến độ giảm giá sâu. Các siêu thị phá giá khó khăn, làm đa dạng dòng xe có dung tích xi lanh từ 1.5L đến 2.5L giảm cả trăm triệu với.

Toyota Việt Nam đã giảm giá mạnh với dòng xe Altis, tới 59 triệu với với bản 2.0AT (còn 933 triệu với); giảm 48 triệu với bản 1.8MT (còn 747 triệu với) và 51 triệu với bản 1.8AT (còn 797 triệu với). Tuy nhiên, trên thị trường bảng giá còn giảm mạnh hơn. Các đại lý của Toyota Việt Nam tiếp tới giảm giá cho 3 phiên bản của dòng này từ 25-30 triệu với nữa. Tính ra, mua xe Altis thượng đế được giảm từ 70-90 triệu với.

Tương tự, dòng xe Camry dù Toyota Việt Nam không giảm bảng giá, thì đa số đại lý cũng bớt tới 60 triệu với cho 2 phiên bản động cơ 2.5L và 50 triệu với cho phiên bản động cơ 2.0L.

Với dòng Focus 1.5L Ecoboost giá tiếp tới giảm rất mạnh, vào giữa tháng 7 còn 760 triệu với, nghĩa là giảm tới 139 triệu so với giá công bố.

Sang tháng 8, trùng với thời chấm tháng ngâu, chấp nhận về ô tô thấp buộc phải 1 số thương hiệu như Mazda, Kia, Hyundai, Ford,… lại tiếp tới giảm giá, tung đa số chương trình khuyến mãi để lôi cuốn khách mua xe, tuy nhiên mức giảm không đa dạng.

Tiếp đến tháng 11, đa số siêu thị lại mạnh tay hạ giá xe 1 lần nữa, 1 số dòng xe sau khi đã giảm cả trăm triệu nay tiếp tới giảm 30-40 triệu với, tùy dòng.

Sang tháng 12 lại hạ giá, khuyến mãi nữa. Tính đến giữa tháng 12, đa dạng dòng xe trong 5 2016 đã giảm giá từ 100-170 triệu với. Chẳng hạn, đa số dòng xe Camry phiên bản cũ giá giảm từ 120-150 triệu với, Mazda 6 giảm 170 triệu với, Kia Optima giảm 130 triệu với,… Toyota Altis giảm 80-100 triệu với. Những dòng xe nhỏ hơn như Ford Eco Sport, Fiesta, Toyota Vios,… giá cũng giảm từ 40-80 triệu với, tùy dòng.

Sang 2017: Gom tiền mua ô tô đại hạ giá

Năm 2017 sẽ có đa dạng dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, Indonesia về Việt Nam

Động lực giảm giá: Xe nhập?

Một số siêu thị ô tô cho biết, chiến lược của họ bây giờ là muốn sở hữu doanh số bù lợi nhuận, vì vậy khi quy mô sản xuất càng nâng cao, siêu thị càng có cơ sở giảm bảng giá. Giá xe giảm, doanh số nâng cao, sẽ thúc đẩy sản xuất nâng cao hơn nữa.

Còn theo đa số đại lý, họ phải giảm bảng giá đa dạng dòng xe xuống thấp hơn giá công bố hàng chục triệu với là do đang có sự khó khăn khốc liệt trong việc giành và giữ thị phần. Bên cạnh đó là nhờ được “bật đèn xanh” từ nhà cung cấp, với lời hứa sẽ thưởng ví như đạt doanh số nhận mua cao.

Tuy nhiên, cũng có quan chấm cho biết giá xe giảm là do từ 1/1/2017 sẽ bắt đầu tiêu chuẩn khí thải Euro 4, đa dạng dòng đất mới thành lập, vì vậy đa số DN vội vã nhận mua nhanh phiên bản cũ.

Bên cạnh đó, cũng từ 5 2017 thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ ASEAN về Việt Nam sẽ giảm xuống mức 30%. Vì vậy càng sắp đến thời chấm này, đa số DN phải đại hạ giá để kích cầu, lôi cuốn thượng đế và chuẩn bị khó khăn với xe nhập. Theo quan chấm từ giới chuyên môn, với thuế suất thuế nhập khẩu từ ASEAN về giảm còn 30% thì giá xe nhập khẩu nguyên chiếc đã sắp “ngang ngửa” giá xe lắp đặt ráp trong nước.

Một số quan chấm không tin xe nhập khẩu sẽ tràn vào Việt Nam, vị bị kiểm soát chặt chẽ trong thời gian tới, vì vậy giá khó giảm.

Tuy nhiên, cũng có quan chấm trái lại cho rằng, khó có thể phiền toái xe nhập khẩu chính hãng của đa số DN như Toyota, Honda, Ford,… từ Thái Lan, Indonesia. Bởi, 1 số dòng xe lắp đặt ráp trong nước, có sản lượng khủng như Toyota Fortuner, Honda Civic từ 1/1/2017 cũng chuyển di sang nhập khẩu.

Do vậy, 5 2017 sẽ có đa dạng dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, Indonesia về Việt Nam hơn. Khi thuế suất giảm thì giá sẽ giảm và khó khăn với xe trong nước. Chỉ buộc phải có bảng giá ngang bằng xe lắp đặt ráp trong nước, thì xe nhập khẩu đã chiếm lợi thế, vì vậy xe trong nước khó duy trì bảng giá cao.

Trần Thủy

Pin It

Comments are closed.