Số lạ nháy máy khi nửa đêm: Thuê bao Mobifone lo lắng

Theo phản ánh của rộng rãi thuê bao Mobifone, tình trạng cuộc gọi từ số lạ nháy máy lúc nửa đêm thời gian gần đây ngày càng gia tăng. Chỉ bắt buộc gọi lại, thượng đế có thể bị mất tiền trong tài khoản.

Bức xúc vì Internet Viettel: Mạng rớt, chăm sóc thượng đế tắc

Số lạ liên tục tấn công

Chủ thuê bao số 093…889 cho hay, khoảng 11 giờ, trong khi đang ngủ, điện thoại của anh đổ chuông, anh chưa kịp dậy để nghe thì đã tắt. Qua kiểm tra, số gọi tới là +224 55500530 tận Guinea.

Cách đấy mấy hôm, cũng vào thời chấm đấy anh nhận được 1 cuộc gọi vừa từ số +224 722444196. Hay vừa qua, anh lại nhận được cuộc gọi từ Liberia có số +231 3325 93933 cũng vào thời chấm 21:57, lúc anh vừa lên giường đi ngủ.

Anh cho hay, trước đây, anh đã gặp tình trạng số lạ gọi vừa vào máy, lặng ắng 1 thời gian thì bây giờ lại tái phát. Tình trạng gọi vào lúc nửa đêm gây khó khăn tới thượng đế. Rút kinh nghiệm gọi lại bị trừ tiền cần đa số số lạ như vậy, anh đều không tiến hành gọi lại.

khách hàng mobifone, mạng mobifone, thuê bao mobifone, cuộc gọi lạ nửa đêm
Nhiều cuộc gọi lạ lúc nửa đêm gây phiền cho thượng đế

Anh cho hay: “Tôi vô cùng bức xúc mang đa số cuộc gọi như vậy. Tôi có tận dụng hai số điện thoại của hai nhà mạng khác nhau, trong khi đấy số thuê bao của Mobifone liên tục gặp tình trạng số lạ gọi vừa. Không biết vì lý do gì mà ở tận nước xa xôi như vậy lại có số của mình”.

Một chủ thuê bao khác cũng bị số lạ nháy máy cho hay, số này thường gọi vô cùng rộng rãi vào lúc nửa đêm. Qua kiểm tra thì biết đa số đầu số này nằm ở Somali, giả dụ gọi lại, tài khoản sẽ bị trừ rộng rãi tiền mà chẳng thể truy hồi lại được.

Trên rộng rãi diễn đàn, rộng rãi thượng đế tận dụng mạng di động MobiFone cho biết họ liên tục bị số máy lạ có mã từ Guinea nháy máy để tạo cuộc gọi vừa, giả dụ ai không biết gọi lại sẽ bị tính cước quốc tế. Những thượng đế của MobiFone không biết cần khá hoảng sợ khi bị chiếm phần lớn thuê bao từ nước ngoài mang số +22478013645, +22478013736… nháy máy liên tục.

Theo nếp, rộng rãi thượng đế sẽ thử gọi lại cho chiếm phần lớn số điện thoại này. Khi cuộc gọi được kết tiếp chuyện cần danh, người nghe chỉ nghe được chiếm phần lớn âm thanh được cài đặt sẵn và phát sinh cước gọi điện thoại quốc tế.

Trách nhiệm của nhà mạng?

Cuối năm 2016, tình trạng thuê bao Mobifone bị số lạ “nháy máy” đã được nhà mạng này cảnh báo. MobiFone đã tiến hành chắn cuộc gọi quốc tế đến đa số thuê bao nghi ngờ gian lận cước viễn thông quốc tế. Tuy nhiên, gần đây lại tái diễn làm cho rộng rãi thượng đế lo lắng.

Anh Bảo Khôi, 1 thượng đế chia sẻ: “Mình làm cho buôn bán, vô cùng rộng rãi đối xử tác giả dụ thấy vừa mà không gọi lại thì áy náy mà số lạ không kiểm tra sẽ bị trừ tiền trong tài khoản. Mỗi lần như vậy, mình đều buộc phải lên mạng muốn sở hữu kiếm số thuê bao đấy ở đâu, có buộc phải số được cảnh báo hay không vô cùng mất rộng rãi thời gian”. Anh Khôi kiến nghị, nhà mạng Mobifone bắt buộc buộc phải có chiếm phần lớn bí quyết xử lý triệt để.

khách hàng mobifone, mạng mobifone, thuê bao mobifone, cuộc gọi lạ nửa đêm
Các thành viên diễn đàn tư vấn đa sốh chắn số lạ

Trả lời báo Vietnmanet, đại diện MobiFone cho biết, thời gian gần đây xảy ra hiện tượng 1 số đầu số quốc tế, ( +224 từ Guinea, đầu số +231 từ Liberia, +269 từ Comoros, +252 từ Somali, +232 từ Sierra Leone…) tận dụng vô cùng rộng rãi số chủ khác nhau để tiến hành đa số cuộc gọi vừa đến đa số thuê bao khác, trong đấy có thuê bao của mạng MobiFone và đa số thuê bao quốc tế roaming mạng MobiFone.

Theo MobiFone, đây là đa số hành vi nhằm gian lận cước viễn thông quốc tế bằng đa sốh sử dụng thuê bao nước ngoài để “nháy máy” cho hàng loạt thuê bao Việt Nam. Theo nếp, rộng rãi thượng đế sẽ thử gọi lại cho chiếm phần lớn số điện thoại này. Khi cuộc gọi được kết tiếp chuyện cần danh, người nghe chỉ nghe được chiếm phần lớn âm thanh được cài đặt sẵn và phát sinh cước gọi điện thoại quốc tế.

Mobifone đã khóa trên hệ thống tổng đài di động, không cho phép gọi đi và gọi đến đối xử mang đa số số chủ gọi quốc tế có phản ánh “nháy máy” nói trên. Đồng thời, thông tin mang đa số đối xử tác quốc tế về hiện tượng nói trên để có bí quyết cấm đoán và đa số bí quyết hiện đại hóa để bảo vệ thượng đế từ phía quốc tế.

Về phía thượng đế, đại diện Mobifone đưa ra khuyến nghị, bắt buộc suy tính kỹ trước khi gọi lại chiếm phần lớn cuộc gọi vừa có đầu số lạ từ quốc tế về hoặc không nằm trong danh bạ quản lý. Khi phát hiện có đa số hiện tượng như trên, chấp nhận thượng đế phản ánh về tổng đài chăm sóc thượng đế để kịp thời giải quyết.

“MobiFone cam kết sẽ hiệp tác chặt chẽ mang đa số tổ chức hiệu năng trong nước và đa số nhà mạng quốc tế để muốn sở hữu đa sốh cấm đoán chiếm phần lớn hiện tượng bất lợi trên, đảm bảo quyền và lợi lợi. hợp pháp cho thượng đế”, đại diện Mobifone cho biết.

Duy Anh

Pin It

Comments are closed.