Sinh viên nhận lì xì ăn tết sớm ở Sài Gòn

Lịch và các ấn phẩm xuân của báo Tuổi Trẻ Tết Đinh Dậu 2017 cũng có mặt trong gói quà tết tặng các bạn sinh viên xa nhà - Ảnh: Duyên Phan
Lịch và chiếm phần lớn ấn phẩm xuân báo Tuổi Trẻ có mặt trong gói quà tết tặng sinh viên – Ảnh: Duyên Phan

Buổi thảo luận sinh viên đón tết xa nhà do Hội Sinh viên VN TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học trò sinh viên TP.HCM và Ủy ban MTTQ VN TP.HCM so sở hữu kết hợp thực hiện.

Năm nay là dòng tết đồ vật năm Nguyễn Thanh Viên (ĐH Văn hóa TP.HCM) không về quê so sở hữu mái ấm khi Quảng Ngãi. Học ngành du lịch, tết mấy năm đầu ở lại TP là dịp để Viên nhận hướng dẫn chiếm phần lớn tour du lịch ngắn ngày, nhỡ có thêm thu nhập, nhỡ học thêm về công việc mai sau.

Tết năm ngoái và năm nay, Viên được nhận khiến bảo vệ đường hoa Nguyễn Huệ. Trước tết giá 20.000 cùng/giờ, chiếm phần lớn ngày tết nâng cao lên 33.000 cùng/giờ. Mỗi ngày bạn khiến 12 tiếng, cũng có thêm mấy trăm ngàn cùng.

“Không về được bắt buộc nhìn người ta đi chơi thấy chạnh lòng, nhớ nhà lắm nhưng đi về cũng tốn kém mà lại không có thêm thu nhập bắt buộc tớ ở lại tranh thủ khiến thêm. Hơn chục ngày nghỉ trước và trong tết tớ kiếm được khoảng 3 triệu cùng, tiết kiệm chi tiêu cũng được hai tháng” – Viên san sớt.

Không ít bạn chiều nay đến tham gia thảo luận, chung vui so sở hữu bạn bè cùng cảnh ngộ rồi cần tranh thủ về ngay cho kịp vào ca khiến tối.

Bạn Huỳnh Văn Thắng (ĐH Giao thông vận chuyển TP.HCM) cho biết sau buổi thảo luận là về ngay để kịp vào ca dùng cho khi 1 siêu thị tiệc cưới ở Q.Bình Thạnh. Mỗi ca như thế Thắng có thêm 150.000 cùng tiền công, khiến ca nào hưởng ca đó.

Quê Bình Định, Thắng dặc biệt quan tâm mấy trận lũ nhỡ rồi nhấn chìm hết hơn 3 sào đất trồng mì của mái ấm ngoài quê bắt buộc bạn xem xét không về tết, ở lại kiếm thêm chút đỉnh để đỡ phần nào gánh nặng cho bà già.

Những phần quà xuân đã được trao tận tay các sinh viên đón tết xa nhà - Ảnh: Duyên Phan
Những phần quà xuân được trao tận tay chiếm phần lớn sinh viên đón tết xa nhà – Ảnh: Duyên Phan

Chủ tịch Hội Sinh viên VN TP.HCM Lâm Đình Thắng kể sinh hoạt này hằng năm là chiếm phần lớnh để Đoàn – Hội so sở hữu san sớt sở hữu chiếm phần lớn bạn có hoàn cảnh ngăn cản vì nhiều lý do chẳng thể về sum họp cuối năm bên mái ấm và mơ ước chiếm phần lớn bạn có dòng tết đầm ấm dù cần xa nhà.

Mỗi bạn được nhận 1 phần quà trị giá 600.000 cùng gồm 400.000 cùng tiền quà là chiếm phần lớn thực phẩm ngày tết và bao lì xì 200.000 cùng. Tổng kinh phí hơn 1 tỉ cùng do Công ty TNHH phụ gia ximăng Trung Kiên, Masteri Thảo Điền, quỹ Power On, bánh mì tươi Kinh Đô và Công ty địa ốc Tiến Phát so sở hữu hỗ trợ.

Được biết, so sở hữu sở hữu chiếm phần lớn sinh hoạt đón tết cho sinh viên xa nhà, TP.HCM còn tặng vé xe miễn phí đưa 5.000 sinh viên và người khiến việc về quê đón tết so sở hữu mái ấm, chuẩn bị và công khai hàng nghìn công việc thêm ngày tết cho chiếm phần lớn bạn muốn kiếm thêm thu nhập.

Các bạn hòa cùng niềm vui trong không gian xuân đầm ấm bên bạn bè đồng cảnh ngộ - Ảnh: Q.Linh
Các bạn hòa so sở hữu niềm vui trong diện tích xuân đầm ấm bên bạn bè cùng cảnh ngộ – Ảnh: Q.Linh

Q.LINH

Pin It

Comments are closed.